ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดื่มด่ำท้าลมหนาว! ตาดู ลิ้นสัมผัส ศาสตร์และศิลป์บนโต๊ะอาหาร...Zoom@Sathorn

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 16:10 น.
  SHARE

  อิ่ม อร่อย รสเลิศ สวยงาม หรูหรา ไทยรัฐออนไลน์ พาไปบุก Zoom@Sathorn เปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับอาหารชั้นเลิศบนตึกระฟ้าใจกลางมหานคร กับ Elite Table by Mekhong Season 3 Sky Bar รื่นรมย์กับรสชาติอาหารที่ถูกรังสรรค์มาอย่างลงตัว ด้วยส่วนผสมที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย พร้อมดื่มด่ำกับเครื่องดื่มสุดพิเศษ โดยสุดยอด Mixologist ชั้นนำของไทย...

  งานนี้ถึงแม้อากาศจะไม่เป็นใจ ทำให้เราผิดหวังเล็กน้อย ที่ไม่ได้นั่งชมวิวบนชั่นสกายบาร์ ด้วยสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย จึงต้องเปลี่ยนมาลิ้มรสอาหารชั้นเลิศกันในโรงแรม แต่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้ทำให้เสียบรรยากาศในการรับประทานอาหารของเราสักเท่าไหร่ จะเป็นอย่างไรเราทดสอบมาแล้ว! 

  ช้อนส้อม พร้อม
  ช้อนส้อม พร้อม
  เอกชัย Mixologist ชั้นนำของไทย
  เอกชัย Mixologist ชั้นนำของไทย

  เริ่มต้นด้วยตัว Amuse Bouche เปิดรสชาติโดยใช้ฟัวกราส์ที่มีขั้นตอนการทำโดยใช้ผ้าม้วนพันฟัวกราส์ และทำให้สุก ทานตัดรสคู่กับขนมปังโฮลวีตเมลบ้า และสิ่งที่อยู่ในหลอดนั้นรสชาติเปรี้ยวต้องบีบลงบนฟัวกราส์ จึงทำให้รสชาติของฟัวกราส์มีรสชาติที่อร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ

  Amuse bounche
  Amuse bounche

  ตามกันด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเป็น Scallop ที่เชฟได้ทำให้ด้านนอกของ scallop สุกพอดี ส่วนด้านในกึ่งสุกกึ่งดิบ เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะรู้สึกถึงความสดอยู่ ทานคู่กับซอสที่ทำจากบีทรูท และเลม่อนคาเวียร์ ที่มีรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอมของบีทรูท ดื่มคู่กับ white russian ที่มีรสชาติเปรี้ยว และหวานลึก ทำให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี

  Scallop
  Scallop
  White Russian
  White Russian

  มาถึงตัว Soup เป็น Lobster ravioli ที่เชฟได้ทำ lobster ห่อด้วยแป้ง และ lobster ที่สุกกำลังพอดี มีความเหนียวนุ่ม เมื่อทานคู่กับตัวเนื้อแป้งด้านบน และทานกับ Suffron air ตัวซุปมีรสชาติของความเผ็ดร้อนและความหอม ยิ่งดื่มคู่กับ Full moon รสชาติแบบเบาๆ จึงเป็นรสชาติที่ค่อนข้างลงตัว

  lobster ravioli
  lobster ravioli
  ฟูลมูน
  ฟูลมูน

  มาตัดรสชาติก่อนที่จะเข้าถึง main course ด้วย apple and wasabi sorbet การเสิร์ฟจะเสิร์ฟด้วยขวดโหล นี่เป็นสิ่งที่เราชอบมากด้วยความเก๋ไก๋ เมื่อเปิดฝาแล้วไอความเย็นจะออกมาจนเห็นเป็นควัน เชฟได้อบด้วยควันหอมของจัสมิน ซึ่งเมื่อเราได้ทานเข้าไปแล้ว จะมีรสชาติที่เปรี้ยวและหวานเผ็ดเล็กๆ ของวาซาบิ และกลิ่นหอมของจัสมิน

  Apple and wasibi sorbet
  Apple and wasibi sorbet

  มาถึง Main Course ที่มีให้เลือก 2 อย่าง

  เมนูแรกเป็น Lamb ที่เชฟได้ซูวี่ได้กำลังดี ทานคู่กับ Anna potato ที่สไลด์เรียงกันจนเป็นหลายๆ ชั้น เนื้อแกะทานคู่กับซอสที่ทำจากถั่วแระญี่ปุ่น และโรสชารท์ ชารอท ซึ่งทั้งสามอย่างนี้เมื่อทานคู่กันจะไม่มีรสชาติที่เลี่ยน

  lamb
  lamb

  เมนูที่สอง เป็น Salmon ที่เชฟได้ย่างมาไม่สุกจนเกินไป ทานคู่กับซอส Japanese soy sauce, honey จะมีรสชาติที่หวาน และตัดรสด้วยรสชาติที่เปรี้ยวของอาร์ติโชค และสามารถทานคู่กับ peanut butter cake อีกด้วย เชฟได้ประดับด้วยดอกไม้ edible flower จะได้กลิ่นหอมของดอกไม้นี้ด้วย 

  salmon
  salmon

  ปิดท้ายด้วย dessert ด้วย Double dark chocolate mousse tart จะได้รสชาติของ chocolate ที่เข้มข้น และความหวานและเปรี้ยวของผล strawberry ทานกับไอศกรีมรส strawberry ตัดรสด้วยเครื่องดื่ม Lemon Drop ที่มีรสชาติเปรี้ยวลึก วิธีการดื่มต้องทานเกลือที่โปรยอยู่ครอบแก้วด้วย จึงทำให้เป็นเมนูของหวานปิดท้ายที่สมบูรณ์แบบ

  Double dark chocolate mousse tart
  Double dark chocolate mousse tart
  เปรี้ยวๆต้อง Lemon Drop
  เปรี้ยวๆต้อง Lemon Drop

  เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากแนะนำ อร่อย สวยหรู บรรยากาศดี เพลินทั้งตาและปาก สามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา ไปลิ้มรสอาหารชั้นเลิศได้ในวันชิลๆ ที่ ZOOM at Sathorn Sky Bar and Restaurant ณ โรงแรม Anantara Sathorn

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Zoom@SathornElite Tableอาหารเมนูพิเศษอาหารเรียกน้ำย่อยmain courseของหวานแซลมอนข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:32 น.