ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อร่อยคำต่อคำ ซูชิข้าวอุ่นปลาสด เป็นยังไงต้องลอง!

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 16:26 น.
  SHARE

  Sushi Hinata ร้านที่น่าตื่นเต้นและห้ามพลาดกับการกินซูชิแบบคำต่อคำเป็นอันขาด เราจะได้ชิมซูชิที่หลากหลายไปตามท่วงทำนองของรสชาติที่มาสเตอร์เชฟโยชิกิ ยามาดะ (Yoshiki Yamada) ต้องการให้เราชิม...

  ข้าวซูชิหุงด้วยน้ำส้มสายชูแดงกับเกลือเท่านั้น ปั้นข้าวอุ่นๆ ที่อุณหภูมิใกล้เคียงกับเนื้อปลา ปรุงรสชาติแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบแต่ละชนิด บางคำใส่วาซาบิ ทาด้วยโชยุ บางคำกินกับมะนาวซิดาชิ บางคำเผาไฟ บางคำแล่สดๆ แน่นอนว่าเราจะได้กินซูชิแบบคำต่อคำไล่เรียงจากรสอ่อนไปจนรสจัด

  มาสเตอร์เชฟโยชิกิ ยามาดะ
  น้ำลายไหล
  หิวเลย
  ต้องลอง

  เชฟโยชิกิแนะนำให้ชิมซูชิคอร์สมื้อค่ำ 2 แบบ คอร์สแรก Hinata เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ เต้าหู้งาดำ ปลาฮาโมะ แตงกวาโรล สาหร่ายปรุงรส ตามด้วยซาชิมิ เทมปุระ ปลานึ่งและย่าง คั่นด้วยจานพิเศษ มูชิอาวาบิ หอยนึ่งนาน 5 ชั่วโมงให้นุ่ม กินกับเกลือจากปากีสถาน และอูนิโบลว์ ข้าวปั้นหน้าหอยเม่นกับไข่ปลาและดอกชิโซะ ตามด้วยไฮไลต์ซูชิ 7 คำ ก่อนจบที่ของหวานเป็นองุ่น ลูกพีช และไวน์เยลลี่

  คอร์สแรก Hinata

  อีกคอร์ส Miyabi เน้นเสิร์ฟซูชิเป็นหลัก ซูชิ 13 คำ ที่เชฟเลือกวิธีปรุงซึ่งดึงจุดเด่นของปลาแต่ละชนิด อาทิ คินเมไดและโฮตาเตะนำไปเผาไฟก่อนเสิร์ฟ ปลาหมึกปรุงเกลือกับยูซุ ปลาฮาจิกับต้นหอม ไข่หวานใช้วิธีย่างนาน 2 ชั่วโมง ที่สำคัญต้องข้าวอุ่นๆ ไฮไลต์ยังอยู่ที่ขิงดองโฮมเมดสำหรับกินกับอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  คอร์ส Miyabi น่ากิน


  อยากฟินกับซูชิแบบคำต่อคำ ไปได้ที่ชั้น 5 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.00-22.00 น. โทร. 0-2160-5935

  ข้อมูล : นิตยสาร health and cuisine

  ภาพประกอบ : CE Sushi Hinata

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซูชิSushi Hinataร้านซูชิซูชิอร่อยซูชิข้าวอุ่นปลาสดร้านอร่อยข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้