เชฟเบิร์น อูเบอร์,มร.ดิลฮาน ซี เฟอร์นันโด และเชฟจำนงค์ นิรังสรรค์ (ขวาสุด) ร่วมยินดีกับทีมชนะเลิศจากโรงแรมแชงกรี–ลา.

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการแข่งขัน “Dilmah Real High Tea Challenge Thailand 2014” ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันถึง 15 โรงแรม เพื่อสร้างสรรค์เมนูขนมและเครื่องดื่ม รวมทั้งการตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ซึ่งทั้งหมดได้มาประลองวิชากันที่โรงแรมโซฟิเทล แบงค็อก เมื่อเร็วๆนี้

บรรยากาศในงานคึกคักและอบอวลไปด้วยความหอมของกลิ่นชาและขนม ที่แต่ละทีมได้จัดทำกันสุดฝีมือ เป็นที่หนักใจของคณะกรรมการตัดสิน แต่ที่สุดก็ต้องเทคะแนนให้กับทีมจากโรงแรมแชงกรี-ลา ซึ่งมี เชฟเรนอฟ มูสเซอ เชฟด้านขนมอบ และ วิไล ตั้งประเสิรฐสุข ทีมลีดเดอร์ ชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Dilmah High Tea Challenge ระดับโลกที่ประเทศศรีลังกา ในเดือน พ.ค.2558 เนื่องจากสามารถสร้างสรรค์งานในคอนเซปต์ Pink Royal ที่เน้นความเป็นไทย หรูหราและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งในเรื่องการจัดโต๊ะออกโทนสีชมพู ทั้งถ้วยชาม หรือดอกไม้ ได้เข้ากันเป็นอย่างดี พร้อมอธิบายถึงการจับคู่ขนมกับชาได้ดี เรียงลำดับการเสิร์ฟได้ถูกต้อง ที่สำคัญทีมนี้ชงชาดำได้ถูกวิธีและได้รสชาติที่ดีที่สุดทีมหนึ่ง

...

ซึ่งผู้ชนะเลิศกล่าวว่า ได้มีการเตรียมตัวเพื่อการแข่งขันครั้งนี้กว่า 3 สัปดาห์ ทั้งการวางคอนเซปต์และให้แต่คนไปคิดเมนูและเครื่องดื่มมาลองฝึกว่าแต่ละจานไปด้วยกันได้ไหม และลงมือทำจนออกมาดีที่สุด.