Dean & Deluca Mahanakhon Café ใหม่และใหญ่กว่าเดิม

ข่าว

Dean & Deluca Mahanakhon Café ใหม่และใหญ่กว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 14:26 น.

บันทึก

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ อดใจรอกันมานาน Dean & Deluca Mahanakhon Café ก็พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในคอนเซปต์ที่สมบูรณ์แบบของ Gourmet Food Hall จากเดิมที่มีเพียงคาเฟ่และมุมรีเทลเล็กๆ เติมความสมบูรณ์ด้วย Mezzanine Floor มุมอาหารแบบไฟน์ไดนิง Espresso Bar & Bakery ที่คุ้นเคย Pizza Station พิซซาสไตล์นิวยอร์กอบใหม่ Demonstration Kitchen มุมสาธิตทำอาหาร และ Retail ที่อาจจะต้องบอกว่าคล้ายกับซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อมๆ 

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

เราค่อนข้างถูกใจกับมุมสาธิตทำอาหารที่บอกเล่าและเป็นแรงบันดาลใจให้อยากทำอาหาร อย่างที่ทราบกันดีว่าดีนแอนด์เดลูก้านำเข้าสินค้ามาใช้ปรุงอาหารในร้านอยู่แล้ว พอได้เห็นได้ชิมก็มีกำลังใจที่จะแวะไปที่มุมรีเทลแล้วซื้อหาวัตถุดิบกลับไปโฮมคุกกิงกับเขาบ้าง อีกมุมที่ถูกใจคงเป็นพิซซาสเตชันที่นวดแป้งใหม่ๆ อบร้อนๆ เสิร์ฟพิซซาสไตล์นิวยอร์กชิ้นใหญ่ยักษ์แต่บางกรอบ

Fettuccine Carbonara
Fettuccine Carbonara

แนะนำให้นั่งที่โต๊ะทรงสูงด้านหน้ามุมสาธิตทำอาหารซึ่งให้อารมณ์ของบิสโทร แต่ถ้าชอบนั่งสบายๆ เมซซาไนต์ชั้นบนก็ให้อารมณ์ของไฟน์ไดนิงที่มองเห็นได้ทั่วทั้งร้าน จานแรกลอง Fettuccine Carbonara เส้นเฟตตูชินีเส้นสดสีเหลืองนุ่มและกรุบไปพร้อมกับครีมซอสที่มีกลิ่นของไข่แดงอ่อนๆ ชีสเยอะๆ กับรสเค็มของเบคอนและแฮม จานต่อมา Grilled Salmon Teriyaki เป็นจานสุดคลาสสิกของดีนแอนด์เดลูก้าก็ว่าได้ คราวก่อนเราได้ชิมไปแล้ว ครั้งนี้ก็ยังเป็นเมนูแนะนำอยู่ ปลาแซลมอนย่างมาสุกกำลังดี ได้รสหวานและไขมันของปลาที่ถูกความร้อนรีดออกมา ราดด้วยซอสเทอริยากิรสเค็มปนหวาน

Grilled Salmon Teriyaki
Grilled Salmon Teriyaki

ปิดท้ายด้วยของหวานที่มุมของรีเทลซึ่งมีให้เลือกทั้งมาการองและช็อกโกแลตทรัฟเฟิล มาการองทางร้านทำเองทั้งหมด ส่วนช็อกโกแลตทรัฟเฟิลมีทั้งที่ทำเอง อาทิ Irish Coffee, Rum Truffle และ Mint Praline และช็อกโกแลตทรัฟเฟิลนำเข้าของ Charbonnel et Walker อาทิ Pink Marc de Champagne Truffle Heart ที่มีกลิ่นหอมของแชมเปญโรเซ กินแล้วร้อนไปถึงข้างใน

ต้อวการลิ้มรสความอร่อยไปได้ที่ โครงการมหานคร คิวบ์ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ เปิดบริการ 07.00-23.00 น. โทร. 0-2234-1434

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์