ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่สุดแห่งความหวาน พอดีคำ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

ความหวานหอมและรสชาติกลมกล่อมของสารพันขนมหวานจากเบเกอรี่ชื่อดัง ทั้งเค้ก ช็อกโกแลต ไอศกรีม ได้ยกขบวนกันมาต้อนรับคนรักขนมหวานกันอีกครั้ง ในงาน “Sweet Mania” ซึ่งศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดงานและทรงแสดงฝีพระหัตถ์แต่งหน้าเค้กด้วย เมื่อวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (29 ส.ค.) ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


พระองค์โสมฯได้ทรงแต่งหน้าเค้กประทานแก่คณะผู้จัดงาน เพื่อประมูลนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก เป็นลักษณะเค้กชิ้นเล็กๆพอดีคำ โดยทรงแต่งหน้าเค้กด้วยครีมและตกแต่งให้ดูน่ารับประทานด้วยน้ำตาลรูปต่างๆ เช่น ผีเสื้อ ดอกไม้ ลูกบอล ฯลฯ


งาน “Sweet Mania” ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Sweet bite” ที่สุดแห่งความหวานพอดีคำในฝัน มีขนมหวานเก๋ๆ อาทิ Smash Ball ขนมปั้นทรงกลม ทอดผ่านน้ำมัน แล้วนำมาอบเคลือบด้วยน้ำตาล หรือช็อกโกแลต รสชาติคล้ายพาย เวลารับประทานต้องทุบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ ว่ากันว่ายิ่งทุบยิ่งอร่อย จากร้าน Maker di Metro นอกจากนี้ยังมีมาการองแสนอร่อยจากร้าน Varano และพลาดไม่ได้กับไอศกรีมเจลาโต้ สัญชาติอิตาเลียนจากร้าน Just Jela ด้วยเนื้อครีมที่แน่นหนึบ ปราศจากน้ำตาล ทำจากนมโคสด ด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ ชวนลิ้มลอง ในรูปแบบไอศกรีมแท่งรูปหน้าการ์ตูนน่ารักๆหลากสไตล์ ตลอดจนเมนูขนมหวานพิเศษเฉพาะงานนี้ ที่ชวนให้ลิ้มลองในรูปแบบขนมหวานพอดีคำ งานนี้เปิดให้ผู้รักขนมหวานร่วมสัมผัสความอร่อยไปถึงวันที่ 7 ก.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Sweet Maniaศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุSweet biteเค้กช็อกโกแลต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:37 น.