ไลฟ์สไตล์
100 year

Home Work นั่งกินข้าวที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 09:33 น.
SHARE

หลังจากความอร่อยในสไตล์โฮมเมดของ Home Work ได้ห่างหายไปจนใครหลายคนพากันคิดถึง ขณะนี้ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่คนไทยมาเกือบ 20 ปีกลับมาอีกครั้ง แถมคราวนี้ยังไฉไลกว่าเก่า ภายในร้านน่านั่งด้วยเรือนกระจกสีขาวสะอาดตาและโซฟานุ่มๆ ที่นั่งแล้วไม่อยากลุก

สำหรับแฟนคลับคงรู้จักโฮมเวิร์ก ในฐานะ Deli Bar ที่ให้คุณเลือกซื้อเลือกตักอาหารอร่อยกลับบ้านในศูนย์การค้าชั้นนำ อย่างเซ็นทรัล ชิดลม และเทอร์มินอล 21 ทำให้คุณนุชเกิดปิ๊งไอเดียยกเคาน์เตอร์โชว์อาหารมาวางด้านหน้าครัวเสียเลย แน่นอนว่าน่ากินละลานตาแบบนี้ นอกจากจะเลือกไม่ถูกแล้ว น้ำลายยังพาลจะไหลด้วยความหิวอีกด้วย

บรรยากาศร้านสไตล์โฮมเมด
บรรยากาศร้านสไตล์โฮมเมด


เริ่มกันด้วย Beef Goulash Soup ซุปกูลาชเนื้อจานอร่อยของชาวฮังกาเรียน ที่ถึงแม้จะเป็นซุปใสๆ แต่ก็เข้มข้นด้วยเนื้อที่ตุ๋นนานหลายชั่วโมง Cheesy Spinach on Toast เมนูขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยความกรอบของขนมปังปิ้ง ที่เข้าคู่กับรสหวานของผักโขมและชีสเยิ้มๆ Penne with Shrimps in Cream Tomatoes Sauce เพนเนเหนียวนุ่มผัดกับกุ้งเนื้อแน่นๆ ในซอสครีมมะเขือเทศ ขอบอกว่า รสชาตินัวเข้ากันสุดๆ หวานอมเปรี้ยวได้ใจ และตัดรสด้วยความอร่อยอย่างไทยในเมนู Hot Pot Rice with Spicy Tender Pork Ribs ที่มีชื่อเรียกสั้นๆ เป็นภาษาไทยกิ๊บเก๋ว่า ข้าวสะดุ้งหมู ที่ทำให้คนกินแอบสะดุ้งจริงๆ เพราะถูกใจรสชาติจี๊ดจ๊าดของซี่โครงหมูอ่อนเนื้อนุ่มละมุน แถมเสิร์ฟในหม้อดินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ขอบอกว่า จานนี้กินแล้วเจริญอาหารมาก

Beef Goulash Soup
Beef Goulash Soup
Chocolate Oreo Cheesecake
Chocolate Oreo Cheesecake


กินเผ็ดแล้วก็อย่าลืมปิดท้ายด้วยความหวานสุดเข้มข้น ของ Chocolate Oreo Cheesecake ที่จะทำให้คุณเผลออมยิ้มโดยไม่รู้ตัว

ใครจะไปลิ้มรสด้วยตัวเอง 29/2-3 ถนนสุขุมวิท ซอย 31 (ซอยสวัสดี) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.00 - 21.00 น. โทร. 0-2259-4845

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นั่งกินข้าวที่บ้านHome Workร้านอาหารสไตล์โฮมเมด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:34 น.