เปิดความอร่อยแบบต้นตำรับ @Ramen King (ชมคลิป)

ข่าว

เปิดความอร่อยแบบต้นตำรับ @Ramen King (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 08:00 น.

คงจะดีไม่น้อย ถ้าได้กินราเมน แบบต้นตำรับแดนอาทิตย์อุทัย ชะแวบ ไทยรัฐออนไลน์ ขอไปท้าประลองกันที่ราเมนคิง ย่านสุขุมวิท ที่นี่รวบรวมร้านชื่อดัง เอาไว้ในที่เดียว...

เริ่มจากสาวก “ราเมน” คนรักเส้นทั้งหลาย แนะนำให้ชิมฝีมือ เชฟโคอิชิ โฮลิกาวะ (Chef Koichi Horikawa ร้าน Jyoshoken) ปรุงรสน้ำซุปกระดูกหมูและสัตว์ทะเล ที่เคี่ยวมานานกว่า 12 ชั่วโมง ให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยซอสโชยุ แล้วออกลีลาลวกเส้นในน้ำเดือดจัด

แต่งหน้าให้สวยงามด้วยผัก หมูชาชูต้มน้ำโชยุ สาหร่าย และไข่ต้ม แบบสูตรพิเศษ เสร็จแล้ว “ราเมนซุปน้ำโชยุ” หอมกลมกล่อม เหมาะกับการซดร้อนๆ

ราเมนสูตรเด็ดอร่อยต้องลอง
ราเมนสูตรเด็ดอร่อยต้องลอง

ถัดไป ชิมฝีมือ เชฟโทชิฮารุ ฮิกูระชิ (Chef Toshiharu Higurashi ร้าน Tonkotsu Itto ) สุดยอดราเมนซุปกระดูกหมู เส้นราเมนทำจากข้าวสาลีที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถัน เพิ่มความเข้มข้นด้วยเนื้อหมูชาชู ไข่ต้มสีสวย และสาหร่ายทะเลน้ำลึกที่อุดมด้วยคอลลาเจน ต้องลอง!!!

มาชิมสุกียากี้ราเมนกันบ้าง จากฝีมือของเชฟซึโยชิ อิชิกากิ (Chef Tsuyoshi Ishigaki ร้าน Butaou) จุดเด่นอยูที่รสชาติจะออกเค็ม หวาน หอม มัน ด้วยหมูสไลด์บางๆ ไข่ลวก สาหร่ายชิ้นใหญ่ และเพิ่มอรรถรสความเผ็ดได้ตามใจชอบ

สุกี้ยากี้ราเมน
สุกี้ยากี้ราเมน


ที่ราเมนคิง ยังมีราเมนอีก 2 สไตล์ คือร้าน มิยาโมโตะ ราเมนแนวซุปกระดูกหมูส่วนหลัง เพิ่มเนื้อหมูชาชูและผัก ที่เห็นปริมาณแล้วรับรองไม่ผิดหวัง ปิดท้ายด้วยร้าน มิโซะ บันโช ราเมนซุปกระดูกหมูมิโซะ เส้นราเมนเป็นเส้นใหญ่ขนาดกลางที่จะช่วยดึงรสชาติของมิโซะออกมาได้ดี

สาวก ราเมน ตัดสินแล้ว ต้นตำรับสูตรเด็ด ยกให้คนนี้เลย เชฟโคอิชิ แห่งร้าน โจโชเค็น (Jyoshoken)

ความพิเศษของร้านราเมนคิง อยู่ที่การรวบรวมร้านราเมนขึ้นชื่อจากหลายจังหวัดในแดนอาทิตย์อุทัย 5 สไตล์ มาไว้ที่นี่แห่งเดียว ให้แฟนคลับราเมนตัวจริงได้เลือกรับประทานตามความชอบ

เชฟโคอิชิ แห่งร้าน โจโชเค็น
เชฟโคอิชิ แห่งร้าน โจโชเค็น

ส่วนใครที่กลัวอ้วน เขาก็มีอาหารสุขภาพกับร้าน Uomasa ที่รวบรวมข้าวปั้น ปลาดิบ และสลัดแบบสูตรพิเศษ มาให้เลือกสรรกัน

อาหารสุขภาพกับร้าน Uomasa
อาหารสุขภาพกับร้าน Uomasa

บรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ให้อารมณ์เหมือนไปนั่งชิล อิ่มท้องกันที่ญี่ปุ่นจริงๆ

บรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่
บรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่

วิธีสั่งราเมน เขาก็กิ๊บเก๋ นำออเดอร์การ์ด ไปสั่งเมนูโปรดที่หน้าร้าน แล้วจะได้รับเพจเจอร์ มานั่งรอที่โต๊ะ ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อย พอเพจเจอร์สั่น มีไฟสีแดงกะพริบ บอกให้รู้ว่า ถึงเวลาไปรับเมนูอร่อยได้แล้วจ้า 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์