ไลฟ์สไตล์
100 year

'The Chinese'...จีนสไตล์โมเดิร์น สวรรค์คนรัก 'อาหารเสฉวน'

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

The Chinese แทบจะเปลี่ยนแปลงไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ตกแต่งสไตล์จีนจ๋าในโทนสีทึมๆ ด้วยลวดลายหงส์มังกรก็กลายเป็นจีนโมเดิร์นในโทนสีสว่างสดใส แถมยังเหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยง...

หลังจากเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 17 ปี The Chinese หนึ่งในห้องอาหารจีนชั้นนำบนถนนศรีนครินทร์ก็ปิดบริการชั่วคราวเพื่อปรับโฉมใหม่นานร่วม 4 เดือน ก่อนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรูปโฉมใหม่

 The Chinese แทบจะเปลี่ยนแปลงไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ตกแต่งสไตล์จีนจ๋าในโทนสีทึมๆ ด้วยลวดลายหงส์มังกรก็กลายเป็นจีนโมเดิร์นในโทนสีสว่างสดใส แถมยังเหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยงด้วยห้องส่วนตัวที่มีถึง 3 ห้องเล็กและ 1 ห้องใหญ่ ห้องเล็กยังเชื่อมถึงกันเป็นห้องใหญ่ได้ด้วย มุมใหม่ที่เป็นหน้าเป็นตาของร้านยังอยู่ที่ Gongfu Tea Ceremony มุมจิบชาจีนที่ตกแต่งสวยงามด้วยป้านชาและ Show Kitchen ครัวเปิดที่เอาใจแขกให้เห็นการปรุงติ่มซำก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะ

สำหรับเชฟคนใหม่ “สุเทพ แซ่โหล” เข้ามาปรับเมนูใหม่ให้เป็นอาหารจีนโมเดิร์นที่อบอวลด้วยกลิ่นอายของอาหารเสฉวน โดยอาศัยทีมเชฟไทยช่วยปรุงอาหารเฉพาะด้าน อาทิ บาร์บีคิว ติ่มซำ และอาหารจานหลัก เชฟบอกว่ายังคงรสชาติดั้งเดิม แต่นำเสนอใหม่ให้สวยงามขึ้น ที่สำคัญให้รสชาติจัดขึ้นกว่าเก่า

 

 เชฟเริ่มให้เราชิมติ่มซำ ขนมจีบกุ้งปลา ปรับจากขนมจีบปลา แป้งบางอัดแน่นด้วยกุ้งเนื้อกรอบหวานและได้รสของปลาในตอนท้าย ก๋วยเตี๋ยวหลอดปลาเก๋าทอด น่าจะถูกปากมากที่สุดด้วยเนื้อปลาแน่นๆ ห่อด้วยฟองเต้าหู้ทอดแล้วห่ออีกชั้นด้วยแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนึ่ง ราดด้วยซอสรสเค็มหวานกำลังดี ส่วนขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอรสชาติเบาไม่หนักซอสนัก หรือถ้าอยากอิ่มหนำกับติ่มซำจะแวะมาลองติ่มซำบุฟเฟต์ทุกมื้อกลางวันราคาก็น่าดึงดูดที่ 590 บาทถ้วน

จากนั้นอาหารจานหลักก็เรียงรายมาไม่อั้น ทั้งหอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ ปลาหิมะพริกเกลือ และกุ้งลายเสือผัดซอสเสฉวน แต่ที่ถูกใจเป็นสองเมนูหลัง เป๋าฮื้อปิ่นหยก เชฟทำคล้ายซูชิ ใช้หมูสับผสมกับกุ้งปั้นเป็นก้อน นำมานึ่งแล้ววางหน่อไม้ฝรั่งและเป๋าฮื้อแผ่นบาง ราดด้วยซอสเป๋าฮื้อน้ำแดง อีกจานเป็นเต้าหู้สาหร่ายราดหน้ามันปู เต้าหู้ทำเองโปะหน้าด้วยสาหร่ายจีนแล้วทอด ราดด้วยซอสข้นๆ จากมันปู ทำแบบวันต่อวัน

 

ปิดท้ายด้วยของหวาน รวมมิตรเดอะไชนีส กล้วยหอมทอด สาคูแคนตาลูป และไอศกรีม

ถ้าใครสนใจไปลิ้มรสความอร่อยไปได้ที่ Dusit Princess Srinakarin Bangkok ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ

ข้อมูล/ภาพ : Gourmet & Cuisine

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารจีนThe Chineseจีนโมเดิร์นอาหารเสฉวนGourmet & Cuisine

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 06:53 น.