หากพูดถึงร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรสชาติ แต่ยังมีพื้นที่สวยๆ ให้ถ่ายรูปเช็กอินจนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด นาทีนี้คงต้องยกให้ สวนอาหาร อ.กุ้งเผา ร้อยเอ็ด (อำเภอธวัชบุรี) ที่มาพร้อมสโลแกนเด็ดดึงดูดใจว่า “กินกุ้ง ชมทุ่งนาบัว”
บรรยากาศของที่นี่บอกเลยน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะภาพมุมสูงจะเห็นความสวยงามของทุ่งนาบัวสีเขียวขจีกว้างสุดสายตา ตัดกับตัวร้านอาหารขนาดใหญ่ ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าหรือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศจะโรแมนติกสุดๆ จนกลายเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตของทั้งชาวร้อยเอ็ดและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด
...
ตัวร้านตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 10 ไร่ รองรับลูกค้าได้มากกว่า 250 คน โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนร้านอาหารที่มีให้เลือกทั้งห้องแอร์เย็นฉ่ำ โซนรับลมธรรมชาติริมทุ่งนาบัว โซนสนามเด็กเล่นสำหรับคุณหนูๆ ที่มีกิจกรรมระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์ให้ทำระหว่างรออาหาร และโซนใหม่ล่าสุด “อ.คาเฟ่” ดีไซน์ทันสมัยที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ให้คุณมานั่งจิบกาแฟที่มีกิมมิกให้ดมกลิ่นเมล็ดคั่วหอมๆ ก่อนสั่ง พร้อมชมวิวทุ่งนาบัวได้อย่างเต็มอิ่ม
อีกหนึ่งสีสันที่สร้างรอยยิ้มและเสียงฮือฮาให้ลูกค้า คือการใช้ “รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า” ในการเสิร์ฟอาหาร โดยพนักงานจะขับรถถือถาดอาหารมาส่งตรงถึงโต๊ะอย่างคล่องแคล่ว กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
...
เมนูเด็ดห้ามพลาด อ.กุ้งเผา ร้อยเอ็ด วัตถุดิบพรีเมียมส่งตรงถึงร้อยเอ็ด
มาถึงร้าน อ.กุ้งเผา ทั้งที เมนูที่ต้องสั่งคือ กุ้งแม่น้ำเผา เนื้อแน่นเด้ง มันกุ้งเยิ้มๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของร้าน ทานคู่กับ ข้าวห่อใบบัว ที่ใช้ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาผัดเครื่องแน่นๆ ห่อด้วยใบบัวสด นอกจากนี้ยังมี ต้มยำหัวปลาเก๋ารสจัดจ้าน ปลาหมึกผัดน้ำดำ และปลาหมึกผัดผงกะหรี่ ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากภาคใต้ ตบท้ายด้วยของหวานอย่างทับทิมแก้วกะทิสดและลอดช่องกะทิสด ส่วนฝั่งคาเฟ่ก็มีเครื่องดื่มมัทฉะสูตรพิเศษ ครัวซองต์ และเค้กโฮมเมดไว้คอยต้อนรับ
...
...
คุณธนวัฒน์ ภูกองชนะ เจ้าของร้านวัย 36 ปี เล่าว่า “ร้านเปิดมาแล้ว 8 ปี ภายใต้เครือ อ.กุ้งเผา ที่มีถึง 18 สาขาทั่วอีสาน แต่สำหรับสาขาร้อยเอ็ดตั้งใจสร้างความแตกต่างด้วยการเนรมิตทุ่งนาบัวด้านหลังร้านให้เป็นพื้นที่พักผ่อน ทำให้ลูกค้าเกิดการแชร์ภาพบอกต่อจนเป็นกระแสไวรัล เปลี่ยนจากร้านอาหารธรรมดาให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารที่ผสมผสานความอร่อย คาเฟ่ และพื้นที่ครอบครัว ไว้ครบจบในที่เดียว”
ใครที่มาเยือนเมืองร้อยเอ็ด แล้วอยากมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยพร้อมวิวหลักล้าน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. รองรับได้ตั้งแต่มื้อครอบครัวไปจนถึงงานเลี้ยงสังสรรค์ และช่วงนี้ทางร้านยังเข้าร่วมโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส” อีกด้วย