มัทฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด! On Tea Tokyo แบรนด์เครื่องดื่มชาน้องใหม่จาก On the Table เปิดตัวสาขาแรกที่เซ็นทรัล พระราม 9 ชูคอนเซปต์รสชาติอร่อยดื่มง่าย จ่ายสบายๆ เพียวมัทฉะเริ่มต้น 65 บาท
หลังจากที่แบรนด์ร้านอาหาร On the Table Tokyo Café ทำตลาดมานานกว่า 15 ปี ล่าสุดในปี 2569 นี้ ทาง เซ็น กรุ๊ป (ZEN Group) ได้เปิดตัวแบรนด์ลูกในหมวดเครื่องดื่มอย่าง “On Tea Tokyo” อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่รักความสะดวกสบาย เน้นการซื้อรูปแบบ Takeaway และ Delivery ตอกย้ำแนวคิด "Everyday Zen" ที่พร้อมเติมเต็มความสุขในทุกๆ วัน
คุณจอมขวัญ จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยกับทีมไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ว่า การแตกไลน์แบรนด์ในครั้งนี้เป็นการดึง know-how ด้านเครื่องดื่มและความเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าจากแบรนด์หลักมาพัฒนาต่อยอด โดยนำร่องปักหมุดสาขาแรกที่ On the Table โซนพลาซ่า ชั้น 6 เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9 ซึ่งทำยอดขายวันแรกทะลุไปถึง 500 แก้วเลยทีเดียว
...
เจาะกลุ่ม Gen Z ชูจุดเด่น "รสชาติเข้าถึงง่าย ดื่มได้ทุกวัน"
ตลาดชาเขียวมัทฉะในไทยกำลังได้รับความนิยมสูงมาก แต่ On Tea Tokyo วางหมากให้แตกต่างด้วยการนำเสนอชาที่ "ดื่มง่าย ดื่มได้บ่อย ไม่พิธีรีตอง" รสชาตินุ่มนวล ไม่ขมเข็ดฟันจนดื่มยาก ถือเป็นการขยายพอร์ตเพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่และ Gen Z ที่ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิมที่เป็นกลุ่มคนทำงานและครอบครัว
ราคาดีต่อใจ สบายกระเป๋า เริ่มต้นแค่ 55 บาท!
เรื่องความคุ้มค่าบอกเลยว่าตอบโจทย์ยุคเศรษฐกิจปัจจุบันสุดๆ เพราะราคาเครื่องดื่มที่นี่เป็นมิตรและเข้าถึงได้ง่ายมาก โดยแบ่งตามประเภทเบสชาดังนี้
- Thai Tea (ชาไทย): รสชาติเข้มข้น สีส้มอำพันเป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นที่ 55 บาท
- Earl Grey (ชาเอิร์ลเกรย์): ชาดำออร์แกนิกหอมกลิ่นซิตรัสและดอกไม้ เริ่มต้นที่ 60 บาท
- Matcha (มัทฉะ): เบลนด์พรีเมียมจากเมืองชิซึโอกะ หอมละมุน เริ่มต้นที่ 65 บาท
- Hojicha (โฮจิฉะ): ชาเขียวคั่วรสเข้ม กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ขมน้อย เริ่มต้นที่ 65 บาท
โดยที่เราสามารถเลือกสไตล์การดื่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Clear (ใส) ดื่มแล้วสดชื่น, เพิ่มความนุ่มนวลแบบ Latte (ใส่นม) เพิ่ม 10 บาท, ท็อปด้วยโฟมครีมหนานุ่มแบบ Cloud เพิ่ม 20 บาท หรือจะมิกซ์ความสดชื่นสไตล์ญี่ปุ่นด้วย Yuzu ก็เพิ่มเพียง 20 บาทเท่านั้น พร้อมทั้งเลือกความหวานได้ถึง 5 ระดับ (0% - 100%)
เมนูไฮไลต์ระดับ Signature ที่ต้องไปลอง
หากใครเลือกไม่ถูก On Tea Tokyo มีเมนู Signature Cloud แนะนำ 2 แก้วเด็ดที่ไม่ควรพลาด
1. Matcha Latte Ichigo Cloud (ราคา 110 บาท)
มัทฉะลาเต้เข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยโฟมครีมสีชมพูฟรุ้งฟริ้งรสสตรอว์เบอร์รี (Ichigo) พร้อมเนื้อสตรอว์เบอร์รีอบแห้งด้านบน รสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับความหอมมันของมัทฉะได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปสวยสุดๆ
2. Thai Tea Latte Hojicha Cloud (ราคา 100 บาท)
...
การจับคู่ที่คาดไม่ถึงระหว่างชาไทยลาเต้รสเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยโฟมครีมโฮจิฉะสีน้ำตาลนุ่มละมุนและครัมเบิลกรุบกรอบ ให้รสสัมผัสที่หอมกลิ่นคั่วชาไทยผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัว
ภายในปี 2569 นี้ เซ็น กรุ๊ป มีแผนจะขยายสาขาร้าน On Tea Tokyo ในรูปแบบ Physical Store จำนวน 5 สาขา และพื้นที่ Cloud Kitchen อีกกว่า 15 แห่ง เพื่อเน้นบริการเดลิเวอรี ก่อนที่จะขยายสาขาหน้าร้านเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละไม่ต่ำกว่า 10 สาขาในอนาคต
ส่วนใครที่อยากลองสัมผัสรสชาติชาคุณภาพดี ในราคาที่ดื่มได้ทุกวันแบบสบายกระเป๋า สามารถไปลองกันได้แล้ววันนี้ที่ร้าน On the Table ชั้น 6 เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9