Swensen’s ส่ง'ขนมไหว้พระจันทร์'เปลือกนุ่ม...ไส้เย็นอร่อย

ข่าว

  Swensen’s ส่ง'ขนมไหว้พระจันทร์'เปลือกนุ่ม...ไส้เย็นอร่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2555 10:00 น.

  Swensen’s ไอศกรีมพรีเมียมแบรนด์ดัง ต้นตำรับแห่งความอร่อย เจ้าของไอเดียความคิดสร้างสรรค์ไอศกรีมขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรูปแบบ ปี 2009 สเวนเซ่นส์เริ่มสร้างความฮือฮาครั้งแรกด้วยการคิดค้นขนมไหว้พระจันทร์ไส้ ไอศกรีมเคลือบช็อกโกแลต ต่อมาได้ดัดแปลงแป้งจากขนมโมจิ ขนมยอดฮิตของญี่ปุ่นมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิไส้ไอศกรีมที่เปิดตัว ครั้งแรกไปเมื่อปี 2010 และในปี 2011 สเวนเซ่นส์เอาใจคนรักช็อกโกแลตอีกครั้ง ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ไส้ไอศกรีมเคลือบช็อกโกแลต แต่สร้างความพิเศษภายใต้คอนเซปต์การผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตกเข้า ด้วยกัน กับการตกแต่งหน้าขนมด้วยลวดลายจีนสวยงามอ่อนช้อยเหมือนหน้าขนมเค้กแถบตะวันตก

  และสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ หลายคนต่างตั้งตารอคอยดูไอเดียสร้างสรรค์จากสเวนเซ่นส์ และสเวนเซ่นส์ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยในปี 2012 สเวนเซ่นส์ได้เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งกับการกลับมาของ “ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไส้ไอศกรีมสูตรใหม่” ด้วยการนำแป้งโมจิที่เคยสร้างความฮือฮาเมื่อหลายปีก่อนกลับมาและพัฒนาต่อยอด ให้สัมผัสถึงความเหนียวนุ่มลิ้นมากกว่าเดิม ด้วยการผสมผสานของแป้งที่คัดพิเศษ ผ่านกระบวนการนวดและขึ้นรูปอย่างพิถีพิถัน และที่พิเศษยิ่งกว่านั้น ถึงแม้จะผ่านกระบวนการแช่แข็งกับไอศกรีม แต่เนื้อแป้งยังคงเอกลักษณ์ความเหนียวนุ่มและอร่อยลิ้นไว้ได้เป็นอย่างดี โดยนำเสนอใน 4 สีอ่อนหวานน่าชวนลอง และที่สำคัญปีนี้สเวนเซ่นส์ก็ไม่พลาดที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยไอเดียใหม่ๆ สไตล์สเวนเซ่นส์ และเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่มีการสอดไส้กลางไอศกรีมขนมไหว้พระจันทร์ด้วยเหล่าท็อปปิ้งที่เลือกสรร เดินทัพมาอย่างเต็มพิกัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผ่าซีกออกจะเห็นเป็นไส้อยู่ด้านใน ชวนให้นึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ไส้ไข่เค็มที่จะมองเห็นไข่เค็มเป็นชิ้นๆ อยู่ตรงกลาง เรียกได้ว่านอกจากจะมีสีสันอ่อนหวานน่าชวนลองแล้ว ยังอร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

  ขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิไส้ไอศกรีมสูตรใหม่ 4 สี 4 รสชาติความแปลกใหม่จากสเวนเซ่นส์ ได้แก่

  • ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไอศกรีมสตรอเบอร์รี่คอบเบลอร์- ขนม ไหว้พระจันทร์แป้งโมจิสีชมพูอ่อนห่อหุ้มไอศกรีม เวรี่ สตรอเบอร์รี่ เติมความสดชื่นแบบหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ ด้วยการสอดไส้ตรงกลางด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตและสตรอเบอร์รี่ท็อปปิ้ง เพิ่มความกรุบกรอบด้วยชิ้นแกรแฮมแคร็กเกอร์ (Graham cracker) แคร็กเกอร์ยอดฮิต ที่สเวนเซ่นส์เลือกสรรและนำเข้าจากรัฐ Kansas ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่องานนี้โดยเฉพาะ  ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไอศกรีมคุ้กกี้แอนด์ครีม - ขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิสีฟ้าอ่อนห่อหุ้มไอศกรีมคุกกี้ แอนด์ ครีม สอดไส้ตรงกลางด้วย Oreo คุกกี้ เต็มชิ้นแบบเต็มๆ คำ ผ่าซีกออกจะเห็นเป็นชั้นๆ สีขาวสลับดำของคุกกี้ Oreo ตัดกับเนื้อไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม 

  •    ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไอศกรีมช็อคโกแลต อัลมอนด์ บราวนี่ส์ - ขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิสีส้มอ่อนห่อหุ้มไอศกรีมช็อกโกแลตเข้มข้น เพิ่มความมันกรุบกรอบด้วยการสอดไส้กลางเป็น อัลมอนด์บราวนี่ชิ้นหนาและกองทัพเมล็ดอัลมอนด์ที่ใส่ให้อย่างเต็มพิกัด  •    ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไอศกรีมมอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์ - ขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิสีเขียวอ่อนห่อหุ้มไอศกรีมมอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์ ที่นำแผ่นช็อกโกแลตชิปแท้ทำจากโกโก้บัตเตอร์ที่คัดสรรพิเศษ นำเข้าจากรัฐ wisconsin ประเทศสหรัฐอเมริกา มาสอดไส้ตรงกลางเป็นชิ้นโตหนาๆ ที่มาแบบเน้นๆ เต็มๆคำ

  เทศกาลไหว้พระจันทร์ คือ การนำของมาเซ่นไหว้บูชาพระจันทร์ของชาวจีน ที่มีการปฏิบัติสืบต่อกันมายาวนาน ตำนานเทศกาลไหว้พระจันทร์มีมากมายหลายที่มา ซึ่งต่างถิ่นต่างสถานที่ก็จะมีเรื่องเล่าและของเซ่นไหว้ที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เหมือนและขาดไม่ได้ในเทศกาลไหว้พระจันทร์คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” ขนมเค้กก้อนกลมใหญ่มีไส้ตรงกลาง ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศจีน สมัยราชวงศ์ถัง แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ขนมไหว้พระจันทร์จะถูกดัดแปลงเป็นรูปแบบต่างๆ ไส้ต่างๆ เพื่อสร้างความแปลกใหม่เอาใจลูกค้า

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนมไหว้พระจันทร์โมจิไอศกรีมเทศกาลไหว้พระจันทร์แป้งโมจิSwensen’s

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์