ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าระดับเอลิสต์มาตลอด ล่าสุด อรธิรา ภาคสุวรรณ ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ขอเอาใจคนรักขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยการจัดงาน “Emporium Sweets Passion : ‘MACARON’ Festival” รวบรวมร้านขนม MACARON ชื่อดังจากทั่วกรุงเทพฯ และจากหลากหลายโรงแรมชั้นนำ มาร่วมกันสร้างสีสันด้วยการนำขนม MACARON ในรูปแบบพิเศษที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน มาให้ลูกค้าที่หลงใหลในขนมหวานเลื่องชื่อสไตล์ฝรั่งเศส ได้เลือกช็อปและเลือกชิมกันอย่างจุใจ

สำหรับที่มาของขนมสีสันสดใสชนิดนี้ “ฝ้ายฟู ภัทรานวัช” เชฟสาวหน้าหวานจากรายการครัวอินดี้ บอกว่า มาการอง เป็นขนมที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส ในยุคข้าวยากหมากแพง มิชชันนารีชาวอิตาลีที่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศสได้หาวิธีดำรงชีพจาก Almond น้ำตาล และไข่ขาว ซึ่งเป็นของราคาไม่แพง แต่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยนำของสามอย่างนี้มาตีรวมกันและอบในเตาอบ ออกมาเป็นขนมรูปร่างคล้ายจานบิน ด้านนอกกรอบนิดๆ แต่ด้านในนุ่มละลายในปากทันที ด้วยรสชาติที่หอมหวานลงตัว และวัตถุดิบที่หาง่ายในยุคนั้น ประกอบราคาไม่แพง มาการองจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนกระทั่งต่อมามีผู้นำมาการองสองอันมาประกบกันแล้วทำไส้อยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นรูปแบบขนมมาการองที่รับประทานอยู่จนทุกวันนี้ และมาการองยุคใหม่ยังถูกปฏิวัติให้เจ๋งยิ่งขึ้น โดยพ่อมดขนมหวานชาวฝรั่งเศส Piere Herme ที่นำผลไม้จากทุกมุมโลกมาสร้างสรรค์มาการองรสชาติต่างๆได้อร่อยน่ารับประทานยิ่งขึ้น

...

มาลิ้มรสขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสกันได้ในงาน “Emporium Sweets Passion : ‘MACARON’ Festival” พร้อมตื่นตาไปกับมาการองชิ้นพิเศษจากร้านขนมชื่อดังและโรงแรมชั้นนำ อาทิ Bongout, Chooux, Gourmandises by Swisshotel Nai Lert Park, Lacerise, Le Goute, Mille Crepe ฯลฯ ระหว่างนี้ถึงวันที่ 21 พ.ค. ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์.