ร้านเด็ด "ตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรี" สูตรฟ้าผ่า ไต่ระดับความแซ่บ

ข่าว

  ร้านเด็ด "ตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรี" สูตรฟ้าผ่า ไต่ระดับความแซ่บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 15:05 น.

  วันนี้อยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรี จะพาไปกินของอร่อยแบบเอาใจคนรักเส้นกันบ้าง เค้าว่ากันว่าที่สิงห์บุรีนี่ก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อหลายร้านเลย แต่ที่จะแนะนำวันนี้ก็ต้อง "ร้านก๋วยเตี๋ยวตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรี" ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเครื่องแน่นมาก มาครบจัดเต็มทั้ง ปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ปลาเส้น ลูกชิ้นกุ้ง แฮ่กึ๊น เลือด ที่รับประกันความสดสะอาด ไม่มีคาว คัดวัตถุดิบอย่างดี

  แถมซอสเย็นตาโฟปรุงเอง เคี่ยวเต้าหู้ยี้กว่า 4 ชั่วโมง คอยคน คอยเคี่ยวให้ได้ที่ ส่วนพริกก็คั่วเอง ไล่ดับความจี๊ดตั้งแต่ระดับ

  ฟ้าแลบ = เผ็ดน้อย แบบเด็กๆ

  ฟ้าร้อง = เผ็ดกลาง จัดจ้านขึ้นมาอีกหน่อย

  ฟ้าผ่า = เผ็ดมาก เข้มข้น เผ็ดเอาเรื่อง

  คุณเตียง กษมา มหาธนไพศาล เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรี เล่าให้ฟังถึงร้านนี้ว่า "ส่วนตัวเป็นคนชอบกินเย็นตาโฟมาก แล้วไปเจอร้านอร่อยแถวบางใหญ่เลยให้เค้าถ่ายทอดเคล็ดลับวิชามาให้ สำหรับที่สิงห์บุรีเราเป็นรุ่นแรกแบบออริจินอลเลย"

  มาเริ่มกัน ระดับฟ้าแลบ จากพื้นฐานความอร่อยของน้ำซุปกระดูกที่เคี่ยวจนเข้มข้นได้ที่ บวกกับทีเด็ดของซอสเย็นตาโฟสูตรเฉพาะของทางร้าน เผ็ดเบาๆ แค่ปลายลิ้น ระดับเริ่มต้นเข้ากันดีกับเครื่องเคราเย็นตาโฟ ที่สดสะอาด ไม่คาว คัดวัตถุดิบอย่างดี ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟฟ้าอร่อย ลงตัวครบองค์ประกอบ

  ระดับฟ้าร้อง เริ่มร้องซี้ดมาหน่อย น้ำซุปรสจัดเข้มข้น มีความแซ่บขึ้น แต่บอกเลยว่าลงตัว เข้ากันดีกับเครื่องเย็นตาโฟต่างๆ ในชาม ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ปลาเส้น ลูกชิ้นกุ้ง แฮ่กึ๊น เลือด บอกเลยว่าระดับฟ้าร้อง ต้องร้องว่าอร่อยเด็ดไปเลย

  สุดท้ายที่ ระดับฟ้าผ่า ซอสเย็นตาโฟสูตรลับเฉพาะ ที่ปรุงให้มีความจัดจ้าน เข้มข้น แสบสัน ถึงใจ การผสานรวมกันของเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ กับเครื่องเคราเย็นตาโฟแน่นๆ มาครบ บวกกับน้ำซุปที่มีซอสเย็นตาโฟ รสจัดแซ่บจี๊ด ทำให้รู้ซึ้งถึงคำเล่าลือว่า กินแล้ว แซ่บทรมาน แต่อร่อยฟินมีความสุขมันเป็นแบบนี้นี่เองฮ่าๆ แถมราคาก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟในแต่ละระดับ ก็ราคาเดียว ไม่ว่าจะ ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ก็ราคาแค่ ชามละ 40 บาท แต่ถ้าอยากจะสั่งพิเศษ ก็ราคาแค่ชามละ 50 บาท คุ้มมากๆ หรือใครอยากกินลวกจิ้มก็สั่งมากินเพิ่มได้เลยครับ แค่ 60 บาทเท่านั้นเอง

  พิกัดร้าน ขับตรงมาเรื่อยๆ บนถนนขุนสรรค์ ใน ตัว จ.สิงห์บุรี มุ่งหน้าสู่วัดโพธิ์แก้วนพคุณ จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงสามแยกที่จะตรงเข้าวัด ประมาณ 50 เมตร สังเกตไม่ยากครับ มีป้ายร้านชัดเจน

  ร้านเปิดบริการทุกวัน เปิดตั้งแต่เวลา 08:00-15:00 น. เบอร์โทรศัพท์ 082 442 6649

  "ร้านก๋วยเตี๋ยวตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรี" แซ่บจี๊ดทุกระดับขนาดนี้ บอกได้คำเดียว ทรมานแต่อร่อยฟินมีความสุข ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “ตะลอนข่าว” ในช่วง “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านก๋วยเตี๋ยวตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรีตำนานเย็นตาโฟสิงห์บุรีสิงห์บุรีสูตรฟ้าผ่าตะลอนกินตะลอนข่าวสุดสัปดาห์ไทยรัฐทีวี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 20:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์