เสิร์ฟความสุข Yuzu Suki สุกี้ญี่ปุ่นรสจัดจ้าน

ข่าว

  เสิร์ฟความสุข Yuzu Suki สุกี้ญี่ปุ่นรสจัดจ้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2564 05:03 น.

  ช่วงไม่กี่ปีมานี้ ถิ่นวัยรุ่นอย่าง “สยาม” คึกคักไปด้วยอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย โดยส่วนหนึ่งมาจากการปลุกกระแสของเครือร้านอาหารสัญชาติไทยหัวใจอินเตอร์ “Yuzu” ที่ขยายธุรกิจสวนกระแสเศรษฐกิจ ลุยเปิดร้าน Yuzu Omakase, Yuzu Ramen, Yuzu Sushi และ Yuzu Shabu Omakase จนฮอตฮิตติดลมบน ล่าสุด แนะนำน้องใหม่ “Yuzu Suki” ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ เพื่อให้นักชิมชาวไทยได้ลองความพรีเมียมของสุกี้ญี่ปุ่นรสจัดจ้านสไตล์คันไซในแบบหม้อใครหม้อมัน เข้ากับยุคสมัยเว้นระยะห่างทางสังคม

  จุดเด่นเครือ “Yuzu” นอกจากจะอยู่ที่กลิ่นหอมของส้มยูซุที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ความเป็นออริจินอลที่เพิ่มสีสันด้วยรสชาติจัดจ้านเข้มข้น ยังเป็นเสน่ห์สร้างชื่อให้แฟนๆถวิลหา ผนวกกับการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ และไอเดียสร้างสรรค์ในการครีเอตเมนู ทั้งหมดนี้กลายเป็นองค์ ประกอบครบที่สร้างความสำเร็จให้แบรนด์ “Yuzu” ท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดของวงการอาหาร

  เอกลักษณ์โดนใจนักชิมต้องยกให้ความหลากหลายของน้ำซุป ที่มีให้เลือกสรรถึง 7 สไตล์ ตั้งแต่ “น้ำซุปสุกี้ยากี้” แบบออริจินอลถิ่นคันไซ และ “น้ำซุปทงคัตสึ” ผ่านการเคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง ได้รสชาติกลมกล่อมหอมนัว หรือจะลอง “น้ำซุปยูซุ โชยุ” ซุปปลาแห้งผสมยูซุแท้ 100% สไตล์ฟูกุโอกะ ก็ยืนหนึ่งในความละมุน สายสุขภาพแนะนำ “น้ำซุปดาชิ” และ “น้ำซุปเต้าหู้” ส่วนวัยซิ่งน่าจะถูกใจ “ซุปหม่าล่า” เผ็ดร้อนถึงใจ กับ “ซุปทรัฟเฟิล” คือศูนย์รวมความดีงาม

  ซุปขั้นเทพก็ต้องคู่กับเนื้อระดับพรีเมียมและน้ำจิ้มรสเลิศ สายเนื้อต้องไม่พลาดเนื้อระดับท็อป “Omi Wagyu A5” ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก มีถิ่นฐานการเลี้ยงอยู่ในจังหวัดชิงะ โดย “โอมิกิว” เป็นเนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุด 1 ใน 3 ของ ญี่ปุ่น มีจุดเด่นตรงกลิ่นหอมและไขมันลายหินอ่อนชัดเจน ได้ความฉ่ำนุ่มละลายในปาก หรือจะลอง “Kagoshima Wagyu” เนื้อวากิวจากสายพันธุ์วัวดำเก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่เลี้ยงกลางธรรมชาติในเขตทาโกชิมา ทางตอนใต้ของเกาะคิวชู ถือเป็นเนื้อลายหินอ่อนระดับ A5 ในราคาที่เข้าถึงได้

  สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว ก็มีเมนูพรีเมียมให้เลือกอย่าง หมูดำไอเบอริโก “Iberico Pork” เป็นสายพันธุ์ที่เลี้ยงในสเปนและโปรตุเกส ใช้เวลาเลี้ยงนาน 4-5 ปี จนได้สัมผัสนุ่มฉ่ำ มีไขมันแทรกในเนื้อ 25-30% ซึ่งเป็นไขมันดีมีโอเลอิกสูงเหมือนในน้ำมันมะกอก รับรองคอเลสเทอรอลต่ำถ้าสั่งเป็นเซตมาแบบอลังการทั้งแอพพิไทเซอร์ “โคโรเกะส้มยูซุ” มันฝรั่งบดชุบเกล็ดขนมปังทอดสอดไส้หมูชาชู, ยำสาหร่ายคอมบุน้ำมันงา, สไปซี่กิมจิ,น้ำซุป 7 ชนิด, เนื้อวัว หรือเนื้อหมู, ชุดผักออร์แกนิก, น้ำจิ้มหลากรส, ข้าวผัดกระเทียม และขนมหวาน 5 ชนิด
  อย่างที่เกริ่นไว้ว่าแบรนด์ “Yuzu” เป็นเจ้าแห่งความจัดจ้านเข้มข้น แม้แต่น้ำจิ้มจึงไม่ธรรมดา เพราะ “น้ำจิ้มพอนสึ” ของร้านนี้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของส้มยูซุ ส่วน “น้ำจิ้มงา” ก็เพิ่มความจี๊ดด้วยน้ำมันพริกเล็กน้อย แถมมี “น้ำจิ้มสุกี้แบบไทยๆ” ช่วยตัดเลี่ยน

  เคล็ดลับความอร่อยของส้มยูซุอยู่ที่การใช้น้ำยูซุ 100% ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ใช้การแต่งกลิ่นสังเคราะห์ เช่นเดียวกับวัตถุดิบต่างๆก็นำเข้าจากญี่ปุ่น ถึงราคาต้นทุนจะสูง แต่ทุ่มเทเพื่อความอร่อยและคุณภาพดีที่สุด ภายในร้านยังมีเครื่องดื่มและขนมสุดแฟนซีจากส้มยูซุ เช่น “Yuzu Honey Slushies” ยูซุเกล็ดหิมะ, “Yuzu Honey Mojito”, “Yuzu Honey Soda” และ “Yuzu Earl Grey”...ดีงามสุดพลัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สยามเซ็นเตอร์สยามYuzuสุกี้ญี่ปุ่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์