ผ่านไปทางซอยหลังสวน ด้านหน้าของ Marriott Executive Apartment ก็จะพบร้านอาหารหรู 'G&W UGOLINI' โดดเด่นสะดุดตา ไม่ใช่เพราะร้านตกแต่งอย่างอลังการ แต่เป็นความเรียบหรูสบายตา ชวนให้เข้าไปลิ้มชิมอาหารเลิศรสที่คัดสรรมาแล้ว จากพ่อครัวชั้นนำรอบโลก...
ท่ามกลางถนนที่พลุกพล่านไปด้วยรถราและผู้คน กลับมีร้านอาหารแห่งหนึ่งให้ความรู้สึกคล้ายต้องมนตร์สะกด ดึงดูดให้เข้าไปภายใน ด้วยบรรยากาศรอบร้านมีต้นไม้ปลูกอยู่ทั่วบริเวณ มอบความร่มรื่นสบายตาแก่ผู้พบเห็น จนอยากที่ลองเข้าไปในร้านอาหารแห่งนี้ดูสักครั้ง และทันทีที่เปิดประตูเข้าไปภายใน ความเงียบสงบได้ถาโถมเข้ามาหาทันที เพราะสิ่งแรกกระทบสายตาที่เข้าไปในร้าน จะเห็นกระถางต้นไม้หลากสายพันธุ์แข่งขันกันอวดสีสันอยู่กลางร้าน และภายในร้านก็ตกแต่งอย่างสบายตาด้วยโต๊ะปูผ้าสีขาวสะอาด ส่วนบนโต๊ะก็มีแจกันดอกไม้วางอย่างลงตัว เพื่อเป็นอาหารตาสำหรับลูกค้าผู้มีเกียรติทุกท่าน


แต่งร้านง่าย แต่เรียบหรู
ไทยรัฐ ออนไลน์ได้มีโอกาสสอบถามข้อมูลจากผู้จัดการร้านคนสวยเกี่ยวกับสไตล์การแต่ง ร้าน ซึ่งคุณสุขลินได้เล่าว่า การแต่งร้านใช้สไตล์ศิลปะสมัยใหม่ เน้นความเรียบหรูและง่ายแบบมินิมอลลิสต์ คือไม่ใช้รายละเอียดเยอะเกินความจำเป็น ให้ความรู้สึกสะอาด สบายตา แต่ถึงร้านจะดูโล่งและโปร่ง แต่ไม่ขาดสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้บริโภค เพราะเราได้ใช้ต้นไม้ซึ่งเป็นตัวแทนของธรรมชาติมาวางไว้ใกล้ตัวลูกค้าให้ได้ มากที่สุด

...

อาหารเลิศรสมาจากพ่อครัวฝีมือเยี่ยม
เนื่องจาก เป็นร้านที่ตั้งอยู่หน้าโรงแรมดัง แน่นอนว่าต้องมีชาวต่างชาติจากทุกประเทศแวะเวียนมาใช้บริการอยู่เสมอ อาหารของร้านนี้จึงเป็น International Cuisine หรือครัวนานาชาติ ซึ่งผู้จัดการร้านการันตีว่ามีครบทุกชาติจริงๆ ตั้งแต่จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียนไปจนถึงฝรั่งเศส เนื่องจากทางร้านมีเชฟฝีมือดีที่เดินทางมาจากญี่ปุ่น อิตาลี และสาธารณรัฐเช็ก โดยพ่อครัวแต่ละคนก็พกพาประสบการณ์ทำอาหารจากโรงแรมชื่อดังของโลกมาเต็ม กระเป๋า และไม่ต้องห่วงว่าอาหารบางชนิดอร่อยก็จริง แต่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะร้าน G&W UGOLINI มีจุดเด่นอีกอย่างคือใช้วัตถุอย่างดี เลือกแต่สิ่งที่ดูแลสุขภาพลูกค้าอย่างเต็มที่

บริการที่ดีพ่วงมากับบริกรที่ใส่ใจ
นับ ว่าเป็นร้านอาหารอีกแห่งที่มีบริการยอดเยี่ยมประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาใน ร้าน มีบริกรคอยดูแลใส่ใจทุกรายละเอียด แต่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะไม่ได้รับความเป็นส่วนตัว เพราะบริกรเหล่านี้ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีว่าต้องบริการแบบไหนถึงเรียก ว่าประทับใจลูกค้าที่สุด โดยแต่ละเมนูอาหาร บริกรจะเข้ามาวางภาชนะและอุปกรณ์การรับประทานให้ใหม่ทุกครั้ง และจะเก็บจานอาหารที่เรารับประทานหมดแล้วเกือบจะทันที เพื่อไม่ให้รกหูรกตา และพร้อมจะรับประทานเมนูต่อไปได้เลย
เมนูอาหารภูมิใจนำเสนอ
แน่นอน ว่ามาร้านอาหาร ต้องแนะนำถึงรายการอาหาร...ซึ่งพ่อครัวใหญ่อย่าง "จาคอบ มาร์ส"ได้เผยว่า "อาหารทุกจานเกิดขึ้นจากความใส่ใจของพ่อครัว ตั้งแต่วัตถุไปจนถึงภาชนะใส่อาหาร ดังนั้นอาหารทุกจานที่มาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่าน จึงเปี่ยมไปด้วยรสชาติ ความสวยงาม และคุณภาพของอาหารด้วย อย่างเมนู ''Mangalica'' หรือแฮมที่แพงที่สุดในโลก นำเข้าจากฮังการี โดยสาเหตุที่มันได้รับการยกย่องเสียขนาดนั้น เป็นเพราะใช้เนื้อหมูจากหมูขนทอง (Bronze Pork) ซึ่งเป็นหมูที่หายากและได้รับฉายาว่าเป็นหมูที่มีรสชาติอร่อยโดนใจคนทั่วโลก นอกจากจะมีอาหารอร่อย รสชาติติดลิ้นแล้ว ยังมีขนมหวานที่รับรองถูกใจสาวเล็กสาวใหญ่ เพราะเป็นช็อกโกแลตลาวาที่เน้นความเป็นช็อกโกแลตแบบไม่อั้น เพียงแค่ตัดเจ้าก้อนกลมๆพวกนี้ ช็อกโกแลตอุ่นๆที่อยู่ภายในก็ไหลออกมาสมชื่อ "ช็อกโกแลตลาวา"จริงๆ


โปรโมชั่นยั่วเย้าให้ท้องหิว
ขณะ นี้ทางร้านจัดอาหารเมนูพิเศษสำหรับผู้ที่ไม่รู้จะสั่งอะไรรับประทานก่อนหรือ หลัง โดยสำหรับมื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. ทางร้านแนะนำ ''World Wide Launch Platter'' ซึ่งเป็นอาหารจานใหญ่ที่ประกอบไปด้วยอาหารนานาชาติ จัดวางอยู่ในจานใบเดียว เรียกว่าสามารถอร่อยกับเมนูทุกชาติได้ เพีียงแค่สั่งอาหารจานเดียว สนนราคาเมนูนี้อยู่ที่ 399 บาท
ส่วนมื้อเย็น ทางร้านจะจัดเป็นเมนู ''Aperitit Accompaniments'' เพื่อให้ผู้รับประทานลิ้มรสชาติของ Canape จากหลายชาติ ทำเป็นชิ้นเล็กๆจัดวางมาในจานจุ๋มจิ๋มน่ารัก พร้อมเสิร์ฟเรียกน้ำย่อยตั้งแต่เวลา 17.30-19.30 น. ในราคาเบาๆเพียง 399 บาท เท่านั้น

6 ข้อควรรู้ก่อนไป 'G&W UGOLINI'
1. เฉลี่ยราคาต่อหัวอยู่ที่คนละ 500 บาทอย่างต่ำๆ เพราะทางร้านมีเมนูอาหารราคาถูกที่สุดเพียง 110 บาท เรื่อยไปจนถึงรายการอาหารแพงที่สุดอยู่ที่ 790 บาท ส่วนราคาอาหารเป็นชุด ประกอบด้วยของเรียกน้ำย่อย, อาหารจานหลักและของหวาน จะมีราคาอยู่ที่ 990-1,500 บาท ซึ่งราคาจะถูกหรือแพงไปกว่านี้ ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละคนจะเลือกอาหารหรูหราสักแค่ไหน
2. เห็นบรรยากาศของร้านเริ่ดซะขนาดนี้ แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งกายให้มากเรื่อง สามารถแต่งกายอะไรก็ได้แล้วแต่ความถนัด
3. หากอิ่มอาหารแล้ว ทางร้านได้จัดบริเวณที่ดื่มไวน์ไว้ด้วย โดยมีเพลงแจ๊สบรรเลงเบาๆ เพื่อให้เต็มอิ่มทั้งอาหารและรสชาติของชีวิต
4. การเดินทางไม่ยากจนเกินไป เพราะตั้งอยู่ในซอยหลังสวน 60 บนถนนเพลินจิต ฝั่งตรงข้ามเป็นคอนโดมิเนียมเซ็นเตอร์พ้อย หรือจำง่ายๆว่า หน้า Marriott Executive Apartment
5. ที่จอดรถหาง่ายเสียนี่กระไร มี รปภ.คอยดูแลรถทุกคัน รับรองปลอดภัยหายห่วง
6. ร้านเปิดให้บริการ 2 รอบ เวลา 11.30-14-30 น. และ 17.30-22.30 น.
...
Twitter : quet_thairath