เมนูยอดฮิต บราวนี่สูตรคุณแม่ KANYA Bakery by PLE

ข่าว

  เมนูยอดฮิต บราวนี่สูตรคุณแม่ KANYA Bakery by PLE

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2564 05:30 น.

  เป็นผู้หญิงครบเครื่องทั้งความสวยและเสน่ห์ปลายจวัก คุณเปิ้ล-กันยา อัศวะไพฑูรย์เสริฐ Director of Sale MICE & Corporate ของโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ และโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส เวิร์กกิ้ง วูแมน ที่มีความชื่นชอบในการทำอาหาร โดยเฉพาะเบเกอรี โดยได้ศึกษาลงเรียนตามคอร์สต่างๆ ที่สนใจมายาวนาน นับสิบปี

  ซึ่ง คุณเปิ้ล เล่าว่า เปิ้ลชอบดูการทำขนม รายการต่างๆ แล้วไปซื้อหนังสือมาอ่านและลองทำ ชอบถึงขนาดไปเรียนกับเชฟดังของโรงแรมโอเรียนเต็ล ที่เขาออกมาทำส่วนตัว อยู่ 1 ปีเต็มเลย แล้วยังหาคอร์สเรียนที่สนใจอีกทุกเดือน ประมาณ 8 ปีเต็มๆ รวมที่ขลุกอยู่กับการทำขนมและเรียน 11 ปี จนอิ่มตัว เปิ้ลเคยเปิดร้านอาหารฟิวชันและไวน์ ในร้านมีมุมเบเกอรีด้วย แต่ตอนนี้ปิดไปแล้ว แต่เพื่อนๆที่เขาติดใจรสมือเรา ก็มักจะสั่งให้ทำ สุดท้ายเขาก็ขอให้ทำขาย ซึ่งทำขายมาในหมู่เพื่อนฝูงได้แค่ปีเดียว

  “ด้วยความที่เปิ้ลทำงานในวันธรรมดา เลยมีเวลาทำขนมได้แค่ช่วงเสาร์ อาทิตย์ การสั่งเลยต้องเป็นพรีออเดอร์ สั่งเสาร์นี้รับวันจันทร์หน้าอะไรแบบนี้ค่ะ แล้วเปิ้ลทำเองคนเดียว เลยทำได้ไม่เยอะ เวลาที่ทำขนม เปิ้ลมีความสุขค่ะ เหมือนเราได้คลายเครียด มาเข้าครัวทำเบเกอรี เปิดเพลงเบาๆ ได้อยู่นิ่งๆ คนเดียวแล้วได้พักสมอง เพลิดเพลินมากค่ะ ทำได้ทั้งวัน เมนูที่หลายคนชอบและ ถูกขอให้ทำซ้ำ มีทั้งครัวซองต์ บลูเบอร์รีชีสพาย บานอฟฟี่ เครปญี่ปุ่น สโคน ขนมปังนุ่มนิ่ม ขนมเปี๊ยะฮ่องกง ไส้ลาวา ตับบด ชีสหน้าไหม้ เยอะอยู่ค่ะ รวมทั้งบราวนี่ ที่เป็นสูตรของคุณแม่เปิ้ล ที่ได้มาจากเพื่อนชาวนิวซีแลนด์ แล้วมาปรับจนลงตัว อร่อยไม่เหมือนใครค่ะ”

  สำหรับสาวสายหวานที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี คุณเปิ้ล มีเคล็ดลับมาแชร์ว่า การทำขนมให้อร่อย นอกจากจะต้องจำสูตรการทำ เพราะเราไม่สามารถปรุงรสต่อได้เมื่อเข้าเตาอบ เหมือนทำอาหารคาว ที่สามารถปรุงระหว่างทำบนเตาได้ และสิ่งสำคัญคือ เรื่องเตาอบ ที่จะต้องมีเทคนิคการใช้ไฟ เพราะขนมบางชนิดใช้ไฟทั้งบนและล่าง บางชนิดใช้เพียงพัดลม “การทำขนมก็เหมือนทดลองวิทยาศาสตร์ ที่เราได้ทำการ ทดลอง และเหมือนเราตกแต่งตัวตุ๊กตาที่เราสามารถตกแต่งออกมาในรูปแบบใดก็ได้ เวลาทำขนมเลยสนุกมากค่ะ” คุณเปิ้ลเล่าถึงความชื่นชอบในการทำขนม

  พร้อมกันนี้ คุณเปิ้ลได้ลงมือเข้าครัว ทำบราวนี่สูตรคุณแม่ ของ KANYA Bakery by PLE ยอดฮิตที่ถูกออเดอร์จนทำไม่ทัน มาให้หลายคนทดลองทำด้วย

  ส่วนผสม ประกอบด้วย

  1.ไข่ 3 ฟอง

  2.แป้งอเนกประสงค์ 140 กรัม

  3.ผงโกโก้ 40 กรัม

  4.น้ำตาลทรายแดง 130 กรัม

  5.ผงฟู 1 ช้อนชา

  6.เกลือ 2 กรัม

  7.น้ำมันพืชคาโนล่า 120 กรัม

  8.นมจืด 80 กรัม

  วิธีทำ :

  1.ตอกไข่แดง 3 ฟอง ตีให้ฟูสีนวลเหลือง ตามด้วย น้ำตาลทราย

  2.เตรียมร่อนแป้งและผงโกโก้และ ผงฟูเข้าด้วยกัน

  3. เตรียมส่วนผสมของน้ำมันคาโนล่า ผสมนมจืด

  4.นำส่วนผสมข้อ 2 เทสลับด้วยข้อ 3 ตีให้เข้ากัน

  5.เทส่วนผสมลงพิมพ์

  6.อบไฟที่อุณหภูมิ 160 องศา เป็นเวลา 25 นาที...จากนั้นนำออกมาเสิร์ฟได้เลย

  แต่ถ้าอยากทดลองชิมรสชาติออริจินอล สามารถพรีออเดอร์ สั่งได้ที่ทางไลน์ pommeple หรือ โทร.09-5239-5491.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บราวนี่บราวนี่สูตรคุณแม่เปิ้ล กันยากันยา อัศวะไพฑูรย์เสริฐKANYA Bakeryขนมหวานตั้งสำรับคาวหวาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 11:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์