4 เหตุผลที่ CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS คือ ‘คำตอบของใจ’ คนรักกาแฟ

ข่าว

  4 เหตุผลที่ CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS คือ ‘คำตอบของใจ’ คนรักกาแฟ

  Advertorial

  19 ส.ค. 2564 06:01 น.

  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว การค้นพบเมล็ดกาแฟชั้นเลิศ ไม่ต่างอะไรจากการได้ขุมทรัพย์ชั้นดี ยิ่งเป็นเมล็ดที่เริ่มต้นมาจากการให้ความสำคัญกับพื้นที่เพาะปลูก ไปจนถึงกระบวนการผลิต ก็ยิ่งช่วยมอบ ‘เวลากาแฟ’ ที่มีความหมายอย่างมาก ยิ่งหากเป็นกาแฟที่ผ่านการละเลียดรสในแบบ Drip Coffee ด้วยแล้ว เมล็ดกาแฟที่ดีก็นับเป็นหัวใจสำคัญของ ‘พิธีกรรมแห่งความสุข’ นั้นด้วย วันนี้หลายคนจึงกำลังหลงรัก CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่เอ่ยถึง แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก 4 เหตุผลต่อไปนี้ จะทำให้คุณพบช่วงเวลาพิเศษของตัวเองที่เริ่มต้นมาจากเมล็ดกาแฟชั้นเลิศได้เช่นกัน

  1) ภูมิประเทศที่ลงตัว บ่มเพาะเมล็ดกาแฟได้จากจุดเริ่มต้น

  ภูมิประเทศที่ลงตัวส่งผลต่อคุณภาพของต้นกาแฟ แน่นอนว่ารวมถึงผลกาแฟดิบก่อนจะสุกแดงเป็นเชอร์รี่ที่พร้อมเก็บเกี่ยว CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS เริ่มต้นมาจากต้นกาแฟสายพันธุ์อะราบิกาที่ปลูกบนพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร บนดอยสวนยาหลวง จังหวัดน่าน โดยพื้นที่บริเวณนี้จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ในขณะที่การลาดชันไปทิศตะวันออกของบริเวณยอดเขา ก็ทำให้ต้นกาแฟได้รับแดดอ่อนๆ ยามเช้าอย่างพอเหมาะด้วย ความลงตัวเหล่านี้ช่วยให้ต้นกาแฟได้รับแร่ธาตุที่จำเป็น ส่งผลให้ผลกาแฟสามารถสะสมแร่ธาตุและรสชาติที่ดีไว้ในตัวได้มากที่สุดเช่นกัน

  2) กระบวนการคัดสรรที่ใส่ใจทุกขั้นตอน

  นอกจากต้นกาแฟสายพันธุ์อะราบิกาที่ไปกันได้ดีกับภูมิประเทศที่ลงตัวแล้ว ต้นกาแฟจากดอยสวนยาหลวงเหล่านี้ยังเริ่มต้นมาจากความใส่ใจ เพราะเป็นผลผลิตที่มีความหมายอย่างมากสำหรับเกษตรกรชาวเขาที่เพาะปลูกต้นกาแฟที่บ้านสันเจริญ ดอยสวนยาหลวง จังหวัดน่านแห่งนี้ ความที่ต้นกาแฟคือหัวใจสำคัญของการหล่อเลี้ยงชีวิตมายาวนาน พวกเขาจึงใส่ใจดูแลทะนุถนอม จนถึงวันที่ผลกาแฟสุกแดงเป็นเชอร์รี่พร้อมเก็บเกี่ยว ความใส่ใจส่งผลต่อคุณภาพของเมล็ดกาแฟ และความใส่ใจเหล่านั้นก็ส่งตรงถึงกาแฟทุกแก้วที่เราดื่มได้เช่นกัน

  3) กระบวนการผลิตที่ส่งเสริมคุณภาพเมล็ดกาแฟ

  กระบวนการผลิตหนึ่งที่นำไปสู่เมล็ดกาแฟคุณภาพ คือการนำกาแฟสุกเข้าสู่ขั้นตอนที่เรียกว่า ‘Honey Process’ ที่หลายคนอาจรู้จักภายใต้กระบวนการ ‘Semi-Washed Process’ โดยนำผลกาแฟสุกมาแช่น้ำ คัดผลที่มีคุณภาพมาสีเปลือกออก ก่อนจะนำไปหมักแบบคงเมือกไว้ แล้วค่อยนำไปตากแห้ง เพื่อให้เมล็ดดูดซึมความหวานของเนื้อเข้าไปบางส่วน ตัวเมล็ดกาแฟที่ได้จะมีสีเหลืองส้มอมทองคล้ายน้ำผึ้ง ขั้นตอนนี้เองที่ส่งผลให้รสชาติของกาแฟมีความหอมหวานเหมือนผลไม้ ในแง่ของการผลิตจะเรียกว่าเป็นรสชาติที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง Wash Process และ Dry Process นั่นคือ รสชาติมีความสะอาดจาก Wash Process แต่ยังคงรสชาติที่แท้จริง ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์จริงของเมล็ดกาแฟจากพื้นที่นั้นๆ ด้วย และสำหรับเมล็ดกาแฟจากดอยสวนยาหลวงที่ผ่านขั้นตอน ‘Honey Process’ ผลลัพธ์ที่ได้คือ คาแรกเตอร์กาแฟแนวฟรุตตี้ หรือผลไม้ ที่ได้กลิ่นผิวเปลือกส้มและช็อกโกแลต เมื่อนำเข้าสู่กระบวนการคั่วระดับกลาง ก็จะช่วยคงรสชาติและกลิ่นไว้ได้ด้วย

  4) 4 นาทีแห่งความสุข สำหรับกาแฟแก้วพิเศษ

  ไม่เพียงผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ก่อนนำเข้าสู่กระบวนการที่ส่งผลต่อรสชาติและกลิ่นของกาแฟเท่านั้น แต่ CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS ยังถูกออกแบบมาให้ลงตัวสำหรับการรังสรรค์กาแฟแก้วพิเศษ สำหรับแฟนพันธุ์แท้กาแฟดริปแล้วจะทราบว่าเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพกับช่วงเวลาที่พอเหมาะ ส่งผลต่อรสชาติและกรุ่นกลิ่นของกาแฟแก้วนั้นๆ อย่างมาก จากเมล็ดกาแฟผ่านความใส่ใจบนดอยสวนยาหลวง จนถึง 4 นาทีที่มีความหมายบนโต๊ะกาแฟ หลายคนจึงสัมผัสได้ถึงรสชาติกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งความเข้มข้นของรสกาแฟ และการผสานรสหวานชุ่มคอ ช่วยเพิ่มมิติและอรรถรสจากกาแฟแก้วโปรดได้อย่างดี

  เมื่อได้พบเมล็ดกาแฟคุณภาพสู่กาแฟแก้วพิเศษ ที่เหลือก็เป็นช่วงเวลาของการดื่มด่ำ ยิ่งช่วงนี้ที่ยังต้อง Work From Home และออกไปไหนไม่ได้ การได้ค่อยๆ บรรจงรังสรรค์กาแฟหอมกรุ่นสำหรับตัวเองสักแก้ว ก่อนจิบสบายๆ หลีกหนีความวุ่นวายภายนอกสักช่วงหนึ่ง จึงเป็นการผ่อนคลายชั้นเลิศ ยิ่งหากได้หลับตานึกถึงบรรยากาศเย็นสบายบนดอยสูงด้วยแล้ว แค่นี้หัวใจก็ล่องลอยเสมือนได้เดินทาง

  สามารถสั่งซื้อ CAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS ได้ที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน ทุกสาขาตอนนี้มีโปรโมชันพิเศษเฉพาะซื้อที่หน้าร้าน!! สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3BV9bZA

  หรือผ่านช่องทางออนไลน์
  Shopee - https://bit.ly/3CEsffp
  Lazada - https://bit.ly/3fMZRO2

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  CAFÉ AMAZONคาเฟ่ อะเมซอนเมล็ดกาแฟต้นกาแฟสายพันธุ์อะราบิกาCAFÉ AMAZON DRIP COFFEE NAN HONEY PROCESS
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 01:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์