"จิ๊บ ซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของคนชลบุรี

ข่าว

  "จิ๊บ ซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของคนชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 17:00 น.

  “จิ๊บซีฟู้ด” ร้านซีฟู้ดรุ่นเก่า ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของคนเมืองชลฯ ที่เปิดมานานกว่า 28 ปี มีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนู โดยเฉพาะเเบบเซตเมนูหลากหลาย มาคนเดียวก็กินซีฟู้ดได้ ราคาเข้าถึงได้ การันตีเรื่องความสดของอาหารทะเล น้ำจิ้มก็สุดจัดจ้าน

  คุณจิ๊บ วิสิทธิ์ กระแสร์ชล เจ้าของร้านจิ๊บซีฟู้ด เล่าให้ฟังว่า ร้านจิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อเดิมคือ มนตรีซีฟู้ด บายพาส ตอนแรกร้านจะอยู่ที่บายพาสชลบุรี เราก็เปิดจนคนรู้จักแต่มีเหตุจำเป็นต้องย้ายร้าน ทำให้ต้องมาเปิดร้านใหม่ย่านถนนเมืองใหม่ชลบุรี

  ร้านเราเน้นวัตถุดิบที่สุด ซึ่งเราจะเลือกร้านขายของทะเลเจ้าที่ดีที่สุดเสมอ เพราะร้านจิ๊บซีฟู้ดจะไม่ยอมลดคุณภาพลงเด็ดขาด หากของบางอย่างขาดตลาดก็จะบอกลูกค้าว่าไม่มี ดีกว่าไปขายของคุณภาพแย่ให้ลูกค้า เพราะมันเสียทั้งชื่อเสียงและความรู้สึก

  เมนูที่ 1 ข้าวชุดคุณหนู

  ชื่อชุดเหมือนเด็กตัวเล็กๆ แต่เสิร์ฟมาแบบไม่เล็ก ข้าวชุดคุณหนูจัดเต็มชุดใหญ่ด้วยวัตถุดิบไฮไลต์ของร้านอลังการไปด้วย ปูไข่ดอง, กั้งดอง และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปูไข่ดอง 1 ตัวโต ไข่แน่นเปรี๊ยะ แดงเยิ้ม มาพร้อมกับกั้งดองเนื้อแน่นๆ เนื้อหวานเรียงกันมาถึง 5 ตัว ทั้งปูไข่และกั้ง หักจิ้ม จุ่มลงในน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บสูตรของทางร้าน กินกับข้าวสวยร้อนๆ ยังไม่หนำใจมีแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวไว้ซดให้คล่องคอ อย่าคิดว่าเป็นน้ำซุปบางๆ จางในจางเหมือนน้ำซุปข้าวมันไก่ ร้านเขาจัดเต็มไข่ปลาเม็ดโตๆ ลอยเต็มถ้วยในน้ำแกงส้มใส่ยอดมะพร้าว แถมยังมีกุ้งในแกงส้มอีก ราคาแค่ 400 บาทในแบบคุณหนู แต่ปริมาณและความคุ้มถึงกับต้องเรียกว่า เซตคุณท่าน

  เมนูที่ 2 ข้าวชุดกะเพราปูและหมึกกะตอยน้ำดำ

  ชุดสุดฮิต value combo ไม่แพ้ชุดคุณหนู จัดแน่นด้วยของทะเลสดๆ อย่าง เนื้อปูแกะมาแต่เนื้อๆ เน้นๆ ที่ถูกผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านเต็มเครื่องกะเพรา มาพร้อมกับหมึกกะตอยน้ำดำ มีไข่ทุกตัว แถมไข่ดาวมาให้อีก จานนี้บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม คุณภาพล้นจาน อร่อยฟินระเบิด ตัดเผ็ดเบาๆ ด้วยไข่ดาวกรอบๆ ในราคาเบาๆ เพียง 200 บาท

  เมนูที่ 3 ข้าวไข่ปูนึ่ง

  เซตนี้เอาใจคนรักไข่ปู จัดเต็มด้วยปูม้าไข่นึ่งร้อนๆ ไข่แน่นๆ เหลืองอร่ามเรียงตัวนอนพลีไข่ให้พร้อมจ้วงถึง 7 - 9 กระดอง โอ๊ย ใครที่รักไข่ปูคือต้องแพ้ให้กับเมนูนี้แน่นอน จ้วงไข่ปูเหยาะน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บกินกับข้าวสวย แค่ 200 บาท กับความเมามันในการจ้วงไข่ สั่งเหอะ รับรองคุ้ม

  พิกัด : ร้านจิ๊บซีฟู้ดอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ถ้ามาจากกรุงเทพฯ เเนะนำให้ขับมาทาง สะพานชลมารควิถี เพราะจะได้เห็นวิวสวยๆ เหมือนเราขับรถอยู่กลางทะเล ร้านเปิดทุกวัน เวลา : 9.30 - 19.00 น. เบอร์โทร. : 06-1880-3318

  เรามาชิมถึงที่นี่แล้ว เเต่ละเมนู ต้องขอบอกเลยว่า อร่อยจริง เด็ดมาก ห้ามพลาดใน “ตะลอนกิน” ท้าให้คุณมาลองความจัดจ้าน ในช่วง "ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์" วันอาทิตย์ที่ 8 ส.ค. นี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิ๊บ ซีฟู้ดข้าวไข่ปูนึ่งข้าวชุดกะเพราปูและหมึกกะตอยน้ำดำชลบุรีร้านอาหารทะเลวิสิทธิ์ กระแสร์ชลจิ๊บ วิสิทธิ์ตะลอนกินตะลอนข่าวสุดสัปดาห์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์