ร้านผัดไทยบุรี กะเพราหอม @ลพบุรี แซ่บทั้งรสชาติ และแม่ค้าดีไซเนอร์

ข่าว

ร้านผัดไทยบุรี กะเพราหอม @ลพบุรี แซ่บทั้งรสชาติ และแม่ค้าดีไซเนอร์

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 19:30 น.

ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า เมืองของผัดไทย อยากชิมมหากาพย์สารพัดเมนูผัดไทยต้องมาร้านนี้ แซ่บทั้งผัดไทย และแม่ค้า เมื่อดีไซเนอร์กลับบ้านเกิด ผันตัวมาเปิดร้านผัดไทย จึงครีเอทีฟเมนูผัดไทยมากมาย ที่เอามาจากสูตรผัดไทยของคุณแม่ แต่ด้วยความที่ตัวเองมาทางสายครีเอทีฟ จะมาผัดไทยแบบเบๆ สีสัน จืดชืดมันไม่ได้ ผัดไทยระดับเจ๊ แชมป์ มันต้องแซ่บ ต้องครบเรื่อง เนื้อเน้น เป็นที่จดจำ

มาทำความรู้จักกับแม่ค้าสายแซ่บ คุณแชมป์ พัชรายุธ เสือเทศ เจ้าของร้านผัดไทยบุรี กะเพราหอม ร้านเปิดมา 8 ปี ผัดไทยเป็นสูตรของคุณแม่ คุณแม่ทำมาก่อน เกิดจากการที่เราอิ่มตัวจากงานประจำ แล้วก็อยากกลับมาดูแลพ่อแม่ เราก็เลยกลับมาสืบทอดร้าน ทำต่อแล้วก็หาสูตรเพิ่มเติมในแบบที่เป็นลายมือเรา จุดเด่นร้านเราก็ใช้เส้นจันท์ในการทำผัดไทย และใช้พริกเผาที่คั่วเองมาเป็นเครื่องปรุงรสที่ไม่เหมือนใคร สมัยก่อนคุณแม่ยังไม่เคยใส่พริกเผานี้ มันเลยเป็นที่มาของผัดไทยระดับเจ๊แชมป์ มันต้องแซ่บ ต้องครบเครื่อง เป็นที่จดจำ

เริ่มเมนูแรก เมนูนี้ชื่อเดียวกับร้านเลย ผัดไทยบุรี กะเพราหอม เป็น Signature ของร้านเลยเมนูนี้ เมนูผัดไทยบุรี กะเพราหอม ราคา 120 บาท ผัดไทยเส้นจันท์ที่ผัดจนเส้นสุกนุ่มเหนียว อย่างที่บอกร้านนี้เค้ามีสูตรพริกเผาที่คั่วเอง เมื่อนำไปผัดก็เลยทำให้เกิดความแตกต่างจากผัดไทยปกติ เมนูนี้เป็นผัดไทยเส้นจันท์ ที่ราดด้วยกะเพราทะเลรวมมิตร ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโต หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมูสับที่ผัดเข้ากับกะเพราที่มีกลิ่นหอมกะเพราขึ้นจมูก รสชาติจัดจ้าน เครื่องแน่นๆ ราดลงบนผัดไทยห่อไข่ เส้นเหนียวนุ่มรสชาติเผ็ดร้อน ได้รสกะเพราเต็มๆ

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่เมนูผัดไทยนะ เมนูอื่นๆ ก็มีอีก อีกเมนูเด็ดที่ไม่เหมือนใครก็คือ เมนูยำสายบัวมหาสมุทร ราคา 190 บาท ยำสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร เปรี้ยว แซ่บๆ ยั่วๆ นัว หอมน้ำปลาร้า

พิกัดร้าน : ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เมื่อเข้าสู่ตัวเมืองลพบุรี ให้ขับมาทางสถานีรถไฟลพบุรี จุดสังเกตง่ายๆ อีกอย่างคือ
ร้านผัดไทยบุรี กะเพราหอมจะอยู่ติดถนนและอยู่ตรงข้ามประตูชัยบุรี ร้านเปิดเวลา 10.30 - 16.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์) เบอร์โทรศัพท์ 09-1884-5002

“ตะลอนกิน” พาไปดูตัวอย่างดีๆ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นความคิดสร้างสรรค์ เพราะมันทำให้ร้านคุณดังเหมือนร้านผัดไทยบุรี ติดตามได้ในช่วง “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค. นี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านผัดไทยบุรี กะเพราะหอมตะลอนกินตะลอนข่าวสุดสัปดาห์พัชรายุธ เสือเทศแชมป์ พัชรายุธไทยรัฐทีวีลพบุรีแม่ค้าดีไซเนอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 17:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์