ไลฟ์สไตล์
100 year

กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ มันเยิ้มๆ น้ำจิ้มรสเด็ด พิกัด ร้านชายน้ำ@อู่ทอง

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 18:50 น.
SHARE

ช่วง “ตะลอนกิน” ในรายการ “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 สัปดาห์นี้ พาไปที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ของเรานี่เอง ร้านบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับลมธรรมชาติ และที่สำคัญอาหารอร่อย นั่นคือ ร้านชายน้ำ@อู่ทอง ข้างในร้านจะไม่ร้อนมาก เพราะว่าลักษณะร้านเปิดโล่ง รับลมธรรมชาติ แบบ open air บวกกับอยู่ติดริมน้ำ

คุณกุ๊ก อังศนา ภาคาพร เจ้าของร้านชายน้ำ@อู่ทองและแม่ครัว เล่าประวัติร้านให้ฟังว่า เรามีร้านดั้งเดิมของพ่อชื่อชายน้ำ พอรุ่นลูกมาเปิดใหม่บนถนน อู่ทองเลยตั้งชื่อว่า ชายน้ำ@อู่ทอง ร้านเปิดมา 8 ปีแล้ว 

ถึงเวลาที่รอคอยมาเริ่มที่เมนูอาหารกันเลย มาแนะนำแต่ละเมนูกันเลย เริ่มที่ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำของขึ้นชื่อแห่งเมืองอยุธยา นำมาย่างสดๆ ตัวใหญ่ๆ บวกกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาเนื้ออ่อนสดๆ อยู่ในน้ำแกงขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดอย่าบอกใคร

ปลาเผา ผักหวาน ปลาสดๆ เนื้อปลาจะย่างออกแห้งๆ หน่อย กินกับสะเดาน้ำปลาหวานอร่อยเข้ากันดี

ทอดมันปลากราย ใช้ปลากรายของแท้โขลกจนเหนียวแน่น เด้งได้ที่ ทอดมันไม่เหม็นคาว เมนูนีเด็ด

การเดินทางมาร้านชายน้ำ@อู่ทอง ขับรถจากแยกวรเชษฐ์ มุ่งหน้าข้ามสะพานกษัตราธิราช พอข้ามสะพานมาจะเจอ 4 แยกถนนอู่ทองให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ด้านขวามือติดกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาวัดกษัตรา

มาถึงอยุธยาทั้งที ถ้าไม่ได้กินกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ มันเยิ้มๆ คลุกข้าวราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด คงไม่ใช่ “ตะลอนกิน” ในรายการ “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” แต่จะมีเมนูเด็ดอะไรให้ตามไปชิมที่ร้านชายน้ำ@อู่ทองอีกบ้าง ชมพร้อมกัน วันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. นี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านชายน้ำ@อู่ทองตะลอนกินตะลอนข่าวสุดสัปดาห์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32พระนครศรีอยุธยากุ้งแม่น้ำเผาฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13:33 น.