ร้านเด็ดตะลอนกิน บะหมี่จับกังไฮโซ อยุธยา อลังการบะหมี่ใส่กุ้งแม่น้ำ

ข่าว

ร้านเด็ดตะลอนกิน บะหมี่จับกังไฮโซ อยุธยา อลังการบะหมี่ใส่กุ้งแม่น้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 16:40 น.

บันทึก

วันนี้เราจะไปร้านที่ขึ้นชื่อว่าไฮโซ ไฮโซที่สุดในจังหวัดอยุธยาสมชื่อกับความเป็นเมืองที่เด่นเรื่องความอร่อยของกุ้งแม่น้ำ ชื่อร้าน จับกังไฮโซ ลักษณะการตกแต่งร้านเหมือนญี่ปุ่น จะพาไปรู้จักเจ้าของร้าน คุณอ๋อง กิตติศักดิ์ เข็มนาค จะมาเล่าให้ฟังถึงร้านนี้กัน

คุณอ๋อง กิตติศักดิ์ เล่าว่า "เป็นร้านที่เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 พี่น้อง โดยเริ่มต้นจาก คุณอ๋อง ได้คิดค้นเมนูบะหมี่กุ้งแม่น้ำเผาขึ้นมา และเริ่มขายครั้งแรกที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเปิดมาแล้ว 6 ปี ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า จึงมีแนวคิดที่จะขยายสาขา และได้นำความคิดนี้มาปรึกษาแลกเปลี่ยนกันระหว่าง พี่น้อง จึงเกิดเป็นร้านโตจังอ๋อง บะหมี่กุ้งแม่น้ำถนนหลานหลวง กทม."

ร้านนี้มีเมนูเด็ด ที่ใครมาเที่ยวอยุธยาต้องมาถ้าไม่มาแสดงว่ายังไม่ถึงอยุธยา มันเด็ดยังไง ตรงไหนที่มัดใจนักท่องเที่ยวให้มา ไปไล่เรียงทีละเมนูกันเลย เริ่มที่

บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำทรงเครื่องไฮโซ เซต B,C บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำเป็นกุ้งแม่น้ำผ่าครึ่งนำไปย่างมาทานคู่กับบะหมี่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด เส้นบะหมี่ มีความเหนียวแข็งไม่เปื่อย ตัวเกี๊ยวก็ดีไม่เละ Full option ไม่ว่าจะหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่แดง โอ้ววววเยอะมากมาย ยิ่งกุ้งแล้วสดจริง อร่อยจังหวานละลายในปาก บอกเลยว่าฟิน

บะหมี่จับกังจัมโบ้ โอ้โห ไฮโซ เซต D เซตนี้จะอลังการ ไฮโซ สมชื่อ เหมาะกับทานหลายท่าน

บะหมี่จับกังทรงเครื่องเป็นบะหมี่ที่เส้นเหนียวนุ่ม ต่างจากร้านบะหมี่อื่นๆ กุ้งแม่น้ำที่ใส่ในชามถือว่าขนาดกำลังพอดี น้ำซุปที่เสิร์ฟแยกมารสชาติดี น้ำจิ้มซีฟู้ดหอมและรสชาติลงตัวมาก เกี๊ยวกุ้งแผ่นเกี๊ยวนุ่มละมุนมาก ขนาดกำลังพอดีคำ ท็อปปิ้งมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งลูกชิ้นกุ้ง ทั้งปลาเส้น เนื้อปู ฯลฯ หมูกรอบซีอิ๊วหวาน เนื้อหมูนุ่มมาก หนังกรอบกำลังดี น้ำจิ้มซีอิ๊วหวานไม่หวานจนเกินไป

ส่วน น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บมาก เข้มข้นรสกลมกล่อม เผ็ดเปรี้ยวหวานเค็มมาเต็ม พอทานคู่กับบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงแล้วเข้ากันสุดๆ

ต้มเล้งแซ่บ น้ำซุปเล้งรสเด็ด!! ซดให้ชุ่มคอ ใครมาแล้วต้องสั่ง ละมุนกลมกล่อม

เกี๊ยวกุ้งทรงเครื่อง เกี๊ยวกุ้ง อีกเมนูเด็ดที่อยากให้ลอง เพราะเนื้อกุ้งคับแน่นเต็มปาก ใช้กุ้งเนื้อดี สดมาก กัดแล้วกรุบกริบอร่อยพอดีคำ

พิกัดร้าน จับกังไฮโซ อยู่ตลาดเจ้าพรหม ปากซอย ธกส. เยื้องๆ กับธนาคารไทยพาณิชย์ ถนน นเรศวร, หอรัตนไชย จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 น. – 22.00 น. (ต้องเช็กทางร้านอีกทีจากการปิดร้านช่วง covid-19) เบอร์โทรศัพท์ 082 444 4151

ร้านเราเน้นที่ การเลือกวัตถุดิบ การใส่ใจ ราคาจับต้องได้ สูตรเฉพาะทางร้าน ใช้ของสดสะอาด ห้ามพลาด! ช่วง ตะลอนกิน ใน "ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์" อาทิตย์ที่ 6 มิ.ย. นี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตะลอนกิน : ร้านลาภปาก กุ้งย่างร้านลับๆตัวละ 69 บ.
03:28

ตะลอนกิน : ร้านลาภปาก กุ้งย่างร้านลับๆตัวละ 69 บ.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์