“อูนิ” ไข่หอยเม่น ทั้งถาดเป็นของเรา เราจะกินเท่าไหร่ก็ได้

ข่าว

“อูนิ” ไข่หอยเม่น ทั้งถาดเป็นของเรา เราจะกินเท่าไหร่ก็ได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2564 05:15 น.

มีจุดเริ่มต้นมาจากความรักเมียล้วนๆ ทำให้ดีเจและพิธีกรสุดฮอตอย่าง “แดนนี่ ดานิเอล เบล็สซิ่ง” จึงผันตัวเข้าสู่วงการอาหารเต็มๆ จนทุกวันนี้กลายเป็นเจ้าพ่อ “อูนิ” ไข่หอยเม่น และตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นไปซะแล้ว

“เนื่องจากภรรยาผม (มิ้วกี้ ไปรยา) คลั่งโอมากาเสะมาก เราตระเวนกินทั้งเมืองไทยและญี่ปุ่นมาแล้วทุกร้าน กินไปกินมาจนมีอยู่วันหนึ่ง มิ้วกี้เกิดปิ๊งไอเดียว่าถ้าเราชอบกินโอมากาเสะขนาดนี้ เราน่าจะเปิดธุรกิจโอมากาเสะของตัวเอง และอยากให้ตั้งชื่อว่า “Omakanesh” เป็นการผสมคำระหว่าง “Omakase” กับ “Ganesh” ซึ่งเป็นชื่อของลูกชายเรา จากไอเดียวันนั้น ทำให้เกิดร้านดีลิเวอรีอูนิเจ้าแรกในประเทศไทย เราเป็นเจ้าเดียวที่ส่งอูนิสดๆแบบยกกล่องให้ทานกันถึงบ้าน ทำมาตั้งแต่ปี 2019 และยิ่งขายดีขึ้นกว่าเดิมในช่วงที่ล็อกดาวน์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น”

อย่างไรก็ดี “แดนนี่” ยอมรับว่า “อูนิ” เป็นสินค้าปราบเซียน เพราะมีอายุการเก็บรักษาสินค้าที่สั้นมาก แค่ 3-5 วัน ก่อนหน้านี้จึงไม่มีใครกล้าทำอูนิแบบสต๊อก จะรับสั่งแต่แบบพรีออเดอร์ และมีให้ทานเฉพาะในร้านญี่ปุ่นแพงๆ ผมกับภรรยาโดนโขกมาตลอด เพราะมิ้วกี้ชอบกินอูนิถึงเส้น ต่อให้แพงขนาดไหนก็ยอมจ่าย บางปีในโอกาสพิเศษ ผมต้องโทร.ไปคุยกับเจ้าของร้านญี่ปุ่นดังๆ หรือโรงแรม 5 ดาว ให้ช่วยจองอูนิให้หน่อย กล่องนิดเดียวราคาหมื่นกว่าบาท สมัยก่อนไม่มีใครยอมขายอูนิแบบยกกล่อง แต่จะเอาไปแบ่งเป็นคำๆไว้เสิร์ฟในร้าน เพราะได้กำไรดีกว่ามาก เจอแบบนี้บ่อยๆ ผมเลยท้ามิ้วกี้ว่าถ้าน้องจะกินอูนิดุขนาดนี้ สงสัยพี่ต้องนำเข้ามาขายเองแล้วนะ จากที่คุยเล่นๆ ลองประเมินผลกันดู เราเห็นถึงความเป็นไปได้ เพราะหนึ่งมีแพสชันมาเต็มอยู่แล้วว่าคลั่งมาก ชอบกินมาก อีกอย่างผมทำรายการยูทูบพาเที่ยวญี่ปุ่นปีละ 2-3 ครั้ง ทำมา 8 ปีแล้ว เน้นเจาะมุมแปลกๆของญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยมีใครไป ทำให้อินกับความเป็นญี่ปุ่นมากๆ บวกกับความ ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ จึงเสาะแสวงหาร้านอร่อยๆ แหล่งวัตถุดิบดีๆ แล้วเก็บคอนเนกชันตรงนั้นสะสมมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งลองทำเป็นธุรกิจนำเข้าอูนิจากญี่ปุ่นมาขายในประเทศไทย โดยตัดตอนจากญี่ปุ่นส่งตรงมาที่เรา ไม่ต้องผ่านใครเลย เพื่อให้ได้ราคาดีที่สุด ผมกล้าท้าเลยว่าอูนิของเราคุณภาพดีที่สุด เพราะเราเลือกเฉพาะอูนิชั้นดีที่มีเสิร์ฟในร้านโอมากาเสะ ไม่สามารถหาทานได้ทั่วไป

“อูนิ” มี 2 สายพันธุ์ คือ “หนามสั้น” เป็นสายพันธุ์ Bafun ตัวเล็กหน่อย แต่รสชาติหวาน สีสวยออกส้มจัดๆน่ากิน ราคาไม่สูง เริ่มต้น 50 กรัม เพียง 1,290 บาท จึงตอบโจทย์คนไทย ส่วนสายพันธุ์ Murasaki จะเป็นตัวสีดำมีหนามยาวๆ รสชาติจะไม่จัดเท่า Bafun แต่มีความ ครีมมี่ ละลายในปาก สีอาจไม่สวยเท่า แต่หอมอร่อยมาก เรานำเข้าแบรนด์ Hadate มาขายเจ้าเดียวในประเทศไทย ปกติราคากล่องละหมื่น ค่อนข้างหายาก และมีน้อย แต่เราได้ดีลพิเศษ จัดมาใส่กล่องขนาดเล็ก 70 กรัม ขายในราคาแค่ 1,790 บาท เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองในราคาสบายกระเป๋า ร้านเรามีของพร้อมส่งถึงบ้านตลอดทั้งปี

นอกจากอูนิฮอกไกโดที่เป็นเดอะเบสต์แล้ว เรายังนำเข้าอูนิจากอเมริกามาให้ชิมด้วย และล่าสุด ยังนำเข้าคาเวียร์ชั้นดีจากรัสเซียมาบรรจุเป็นแบรนด์ของเราเอง ไซส์ 15 กรัม ขายกระปุกละ 990 บาท โดยความตั้งใจของผมกับมิ้วกี้คือไม่แข่งราคากับใคร แต่เราแข่งคุณภาพ อยากให้คนไทยได้ทานของดีในราคาสมเหตุสมผลที่สุด ไม่โดนโขกเกินจริง รับรองว่าวัตถุดิบของ “Omakanesh” เป็นวัตถุดิบระดับมิชลินจริงๆ ของสดพร้อมส่งทุกวันถึงบ้าน คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม @omakanesh หรือสั่งซื้อได้ที่ไลน์ @omakanesh

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ภนิดา บรรจุอัฐิ แตงโม ไว้ข้าง พ่อโส แบ่งกระดูกบางส่วนให้ เบิร์ด
05:00

แม่ภนิดา บรรจุอัฐิ แตงโม ไว้ข้าง พ่อโส แบ่งกระดูกบางส่วนให้ เบิร์ด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์