ไลฟ์สไตล์
100 year

สปาเกตตีทูน่า ซูกินี พริกกระเทียม by ปีเตอร์ วาเกนเซ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
21 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

เป็นครอบครัวนักชิมและมีฝีมือในการทำอาหารอย่างแท้จริง ปีเตอร์ วาเกนเซ่น หนุ่มเกาหลีสัญชาติเดนมาร์ก ซึ่งหลงรักเมืองไทยและสาวไทย จนตั้งใจที่จะปักหลักสร้างฐานอยู่ที่ประเทศไทยอย่างถาวร ได้ปล่อยให้ศรีภรรยา “แพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น” แสดงฝีมือเข้าครัวจนเป็นที่เลื่องลือ ครั้งนี้ได้ขอมาโชว์ฝีมือการทำอาหารที่มัดใจภรรยาหน่อย

ผู้บริหารอารมณ์ดี “คุณปีเตอร์” ปัจจุบันเป็น ประธานบริษัท Evolution Payment Group บริษัทสมาร์ตโซลูชัน ให้กับการจ่ายเงินโดยเอาระบบซอฟต์แวร์และวิเคราะห์ข้อมูลใส่เข้าไปในเครื่องจ่ายเงินให้กับร้านค้าต่างๆ เพื่อทำให้การจ่ายเงินง่ายและเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาที่ดินสร้างคอนโดฯ ชื่อ The Pillar เป็นคอนโดฯ Low Rise ใจกลางสุขุมวิท ที่มีคอนเซปต์ Idyllic Hideaway Home แบบ Scandinavian เล่าถึงความชื่นชอบในการทำอาหารของตนเองว่า ที่จริงแล้วชอบทำอาหารตั้งแต่เด็ก และเคยเรียน Hospitality Management and culinary จากมหาวิทยาลัย Westminster ประเทศอังกฤษ รวมทั้งเคยมีร้านอาหารในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษด้วย และเมื่อมีเวลาว่างจะทำอาหารอยู่เสมอ

การทำอาหารของคุณปีเตอร์ เหมือนเป็นการผ่อนคลายและชอบทำอาหารให้เพื่อนและครอบครัวรับประทานอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงคริสต์มาส จะทำ Tradition Danish Christmas Dinner มีทั้ง Roast Pork, Roast Duck ส่วนเมนูที่ทำอยู่บ่อยๆ คือพาสต้า เพราะเป็นคนชอบรับประทานแป้ง วันนี้เลยอยากนำเสนอเมนูโปรด “สปาเกตตีทูน่า ซูกินี พริกกระเทียม” ที่ทำประจำเพราะทำง่าย มีโปรตีนสูง และสารอาหารครบห้าหมู่ เพิ่มรสด้วยพริกและกระเทียม เป็นเมนูที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เข้ากันลงตัวพอดี

เครื่องปรุงของเมนูนี้ ประกอบด้วย

เส้นสปาเกตตี ครึ่งห่อ, กระเทียมสับ 4 กลีบ, พริกหั่น 1 เม็ด, หอมแดงหั่น 1 หัว, ใบไทม์ 2 ต้น, ซูกินี 1/2 หัว, ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง, น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา, ซอสปรุงรสภูเขาทอง ฝาเขียว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เริ่มด้วยต้มเส้นสปาเกตตี ประมาณ 6 นาที โดยเคล็ดลับของการลวกเส้น คือ ต้องลวกเส้นให้ไม่สุกมากใช้น้ำมันมะกอกอย่างดีผัด โดยเอากระเทียม พริกหอมแดง ลงไปผัดพร้อมใส่ใบไทม์ ผัดในน้ำมันจนสุกแล้วจึงใส่ซูกินี และทูน่าผัดให้เข้ากันจนแห้ง จากนั้นใส่เส้นสปาเกตตี แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงรสภูเขาทอง ฝาเขียว ซึ่งจะได้รสเข้มข้นกลมกล่อม เพียงเท่านี้ก็อร่อย นำมาเสิร์ฟขึ้นโต๊ะได้เลยทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั้งสำรับคาวหวานสปาเกตตีทูน่า ซูกินี พริกกระเทียมปีเตอร์ วาเกนเซ่นดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่นสปาเกตตีเครื่องปรุงวิธีทำอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 06:21 น.