ไลฟ์สไตล์
100 year

หอยเชลล์ซอสเห็ดแชมปิญอง by นนทวัชร์ หงษ์คู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 พ.ย. 2563 05:30 น.
SHARE

การปรุงอาหารวัตถุดิบที่มีคุณภาพมีส่วนสำคัญในการชูรสชาติให้มีความอร่อย สำหรับผู้บริหารที่ชื่นชอบการทำอาหารอย่าง คุณเต็นท์-นนทวัชร์ หงษ์คู มีความเข้าใจอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้มีโอกาสเข้าครัวทำอาหารบ่อยครั้งแล้ว ยังทำหน้าที่ดูแลในส่วนจัดซื้อสินค้าจากต่างประเทศของบริษัท แพนฟู้ด จำกัด ของครอบครัวอีกด้วย

ด้วยหน้าที่ในการดูแลการจัดซื้อ คุณเต็นท์ บอกว่า แพนฟู้ดมีการนำเข้าอาหารจากต่างประเทศ ทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ จากนิวซีแลนด์ และเนื้อวัวจากออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ และปลาฮามาจิจากญี่ปุ่นด้วย ไม่นับรวมของครีมชีสต่างๆ ด้วยความที่ชอบอาหารและจากการทำงานด้วย ทำให้เน้นในเรื่องของคุณภาพ ของที่นำเข้าว่าต้องดีได้มาตรฐาน มีความสด สะอาด เพื่อลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารต่างๆ จะได้นำไปปรุงจะได้อาหารที่อร่อยมีคุณภาพ นอกจากนี้ตนยังได้นำอาหารของแพนฟู้ดไปปรุงกินเองที่บ้านด้วย

“ผมไม่ได้ไปเรียนทำอาหารที่ไหน แต่ชอบที่จะดูวิธีการทำในยูทูบแล้วเอามาลองทำเองที่บ้าน ทำได้หมดทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ก็ได้เอาเนื้อที่เรานำเข้ามาจากต่างประเทศ ไปลองทำเมนูต่างๆดู เราได้ชิมเนื้อของเราด้วยว่าดีไหม และยังมีปลาต่างๆ ผมชอบเวลาทำอาหาร เพราะรู้สึกสนุก เราสามารถครีเอตสูตรลองนู่นลองนี่ของเรา ใส่อะไรก็ได้ ไม่มีสูตรตายตัวเช่นเดียวกับการทำงานในส่วนที่ผมดูแล ก็มีความท้าทาย สนุกไปอีกแบบ เพราะการทำธุรกิจเรื่องอาหาร เราต้องใส่ใจในเรื่องคุณภาพ สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ธุรกิจอาหารยังมีการเติบโตไปได้อีก แต่เราก็มีคู่แข่งเยอะ การทำงานเราจึงเน้นในเรื่องคุณภาพและการบริการที่ดีให้แก่ลูกค้าครับ”

เพื่อยืนยันของสด สะอาดมีคุณภาพดี คุณเต็นท์ เลยได้หยิบเอาหอยเชลล์แช่แข็งของแพนฟู้ด มาทำอาหารระดับห้าดาวในเมนูหอยเชลล์ซอสเห็ดแชมปิญอง ให้ได้ลิ้มลอง

เครื่องปรุงประกอบด้วย

หอยเชลล์, น้ำแอปเปิ้ล, น้ำมัน, เห็ดแชมปิญอง, ครีม, เนย, เกลือ, น้ำตาล, พริกไทย, พาร์เมซานชีส, มอซซาเรลล่าชีส

วิธีการทำ

เริ่มด้วยหอยเชลล์ไปหมักในน้ำแอปเปิ้ลผสมเกลือ 30 นาที จากนั้นนำหอยเชลล์ไปซับให้แห้ง ก่อนเอาลงไปจี้ หรือทอดไฟเบาให้สุกทั้ง 2 ด้านก่อน ทอดซับน้ำที่หอยให้แห้ง แล้วโรยด้วยน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วมาทำซอสเห็ดแชมปิญอง ด้วยการใช้เห็ดแชมปิญอง ที่หั่นแล้วมาทอดกับน้ำมันที่ทอดหอยเชลล์ที่ติดในกระทะ แล้วเทครีม, เนย และปรุงด้วยเกลือ, พริกไทย ปรุงรสให้เข้ากัน

จากนั้นราดซอสเห็ดลงบนหอยเชลล์ที่ทอดเสร็จแล้ว และโรยหน้าด้วย พาร์เมซานชีส และมอซซาเรลล่าชีส อัตราส่วน 1:2 แล้วเผาไฟด้วย Blow Torch ให้ชีสสุก หากไม่ชอบชีส ก็สามารถเสิร์ฟหอยเชลล์และซอสเห็ดก็อร่อยได้เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอยเชลล์ซอสเห็ดแชมปิญองนนทวัชร์ หงษ์คูเครื่องปรุงวิธีการทำเห็ดแชมปิญองหอยเชลล์ตั้งสำรับคาวหวานอาหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 16:36 น.