ไลฟ์สไตล์
100 year

ข้าวหน้าเนื้อวากิวผัดไทเฮโย ซูชิ By ณัฎฐภัทร์ จงอาสาชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
12 พ.ย. 2563 05:15 น.
SHARE

ชัดเจนในความต้องการของตัวเอง อาผิง-ณัฎฐภัทร์ จงอาสาชาติ คนหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความชื่นชอบในการทำอาหาร จึงได้ขอที่บ้านไปเรียนต่อทางด้านการโรงแรมและธุรกิจ ที่ Cesar Ritz Colleges ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากที่จบชั้น ม.6 ซึ่งตอนนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 ระหว่างรอกลับไปเรียนต่อให้จบ อาผิง จึงได้เข้ามาเป็นเชฟผู้ช่วยของร้าน

ร้านไทเฮโย ซูชิ ธุรกิจของครอบครัวที่ได้เปิดสาขาที่ 2 ที่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี อยู่ติดกับไทวัสดุ ก่อนถึงร้านโก๊ะข้าวต้ม ส่วนสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ความสนใจในการทำอาหารของเชฟหนุ่มคนนี้ เขาบอกว่ามาจากที่เห็นอาก๋งเข้าครัวทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก เลยรู้สึกชอบ พอจบ ม.6 ที่บ้านถามว่าอยากเรียนต่ออะไร ผิงเลยบอกว่าอยากไปเรียนเป็นเชฟที่สวิตเซอร์แลนด์ เพราะรู้สึกมีความสุขที่ได้ทำอาหาร ซึ่งการเรียนที่คอลเลจนี้ นอกจากเรียนทำอาหาร เรียนเรื่องไวน์แล้วยังเรียนรู้เกี่ยวกับการทำโรงแรมและธุรกิจการท่องเที่ยวด้วยพอได้กลับมาเมืองไทยเลยได้มาฝึกทำอาหารญี่ปุ่นซึ่งเชฟที่ร้านสอนทั้งการใช้มีด การทำอาหารญี่ปุ่นที่มีความประณีต แตกต่างไปจากอาหารฝรั่งที่ตนเรียนมา อาหารญี่ปุ่นทำให้อร่อยคุณภาพของวัตถุดิบต้องดี ที่ร้านไทเฮโย ซูชิ จึงเน้นแต่ของสดคุณภาพดีเมนูอาหารมีมากกว่า 300 เมนู โดยมีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น ซึ่งอาผิงบอก ว่า ร้านทั้ง 2 สาขาเปิดให้ บริการทุกวัน และสามารถสั่งผ่านไลน์แอด @taiheiyosushi หรือดูเพิ่มเติมได้ที่เพจของร้าน Taiheiyo sushi

นอกเหนือจากธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านไทเฮโย ซูชิที่ติดลมบนเป็นที่ถูกปากของผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแล้ว อาผิง ยังมองการณ์ไกลไปข้างหน้าอีกว่า เมื่อเรียนจบตนอยากจะเปิดร้านสไตล์เชฟเทเบิ้ลที่มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่เสิร์ฟเมนูตามใจเชฟ โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งรับประทานกันที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ที่สามารถมองเห็นคนรับประทานว่าเขาชื่นชอบอาหารที่เราปรุงมากแค่ไหน

เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง เชฟอาผิง จึงได้โชว์ฝีมืออาหารจานร้อนของร้านไทเฮโย ซูชิ “ข้าวหน้าเนื้อผัดวากิว” ให้ดู ทำได้ไม่ยากและอร่อยสุดๆๆ!!

เครื่องปรุง ประกอบด้วย เนื้อวากิว ออสเตรเลีย 150 กรัม, หอมใหญ่สไลด์ 40 กรัม, น้ำมัน 2 ช้อนชา, สาเก 1 ช้อนชา, หอมซอย 10 กรัม, ซอสฮิดะ ประกอบด้วย โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ, มิริน 4 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาล 1 ช้อนชา กระเทียมสับละเอียด 10 กรัม

วิธีการทำ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เจียวหอมกับกระเทียมให้มีกลิ่นหอม ใส่เนื้อวากิวออสเตรเลียผัดให้สุกประมาณ 80% จากนั้นใส่ซอสฮิดะ ผัดให้เข้ากัน และใส่สาเกผัดให้เข้ากันเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจัดลงบนข้าวที่เตรียมไว้ในถ้วย

หากอยากรับประทานฝีมือเชฟอาผิง ลองแวะที่ร้านไทเฮโย ซูชิ สาขาสุพรรณบุรี โทร. 06-5429-6929 ได้เลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวหน้าเนื้อผัดวากิวร้านอาหารญี่ปุ่นณัฎฐภัทร์ จงอาสาชาติร้านไทเฮโย ซูชิปากเกร็ดสุพรรณบุรีตั้งสำรับคาวหวานอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 00:51 น.