ข่าว
100 year

รักแรกพบ “คาเวียร์ & สาเก”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

เงียบหายไปนานตั้งแต่รีโนเวทใหญ่ปรับปรุงโรงแรมให้ทันสมัยขึ้น ล่าสุด แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ตื่นจากความหลับใหลมาเอาใจนักชิมรสนิยมหรู ด้วยการจัดเทศกาลคาเวียร์กับสาเก เพื่อเปิดตัวห้องอาหารใหม่ “คินู บาย ทาคากิ” (KINU by TAKAGI) ห้องอาหารญี่ปุ่นตำรับเกียวโตแห่งแรกในเครือ งานนี้จัดขึ้นพิเศษเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ระหว่างวันที่ 18-23 กุมภาพันธ์ 2563 โดย “เชฟทาคากิ คะซุโอะ” ตั้งใจคัดสรรคาเวียร์ระดับพรีเมียมหลากชนิดจากแบรนด์ Sturia ซึ่งเป็นแบรนด์ขึ้นชื่อในเรื่องคาเวียร์จากฝรั่งเศส มาเป็นวัตถุดิบไฮไลต์ในการรังสรรค์อาหารญี่ปุ่นตำรับเกียวโต ให้ได้ชิมกันทีเดียว 11 คอร์ส

ปกติแล้ว “ไข่ปลา” เป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่สร้างสีสันให้อาหารญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่นิยมใช้ไข่ปลาสีแดง หรือที่เรียกว่า “Ikura” ซึ่งได้จากไข่ปลาแซลมอน ส่วน “คาเวียร์” ไข่ปลาสีดำที่ได้จากปลาสเตอร์เจียนนั้น ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “black Ikura” ถือเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศที่คู่ควรเฉพาะมื้อหรูสุดพิเศษ

เพื่อให้สมกับเป็นการเปิดตัวห้องอาหารน้องใหม่ เชฟใหญ่แห่ง “คินู บาย ทาคากิ” จึงพิถีพิถันในการรังสรรค์เมนูให้ลิ้มลองในตำรับจักรพรรดิแบบไคเซกิ ละเมียดละไมตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาล ไปจนถึงการปรุงแต่ง และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง โดยจะเริ่มสร้างประสบการณ์ความอร่อยด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่จัดเป็นคำๆ ตามด้วยซุป, อาหารประเภทของดิบ และที่ขาดไม่ได้คือ “ซูชิ” จากนั้นจึงเป็นเมนูของทอด และอาหารคั่นก่อนถึงเมนูหลัก ซึ่งเทศกาลนี้ เชฟเลือกเมนูหอยเป๋าฮื้อ เป็นอาหารคั่นรายการ เพื่อปูทางสู่ความอร่อยของเมนคอร์สสุดหรู “เนื้อวากิวย่างเสิร์ฟคู่กับหอยเชลล์จากฮอกไกโด ตกแต่งคาเวียร์” ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานสุดเซอร์ไพรส์ ที่มีสตรอว์เบอร์รีญี่ปุ่นเป็นนางเอกชูโรง โดยทุกเมนูได้คัดเลือกสาเกชั้นเลิศมาจับคู่เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน

ห้องอาหาร “KINU by TAKAGI” สามารถรองรับแขกได้ 10 ท่านต่อรอบ เปิดให้บริการวันละ 2 รอบ อาหารค่ำรอบแรกเริ่มเสิร์ฟเวลา 18.00 น. และรอบสองเริ่มเสิร์ฟเวลา 21.00 น. ราคาท่านละ 12,000++ บาท สำหรับอาหารค่ำ 11 คอร์ส และเพิ่มอีกท่านละ 5,000++ บาท เมื่อจับคู่กับสาเกคุณภาพล้ำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2659-9000.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนดาริน โอเรียนเต็ลคินู บาย ทาคากิKINU by TAKAGIเทศกาลคาเวียร์กับสาเกSturiaห้องอาหารโรงแรมรีโนเวทใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้