5 เมนู "บะหมี่หยก" เอาใจคนชอบเส้น ลวกหรือไม่ลวกซ้ำก็อร่อย!

ข่าว

  5 เมนู "บะหมี่หยก" เอาใจคนชอบเส้น ลวกหรือไม่ลวกซ้ำก็อร่อย!

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 14:20 น.

  เกิดศึกดราม่าขำๆ ในโลกโซเชียลถึงวิธีการกินบะหมี่หยกในร้านอาหารชื่อดัง ระหว่าง #ทีมลวกหมี่หยก และ #ทีมไม่ลวกหมี่หยก ชาวเน็ตออกมาถกกันอย่างคึกคักว่า บะหมี่หยกที่สั่งมา จะต้องลวกซ้ำในหม้อซุปร้อนๆ ก่อนกิน หรือว่ากินได้เลย?

  มีหลายเสียงออกมาบอกว่าบะหมี่หยกที่สั่งมานั้นไม่ต้องลวกซ้ำ เพราะลวกสุกมาแล้ว พร้อมโรยกระเทียมเจียวให้ด้วย สามารถทานได้เลย ส่วนอีกฝ่ายที่ชอบกินแบบลวกบะหมี่ซ้ำ ก็ออกมาบอกว่า ชอบกินบะหมี่ร้อนๆ บ้าง, ชอบความสนุกในการได้ลวกบะหมี่บ้าง, ไม่ชอบกระเทียมเจียวบ้าง ฯลฯ

  ยังไงก็แล้วแต่ เรามองว่าวิธีการกินบะหมี่หยกถือเป็นความชอบส่วนบุคคลเนอะ จะลวกหรือไม่ลวกซ้ำก่อนกิน ก็อร่อยเหมือนกัน วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เลยอยากมาร่วมแชร์ไอเดียเมนูจากบะหมี่หยก ให้ไปตามอร่อยกันต่อ ตามมาเช็กลิสต์จ้า...

  ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ "บะหมี่หยก" กันสักนิด บะหมี่อะไรทำไมสีเขียว?

  จริงๆ แล้วเส้นบะหมี่หยก ก็คือ บะหมี่ไข่ มีส่วนผสมหลักจากไข่ไก่และแป้งสาลีอเนกประสงค์ ทำออกมาได้เป็นบะหมี่เหลือง นำไปปรุงเป็นบะหมี่เกี๊ยว บะหมี่หมูแดง หมี่กรอบราดหน้า ฯลฯ ส่วนบะหมี่หยกที่เห็นว่ามีสีเขียวนั้น มีการเติมส่วนผสมของใบคะน้า หรือใบผักโขม ที่นำมาปั่นกับน้ำแล้วกรองกากออก นำน้ำผักสีเขียวที่ได้มาผสมในขั้นตอนการนวดแป้ง ก็จะได้เส้นบะหมี่สีเขียว หรือบะหมี่หยกที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง

  สำหรับเมนูอร่อยจากบะหมี่หยก ขอแชร์ไอเดียมาให้เลือกอร่อยกัน 5 เมนู ได้แก่ 

  1. บะหมี่หยกเป็ดย่าง

  เริ่มจากเมนูฮอตฮิตตลอดกาลของนักชิมสายบะหมี่ นั่นคือ บะหมี่หยกเป็ดย่าง เป็นบะหมี่แบบแห้งคลุกกระเทียมเจียวหอมๆ โป๊ะหน้าด้วยเป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบ เคียงด้วยผักกวางตุ้งลวกและขิงดอง บางร้านก็ให้แตงกวามาด้วย อันนี้เป็ฯเมนูมาสเตอร์พีซ ที่ไปสั่งกินเจ้าดังร้านไหนๆ ก็ต้องถูกใจนักชิมแน่นอน

  2. บะหมี่หยกหมูแดง/หมูเด้ง

  เมนูถัดมา แนะนำเป็นบะหมี่หยกหมูแดงหรือหมูเด้งก็ได้ เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ไม่ว่าจะสั่งมาเป็นบะหมี่แบบแห้งหรือแบบน้ำ เส้นเหนียวนุ่มของบะหมี่หยก กินคู่กันกับหมูแดง หมูเด้งนุ่มๆ เต็มคำ ซดน้ำซุปตามร้อนๆ โอ้ย...ฟิน!

  3. บะหมี่หยกกระเทียมเจียว กับสุกี้หม้อไฟ

  ส่วนเมนูที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลที่พูดถึงไปข้างต้น ก็คือเมนูบะหมี่หยกแห้ง ที่เอามากินกับสุกี้หม้อไฟนี่แหละ ลำพังจะกินแค่ผักต้มกับเนื้อสัตว์ลวกเฉยๆ มันก็จะไม่ครบความอร่อย เลยต้องสั่งบะหมี่หยกมากินเคียงคู่กันไปด้วย ปกติบะหมี่หยกที่เสิร์ฟในร้านอาหารชื่อดัง เขาก็ลวกเส้นบะหมี่จนสุกมาแล้ว และโรยกระเทียมเจียวหอมๆ ให้ด้วย สามารถกินได้เลย แต่ถ้าใครอยากลวกซ้ำให้เส้นบะหมี่ร้อนก่อนกิน อันนี้ก็ไม่ว่ากันจ้า!

  4. ราดหน้าบะหมี่หยก

  เมนูนี้เอาใจคนชอบกินราดหน้า แนะนำเป็นราดหน้าบะหมี่หยก เปลี่ยนจากเส้นบะหมี่เหลืองธรรมดา มาเป็นบะหมี่หยกดูบ้าง ก็ช่วยให้เจริญอาหารขึ้นเยอะ แต่อาจจะมีขายแค่บางร้านเท่านั้น ไม่ได้มีขายทั่วไปทุกร้าน ยังไงก็ลองถามทางร้านว่ามีหรือเปล่า ก่อนจะสั่งราดหน้ามากินนะจ๊ะ

  5. เกี๊ยวกุ้งบะหมี่หยก

  ปิดท้ายด้วยเมนูอร่อยของคนทุกเพศทุกวัย กินง่ายอร่อยฟิน เกี๊ยวกุ้งบะหมี่หยก จะสั่งแบบน้ำหรือแบบแห้งก็อร่อยไม่แพ้กัน เส้นบะหมี่หยกเหนียวนุ่ม กินคู่กับเกี๊ยวกุ้งตัวใหญ่ อร่อยเต็มปากเต็มคำไปเลยจ้า...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารบะหมี่หยกเมนูบะหมี่หยกบะหมี่เป็ดบะหมี่หมูแดง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 04:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์