เปิดม่าน "สตรีทฟู้ดไทย" กับงานประกาศรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทาง

ข่าว

เปิดม่าน "สตรีทฟู้ดไทย" กับงานประกาศรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทาง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 12:01 น.

บันทึก

ปัจจุบันนี้ ทั่วโลกต่างรู้ดีว่า ถ้าอยากกินอาหารริมทางอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง ต้องมารับประทาน ‘สตรีทฟู้ดเมืองไทย’ เพราะต่างชาติการันตีและยกให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาหารริมทาง ที่สำคัญคือถูกยกให้เป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก

โครงการ "The World's Best Street Food : Bangkok 2019" เกิดขึ้นจากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพชีวิตและการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มร้านอาหารริมทาง ประกอบกับความต้องการที่จะกระตุ้นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอาหารไทย รวมถึงการสร้างจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม หรือ Green Tourism จึงได้มีการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและยกระดับมาตรฐานการบริการอาหารริมทางในระดับนานาชาติ

สำหรับโครงการนี้ จะเป็นการให้รางวัลแก่ร้านอาหารริมทางที่มีความโดดเด่นในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนไทยอย่างแท้จริง เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างเป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ร้านอาหารริมทางต่างๆ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนสินค้าและวัตถุดิบท้องถิ่น อันจะก่อให้เกิดรายได้และพัฒนาเศรษฐกิจของผู้ประกอบอาชีพในกลุ่มร้านอาหารริมทางเพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริงอย่างยั่งยืนต่อไป

วัตถุประสงค์ในการจัดงาน

1. เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสำหรับสายอาหารของประเทศไทย

2. เพื่อเสริมสร้างและส่งเสริมอาหารริมทางในทุกซอกถนนของกรุงเทพฯ

3. เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารริมทางรายย่อยและสร้างรายได้คืนสู่ผู้ผลิตโดยตรงอย่างแท้จริงและยั่งยืน

กิตติเดช วิมลรัตน์ ผู้บริหารบริษัท เพื่อนกิน จำกัด นักชิมและนักวิจารณ์อาหารชื่อดังของประเทศไทย เจ้าของ Instagram @itan และ Fanpage “แทนไร้เทียมทาน” กล่าวว่า “การตัดสินผู้ชนะนั้นจะมาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหาร ซึ่งแบ่งเป็น 4 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ 1. กลุ่มเชฟชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างประเทศ 2. กลุ่มร้านอาหารชื่อดัง 3. นักวิจารณ์ด้านอาหาร 4. กลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้มีชื่อเสียงที่เป็นคนรักสตรีทฟู้ดตัวจริง

แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 5 ประเภท

1. ประเภทข้าว (RICE): ข้าวหมูแดง, ข้าวแกง, ข้าวผัด

2. ประเภทอาหารเส้น (NOODLE): ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไทย, คั่วไก่, ราดหน้า

3. ประเภทอาหารปิ้งย่าง: หมูปิ้ง, หมูสะเต๊ะ

4. ประเภทของหวาน (DESSERT): ข้าวเหนียวมะม่วง, บัวลอย

5. ประเภทอื่นๆ (MISC): ส้มตำ และ ปาท่องโก๋

งานประกาศผลรางวัลการเฟ้นหาสุดยอดสตรีทฟู้ดเมืองไทยจะเกิดขึ้นในวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2019 ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะขอเชิญชวนเพื่อนๆ ให้มาลุ้นไปด้วยกัน โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.worldbeststreetfood.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์