ไลฟ์สไตล์
100 year

5 ผักมีเมือก ช่วยระบบขับถ่ายไล่สิ่งตกค้าง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 11:39 น.
SHARE

อื้อหือ...สิ่งตกค้างเป็นอะไรที่ทุกข์ทรมาน ในร่างกายของเรา เพราะบางทีมันก็มาในรูปของกลิ่นผิวกลิ่นกาย เรามักไม่ค่อยรู้หรือได้กลิ่นหรอก แต่คนที่อยู่ใกล้ๆ นี่สิ หายใจได้กลิ่นอะไรตุๆ 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มี 5 ผักมีเมือกที่เขาการันตีว่าช่วยขับไล่ของเสีย เกี่ยวของเน่าออกมาจากร่างกายเราได้ สำหรับคนที่ขับถ่ายไม่ออก ถ่ายไม่เป็นเวลา หรือรู้สึกไม่สบายตัวเหมือนมีของเสียตกค้างในร่างกาย ก็ต้องหาผัก 5 ชนิดน้ี มาลองทานดูนะ รับรองช่วยได้แน่นอน 

1. ผักบุ้ง

ผักบุ้งบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง เรารู้เลยว่าอาจะเป็นแมนูโปรดของใครหลายคนก็ว่าได้ แต่ที่มากว่านั้นคือผักบุ้ง สามารถช่วยทำความสะอาดของเสียที่ตกค้างในลำไส้ได้อย่างดี ช่วยขับสารพิษในร่างกายของเราได้อย่างไม่รู้ตัว ส่วนในการนำมาประกอบอาหาร ผักบุ้งถูกนำมาทำเมนูอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะผัด แกง ต้ม ได้หมดเลย แล้วแต่คนจะชอบ แต่เราเนี่ยชอบผักผักบุ้งเอามากๆ ....

2. บวบ

บ้างก็ว่าน้ำมันที่บีบได้จากบวบนั้น นำมาทาโรคผิวหนังได้ และคิดดูสิว่าถ้าหากเราทานเข้าไปมีประโยชน์น่าดู ผลอ่อนมีเนื้อนุ่ม ฉ่ำน้ำ และมีรสหวาน บางหมอบอกว่า บวบ เป็นยาระบาย ขับปัสสาวะ ขับน้ำนมของสตรี นอกจากนี้ บวบยังถูกนำมาประกอบอาหารได้ตามใจชอบ อาทิ ผัดบวบไข่ แกงเลียง เป็นต้น 

3. กุยช่าย 

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย แต่มีฤทธิ์ร้อน ประโยชน์ของใบกุยช่ายหากนำปรุงอาหารให้รสอร่อย กุยช่ายนิยมใช้รับประทานเป็นอาหาร ด้วยการใช้ดอกนำมาผัดกับตับ หรือสับละเอียด แล้วยัดไส้ในแป้ง ทำกุยช่ายนึ่งหรือทอดทานโอ๊ย...ฟินเลย 

นอกจากนี้กุยช่าย ยังช่วยแก้อาการท้องผูก เนื่องจากกุยช่ายมีเส้นใยอาหารสูงมาก จึงช่วยกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัวได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคุณผู้หญิงผักกุยช่าย สามารถเข้าไปเกาะเกี่ยวเลือดแห้งเลือดที่ตกค้าง ในช่วงหลังประจำเดือนได้ดีด้วยนะ เห็นมั้ย...คุณประโยชน์ดีงาม 

4.  ตำลึง

ตำลึงยังช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่นท้อง ถ้าทานสดๆ นอกจากนี้ยังใช้เป็นยาถ่าย ยาระบาย ช่วยระบายท้อง ช่วยขับสารพิษในลำไส้ ได้อีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครชอบทานตำลึงก็รู้ไว้เลยว่ามีประโยชน์มากๆ เมนูส่วนใหญ่ที่คนนิยมก็จะเป็นต้มตำลึงหมูสับเต้าหู้ หรือที่บ้านเราบางครั้งก็เอาตำลึงมาผัดแห้งใส่กุ้ง ใส่หมูตามใจชอบได้อีกด้วย 

5. ว่านหางจระเข้

นอกจากเนื้อว่านหาง ที่เราสามารถเอามาทาหน้า ทาผิว หลังจากที่มีผิวแห้งตึง หรือมีอาการไหม้แดด ว่านหางจระเข้เขายังการันตีว่าช่วยลากของเสียออกมาจากร่างกายของเราได้ด้วย ในว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโนหลากหลายชนิด ช่วยให้สุขภาพของคนเราดีได้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผักมีเมือกเมือกผักกินผักไล่สิ่งตกค้างผัก 5 ชนิดไล่ของเสียในร่างกาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 05:00 น.