ซึ้งใจคนไทย! 9 รู้จักเชฟโจ ร้านอาหารดังชั่วข้ามคืน ป่วยแต่สู้ชีวิต!

ข่าว

  ซึ้งใจคนไทย! 9 รู้จักเชฟโจ ร้านอาหารดังชั่วข้ามคืน ป่วยแต่สู้ชีวิต!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 13:20 น.

  กระแสน้ำใจคนไทยท่วมท้น! ร้านอาหาร 'ครัวเชฟโจ' จ.เชียงใหม่ โด่งดังขึ้นมาชั่วข้ามคืนเมื่อพบเรื่องราวสุดรันทดของ 'ลุงโจและป้าตุ๊' สองสามีภรรยาที่ป่วยหนัก แต่สู้ชีวิตไม่ถอยหาเงินจากการขายอาหารตามสั่งมาเป็นค่ารักษาโรคมะเร็ง ล่าสุดมีการแชร์ส่งต่อความช่วยเหลือรัวๆ ทั้งจากเพจดังหลายเพจ และชาวเน็ตในโลกโซเชียลต่างก็บริจาคให้ความช่วยเหลืออย่างล้นหลาม

  ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักร้านดังชั่วข้ามคืนร้านนี้กัน และเปิด 5 เมนูสุดแซ่บอร่อยเด็ดของเชฟโจ ที่แม้จะมีอายุมากแล้วแต่ก็ยังทำอาหารออกมาได้อร่อยจนลูกค้าติดใจไปตามๆ กัน

  1. เชฟโจ หรือลุงโจ เมื่อสมัยหนุ่มๆ เคยทำงานเป็นกุ๊กในต่างประเทศมาก่อน จึงมีสกิลในด้านการทำอาหารยุโรปอย่างดี รวมถึงเก่งในด้านอาหารไทยอีกด้วย

  2. ปัจจุบันลุงโจ หรือนายชิวนพ สุวรรณวัฒน์ อายุ 69 ปี และป้าตุ๊ หรือนางรัชนีวรรณ์ สุวรรณวัฒน์ อายุ 62 ปี มีอาชีพเปิดร้านอาหารตามสั่ง หารายได้เลี้ยงชีพ เปิดมาได้ 4 ปีกว่าแล้ว ซึ่งตอนนี้ทางป้าตุ๊มีโรคร้ายรุมเร้า ตรวจพบเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ต้องเข้าผ่าตัดและเข้ารับคีโมเป็นระยะๆ ทำให้ต้องใช้เงินในการรักษาตัวจำนวนมาก

  3. ลุงโจผู้เป็นสามีก็พยายามทำงานหนักขึ้น เพื่อหาเงินมารักษาป้าตุ๊ แต่ก็ต้องมาประสบความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว ติดค้างค่าเช่าห้องที่ใช้เปิดร้านหลายเดือน รวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท ทำให้อาจจะต้องปิดร้านขายอาหาร ลุงโจเครียดมากจนเคยคิดอยากฆ่าตัวตาย แต่ก็ดึงตัวเองกลับมาสู้ต่อ

  4. เรื่องราวนี้ถูกแชร์ต่อรัวๆ โดยเพจน้าอ้วนชวนหิว เพจวงใน และเพจแหม่มโพธิ์ดำ ต่างก็เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้โดยช่วยชำระหนี้ที่ค้างค่าเช่าให้เรียบร้อยแล้ว พร้อมงบสำหรับต่อทุนขายอาหารอีกส่วนหนึ่ง พร้อมทั้งได้กระจายข่าวส่งต่อความช่วยเหลือในสื่อสังคมออนไลน์

  5. หลังจากที่เรื่องราวแพร่กระจายสู่โลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจ และบริจาคช่วยเหลือลุงโจกับป้าตุ๊กันอย่างไม่ขาดสาย บางคนส่งเป็นเงินตามแต่กำลังทรัพย์ บางคนที่อยู่ในเชียงใหม่ก็จะไปให้กำลังใจและอุดหนุนอาหารร้านเชฟโจ บางคนอยู่ไกลแต่จะส่งวัตถุดิบสำหรับทำอาหารมาให้ เช่น เก๋ากี้ สำหรับทำซุปไก่เมนูเด็ด เป็นต้น

  6. เมื่อลุงโจทราบว่ามีผู้คนในสังคมออกมาให้ความช่วยเหลือมากมาย ก็ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันอย่างที่สุด ทางป้าตุ๊เองก็มีเงินไปเข้ารับคีโมเพื่อรักษาโรคมะเร็ง

  7. สำหรับเมนูเด็ดของร้านเชฟโจที่ต้องลองชิม ได้แก่ ข้าวผัดปู ซุปไก่ ผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว หอยทอด สปาเกตตี มักกะโรนี ส่วนราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับปริมาณ เพราะลุงโจแกให้เยอะมากๆ อิ่มแน่นอน ถ้าสั่งเมนูที่เป็นพวกแหนม, หมู, ไก่ ก็ราคา 35 บาท แต่พวกอาหารทะเลอย่าง หอย ปู กุ้ง ราคาอยู่ที่ 65 บาท 

  8. ร้านครัวเชฟโจ ตั้งอยู่ที่ซอยวัดอุโมงค์ ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เริ่มเปิดร้านให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น. ไปจนถึงช่วงดึกๆ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านดังกล่าว ลุงเชฟโจจะเป็นผู้ปรุงอาหารด้วยตัวเอง คัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ ปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกๆ จาน อาจจะต้องรออาหารนานหน่อยเพราะคุณลุงแก่แล้ว แต่รับรองว่าอร่อยทุกจาน

  9. ล่าสุด ลุงโจและป้าตุ๊ก็จะกลับมาขายอาหารอีกครั้งในวันที่ 2 ก.พ. นี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปทางป้าตุ๊เมื่อช่วงสายๆ เพื่ออัพเดตชีวิตความเป็นอยู่ หลังจากที่ทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลืออย่างล้นหลามจากน้ำใจคนไทยด้วยกัน ป้าตุ๊รับสายและบอกเราว่า "ตอนนี้ป้ากำลังให้คีโมอยู่ที่โรงพยาบาลนะลูก" ป้าพูดด้วยน้ำเสียงสดใส คาดว่าคงมีกำลังใจสู้ชีวิตขึ้นมาอีกเยอะเลย ดีใจกับคุณลุงคุณป้าด้วยจริงๆ

  หากติดต่อป้าตุ๊ได้อีกครั้ง เราจะนำบทสัมภาษณ์มาให้คุณได้ติดตามกันต่อไป...

  ที่มาภาพ : เพจ queentogetherisone, wongnai

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารรีวิวร้านอาหารร้านเชฟโจเชียงใหม่ลุงโจ ร้านอาหารลุงโจป้าตุ๊ มะเร็ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์