ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็ดน้ำลายแป๊บ! 5 ร้านสตรีตฟู้ดอร่อยซี้ด สายแซ่บต้องไปโดนสักครั้ง!

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 12:05 น.
  SHARE

  โอ๊ย...นี่ทำร้ายจิตใจคนอยากผอมมาก! มากเกินไปจริงๆ เมื่อมาเดินเที่ยวในมหกรรมอาหาร 'ของกินริมน้ำ' ที่เซ็นทรัลชิดลม เห็นของกินที่นี่แล้วแบบว่า มันละลานตาไปหมด จากที่ตั้งใจว่าจะควบคุมอาหารก็คงมาดีแตกเอาวันนี้นี่แหละ

  เปิดม่านมหกรรมของอร่อยไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันก่อน (31 ม.ค.) กับงานของกินริมน้ำที่ได้ยกบรรยากาศตลาดแบบไทยดั้งเดิม มาไว้ใจกลางเมือง ให้สายชิมได้สัมผัสกับกลิ่นอายในแบบฉบับไทยแท้ๆ พร้อมรวบรวมร้านอาหารริมน้ำชื่อดังไว้กว่า 200 ร้าน เรียกว่าขนทัพของคาวหวานมาจากเหนือจรดใต้ อิ่มพุงกางแน่ๆ

  ว่าแล้วไม่รอช้า ไทยรัฐออนไลน์ ขอไปรีวิวเจาะลึกเมนูแซ่บสะเด็ดพร้อมสรรหา 5 ร้านสตรีตฟู้ดสุดเริดมาบอกต่อ อ้อ! รีวิวเป็นร้านอาหารคาวก่อนแล้วกันเนอะ ขอบอกว่า...มาถึงที่นี่แล้วห้ามพลาด เราชิมมาให้แล้วรับรองว่าแซ่บจริงอะไรจริง!

  1. ร้านไข่ปลาหมึกบังฟัต

  เริ่มกันที่อาหารคาวแต่ไม่หนักมาก อย่างร้านปลาหมึกบังฟัตกันก่อนเลย จุดเด่นของความอร่อยของร้านนี้คือ เป็นไข่ปลาหมึกแท้ไม่ผสมแป้ง รสชาติของปลาหมึกไม่คาว แถมน้ำจิ้มรสจัดจ้าน เรียกได้ว่าเข้ากันลงตัวสุดๆ ถ้วยเดียวไม่เคยพอ งานนี้รับรองด้วยเกียรติที่มี

  2. ร้านปูดองอันยอง

  ต่อกันด้วยที่ร้านปูดองอันยอง ร้านที่มีทั้งปูตัวใหญ่ เนื้อแน่น กุ้ง กั้ง ที่นำไปดองในน้ำปลา และซีอิ๊วสไตล์เกาหลีสูตรเฉพาะของทางร้าน อีกทั้งน้ำจิ้มที่แซ่บจี๊ดจัดจ้าน 4 สูตรเด็ด ที่ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามใจชอบเลย จะบอกว่าน้ำจิ้มสูตรซีฟู้ดน้ำปลาร้าแซ่บมาก สาวกปลาร้าห้ามพลาดต้องไปลิ้มลองให้ได้

  3. ร้านม้วนปลากระบอก

  ร้านอาหารที่ม้วนปลาช่อนและนำไปเผาในกระบอกไม้ไผ่ ที่เผากันจนหอมอบอวลไปทั้งงาน อีกทั้งเวลารับประทานยังมีเสน่ห์กับเสียงการเคาะที่ดังป๊อกๆ ได้อรรถรสสุดๆ

  4. ร้านหมูกรอบอากง

  หมูกรอบที่ใช้สูตรต้นตำรับจากฮ่องกง มรดกความอร่อยที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อได้ลิ้มลองในครั้งแรกก็พบกับความกรอบนอกนุ่มในแบบสุดๆ เป็นการรับประทานหมูกรอบที่ฟินที่สุดเลย รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด

  5. ร้านสเต็กถาดยักษ์

  เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ กับร้านสเต็กถาดยักษ์ ร้านที่ขนทั้งเนื้อสเต็ก สปาเก็ตตี้ สลัด แฮม ไข่ดาว ขนมปังเนย เฟรนช์ฟราย ไส้กรอก ลงมารวมไว้ในถาดขนาดใหญ่ ใหญ่ขนาดที่กิน 3 คนก็อิ่ม ในส่วนของรสชาตินั้น ก็อร่อยไม่แพ้ความใหญ่ของถาดที่นำมาเสิร์ฟเลยค่ะคุณ!

   

  ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ

  - โซนของกินริมน้ำ ที่ยกอาหารคาว หวาน จากร้านเด็ดร้านดังมาไว้ให้แล้วที่นี่

  - โซนวิถีริมน้ำ ที่คับคั่งไปด้วยสินค้า ข้าวของเครื่องใช้ และของฝากแบบไทยๆ

  - โซนสุดท้าย คือ โซนหนังกลางแปลง ที่ย้อนความเป็นไทยนำหนังดังในอดีตมาเปิดให้ชมกัน

  งานมีให้เข้าไปเดินเที่ยวช็อป ชิม ชิล กันตั้งแต่วันนี้ - 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม นอกจากของกินอร่อยๆ แล้ว ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมไทยต่างๆ เช่น รำกลองยาว เซิ้งโปงลาง เซิ้งกะโป๋ มโนราห์เล่นน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารรีวิวร้านอาหารสตรีตฟู้ดร้านอาหารอร่อยร้านอาหารบรรยากาศดี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้