เช็ดน้ำลายแป๊บ! 5 ร้านสตรีตฟู้ดอร่อยซี้ด สายแซ่บต้องไปโดนสักครั้ง!

ข่าว

เช็ดน้ำลายแป๊บ! 5 ร้านสตรีตฟู้ดอร่อยซี้ด สายแซ่บต้องไปโดนสักครั้ง!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 12:05 น.

บันทึก

โอ๊ย...นี่ทำร้ายจิตใจคนอยากผอมมาก! มากเกินไปจริงๆ เมื่อมาเดินเที่ยวในมหกรรมอาหาร 'ของกินริมน้ำ' ที่เซ็นทรัลชิดลม เห็นของกินที่นี่แล้วแบบว่า มันละลานตาไปหมด จากที่ตั้งใจว่าจะควบคุมอาหารก็คงมาดีแตกเอาวันนี้นี่แหละ

เปิดม่านมหกรรมของอร่อยไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันก่อน (31 ม.ค.) กับงานของกินริมน้ำที่ได้ยกบรรยากาศตลาดแบบไทยดั้งเดิม มาไว้ใจกลางเมือง ให้สายชิมได้สัมผัสกับกลิ่นอายในแบบฉบับไทยแท้ๆ พร้อมรวบรวมร้านอาหารริมน้ำชื่อดังไว้กว่า 200 ร้าน เรียกว่าขนทัพของคาวหวานมาจากเหนือจรดใต้ อิ่มพุงกางแน่ๆ

ว่าแล้วไม่รอช้า ไทยรัฐออนไลน์ ขอไปรีวิวเจาะลึกเมนูแซ่บสะเด็ดพร้อมสรรหา 5 ร้านสตรีตฟู้ดสุดเริดมาบอกต่อ อ้อ! รีวิวเป็นร้านอาหารคาวก่อนแล้วกันเนอะ ขอบอกว่า...มาถึงที่นี่แล้วห้ามพลาด เราชิมมาให้แล้วรับรองว่าแซ่บจริงอะไรจริง!

1. ร้านไข่ปลาหมึกบังฟัต

เริ่มกันที่อาหารคาวแต่ไม่หนักมาก อย่างร้านปลาหมึกบังฟัตกันก่อนเลย จุดเด่นของความอร่อยของร้านนี้คือ เป็นไข่ปลาหมึกแท้ไม่ผสมแป้ง รสชาติของปลาหมึกไม่คาว แถมน้ำจิ้มรสจัดจ้าน เรียกได้ว่าเข้ากันลงตัวสุดๆ ถ้วยเดียวไม่เคยพอ งานนี้รับรองด้วยเกียรติที่มี

2. ร้านปูดองอันยอง

ต่อกันด้วยที่ร้านปูดองอันยอง ร้านที่มีทั้งปูตัวใหญ่ เนื้อแน่น กุ้ง กั้ง ที่นำไปดองในน้ำปลา และซีอิ๊วสไตล์เกาหลีสูตรเฉพาะของทางร้าน อีกทั้งน้ำจิ้มที่แซ่บจี๊ดจัดจ้าน 4 สูตรเด็ด ที่ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามใจชอบเลย จะบอกว่าน้ำจิ้มสูตรซีฟู้ดน้ำปลาร้าแซ่บมาก สาวกปลาร้าห้ามพลาดต้องไปลิ้มลองให้ได้

3. ร้านม้วนปลากระบอก

ร้านอาหารที่ม้วนปลาช่อนและนำไปเผาในกระบอกไม้ไผ่ ที่เผากันจนหอมอบอวลไปทั้งงาน อีกทั้งเวลารับประทานยังมีเสน่ห์กับเสียงการเคาะที่ดังป๊อกๆ ได้อรรถรสสุดๆ

4. ร้านหมูกรอบอากง

หมูกรอบที่ใช้สูตรต้นตำรับจากฮ่องกง มรดกความอร่อยที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อได้ลิ้มลองในครั้งแรกก็พบกับความกรอบนอกนุ่มในแบบสุดๆ เป็นการรับประทานหมูกรอบที่ฟินที่สุดเลย รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด

5. ร้านสเต็กถาดยักษ์

เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ กับร้านสเต็กถาดยักษ์ ร้านที่ขนทั้งเนื้อสเต็ก สปาเก็ตตี้ สลัด แฮม ไข่ดาว ขนมปังเนย เฟรนช์ฟราย ไส้กรอก ลงมารวมไว้ในถาดขนาดใหญ่ ใหญ่ขนาดที่กิน 3 คนก็อิ่ม ในส่วนของรสชาตินั้น ก็อร่อยไม่แพ้ความใหญ่ของถาดที่นำมาเสิร์ฟเลยค่ะคุณ!

 

ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ

- โซนของกินริมน้ำ ที่ยกอาหารคาว หวาน จากร้านเด็ดร้านดังมาไว้ให้แล้วที่นี่

- โซนวิถีริมน้ำ ที่คับคั่งไปด้วยสินค้า ข้าวของเครื่องใช้ และของฝากแบบไทยๆ

- โซนสุดท้าย คือ โซนหนังกลางแปลง ที่ย้อนความเป็นไทยนำหนังดังในอดีตมาเปิดให้ชมกัน

งานมีให้เข้าไปเดินเที่ยวช็อป ชิม ชิล กันตั้งแต่วันนี้ - 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม นอกจากของกินอร่อยๆ แล้ว ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมไทยต่างๆ เช่น รำกลองยาว เซิ้งโปงลาง เซิ้งกะโป๋ มโนราห์เล่นน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์