Do It Better 9 ดีเทล เปลี่ยนลุคเพิ่มความเท่

ข่าว

  Do It Better 9 ดีเทล เปลี่ยนลุคเพิ่มความเท่

  GQ Thailand

  1 ก.พ. 2559 16:01 น.

  ต่อให้คุณแต่งตัวมาดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่หากต้องมาตกม้าตายด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นั้นเป็นเรื่องไม่ควรจะเกิดขึ้น เราจึงรวบรวม 9 ดีเทลการแต่งตัวที่คุณมักจะมองข้ามหรือไม่ใส่ใจ พร้อมกับเคล็ดลับที่คุณควรรู้มาบอก เพราะรายละเอียดการแต่งตัวเหล่านี้นี่แหละจะทำให้คุณเป็นผู้ชายที่เท่สมบูรณ์แบบ

  1. On Wallet

  กระเป๋าสตางค์ของผู้ชายส่วนใหญ่มักจะเป็นกระเป๋าใบอ้วนที่เต็มไปด้วยใบเสร็จ เศษเหรียญ และบัตรไร้ประโยชน์นานาชนิด นอกจากกระเป๋าสตางค์ตุงๆ จะยัดเข้ากระเป๋ากางเกงยากแล้ว ยังไม่ส่งเสริมบุคลิกภาพของคุณอีกด้วย


  Do It Better: จำไว้นะครับ ว่ากระเป๋าเงินไม่ใช่ที่เก็บใบเสร็จ เคลียร์สิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้งไปให้หมด เลือกแบบกระเป๋าที่คุณชอบแล้วทำให้มันบางที่สุด เงินเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องเก็บอยู่ในกระเป๋าเท่านั้นนะครับ หรือหากอยากเพิ่มความเท่ขึ้นอีกระดับ เรามีอีกหนึ่งทางเลือกมาให้ คือใช้ Money Clip คู่กับ Credit Card Holder เพื่อเก็บบัตรที่ ‘จำเป็น’ เท่านั้น

  2. On Accessories

  เครื่องประดับมีทั้งสายรัดข้อมือ สร้อยคอ แหวน ต่างหู ฯลฯ การใส่เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนไม่กล้า แต่การประดับของเหล่านี้ไว้บนร่างกายจะทำให้คุณดูดีและมีสไตล์ที่แตกต่างได้


  Do It Better: ขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยสายรัดข้อมือ คุณสามารถแมตช์สายรัดข้อมือให้เข้ากับนาฬิกาของคุณได้หลากหลายแบบ แถมยังทำให้คุณดูมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

  3. On Watch

  นาฬิกาเป็นอุปกรณ์ประจำกายของสุภาพบุรุษ นอกจากจะใช้ดูเวลาแล้วยังสามารถเป็นเครื่องประดับได้อีกด้วย


  Do It Better: สายนาฬิกาจะต้องพอดีข้อมือ สามารถขยับขึ้นลงได้เล็กน้อย แต่ต้องไม่หลวมจนเกินไปหรือรัดจนทิ้งรอยไว้ที่ข้อมือ ที่สำคัญควรใส่นาฬิกาไว้ใต้ปลายแขนเสื้อ ไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะไม่เห็นนาฬิกาเรือนเท่ของคุณ เพราะเมื่อคุณต้องทำกิจกรรมอื่นๆ นาฬิกาก็จะโผล่ออกมาให้คนอื่นได้เห็นเอง แถมยังไม่ทำให้คุณดูพยายามโชว์มากเกินไป

  4. On Tie

  ในหัวข้อนี้เราจะไม่มานั่งสอนเรื่องการผูกเนกไทอย่างแน่นอน แต่เราจะมาบอกเทคนิคการใส่ไทให้ดูเนี้ยบกว่าคนอื่น


  Do It Better: จำไว้ว่าความยาวที่เหมาะสมที่สุดคือปลายของเนกไทต้องอยู่ที่บริเวณหัวเข็มขัด และถ้าจะให้เพอร์เฟกต์ที่สุด อย่าลืมทิ้งรอยบุ๋มแบบหยดน้ำไว้ที่หัวเนกไทตอนผูกด้วยนะครับ

  5. On Cuffs

  ดีเทลสำคัญในการใส่สูทที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือการโชว์บริเวณปลายแขนเสื้อหรือข้อมือ ถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่จะทำให้คุณใส่สูทออกมาได้สมบูรณ์แบบ


  Do It Better: ปลายแขนเสื้อควรพ้นออกมาจากสูทประมาณ 1.5 เซนติเมตร เพราะถ้ายาวเกินไปอาจทำให้คุณดูเหมือนลูกที่แอบเอาเสื้อพ่อมาใส่ เพิ่มเติมให้อีกนิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดกระดุมข้อมือเสมอไป การปลดกระดุมจะให้ลุคที่รีแลกซ์ขึ้น

  6. On Button

  กฎสำคัญของการใส่สูทที่ผู้ชายทุกคนควรรู้และห้ามพลาดเด็ดขาด คือการกลัดกระดุม เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกว่าคุณเป็นคนที่รู้จักและใส่ใจในการแต่งตัวมากแค่ไหน


  Do It Better: สูทกระดุมสองเม็ดให้กลัดเม็ดบนเท่านั้น แต่หากเป็นสูทกระดุมสามเม็ดให้กลัดเม็ดกลางเสมอ (อนุโลมให้กลัดเม็ดบนได้ในบางกรณี) สำหรับสูทกระดุมสองแถวให้กลัดเม็ดที่ 3 และ 4 เท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมปลดกระดุมเวลานั่งด้วยนะครับ

  7. On Hat

  หมวกเป็นสิ่งที่ยากและท้าทายที่สุดสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย แต่เพราะยากนี่แหละ ถ้าคุณสามารถใส่มันให้ออกมาดูดีได้ คุณจะมีสไตล์ที่โดดเด่นเหนือใครแน่นอน ขอแค่ให้คุณกล้า ยิ่งคุณใส่หมวกบ่อยเท่าไรมันก็จะกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวคุณเอง


  Do It Better: เราได้เลือก 2 แบบคลาสสิกที่สวมใส่ง่ายมาให้ แบบแรกคือ Fedora Hat หมวกทรงคลาสสิก มีจีบด้านบนที่สร้างรอยบุบเล็กน้อย ปีกหมวกสามารถปรับได้ตามต้องการ แบบที่สองคือ Panama Hat ทรงคล้ายกับแบบแรกแต่แตกต่างกันที่ใช้วัสดุสาน เหมาะกับการใส่ในหน้าร้อนเป็นพิเศษ

  8. On Socks

  หากในตู้เสื้อผ้าของคุณมีแค่ถุงเท้าสีดำ สีเทา หรือสีกรมท่า คงไม่พอครับ เพราะถุงเท้าคือความสนุก คุณสามารถใส่ลูกเล่นและสีสันได้เต็มที่แม้คุณจะอยู่ในชุดสูทที่เป็นทางการสุดๆ

  Do It Better: ให้ถุงเท้าเป็นตัวแสดงออกถึงอารมณ์ของคุณในวันนั้น สนุกกับมันให้เต็มที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในชุดทางการหรือกึ่งทางการ ที่สำคัญถุงเท้าควรเปลี่ยนใหม่ทุกๆ หกเดือนนะครับ

  9. On Sockless

  เดี๋ยวนี้ผู้ชายหลายๆ คนไม่นิยมใส่ถุงเท้า แถมยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้าได้แม้กระทั่งกับชุดสูทแบบทางการ และการไม่ใส่ถุงเท้ายังช่วยให้คุณดูดีแบบไม่คอนเซอร์เวทีฟจนเกินไปอีกด้วย


  Do It Better: การไม่ใส่ถุงเท้าคือการใส่ถุงเท้า ถึงแม้จะฟังดูย้อนแย้ง แต่เรากำลังพูดถึงเทคนิคการไม่ใส่ถุงเท้าที่ดีที่สุดอยู่ครับ ขอแนะนำให้คุณใส่ถุงเท้าที่เรียกว่า Peds (ถุงเท้าครึ่งตาตุ่ม) มันจะช่วยป้องกันเท้าของคุณจากการเสียดสีและเหงื่อที่จะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

  ที่มา - GQ Thailand
  www.gqthailand.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่น ผู้ชายผู้ชายเครื่องแต่งกายการแต่งตัวกระเป๋าสตางค์นาฬิกาสร้อยคอเครื่องประดับเนกไทชุดสูทหมวกถุงเท้าGQGQ Thailand

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 23:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์