นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เหล่า หนุ่มๆสาวก “วาเลนติโน” (Valentino) จะได้สัมผัสคอลเลกชั่นเพื่อสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ สร้างสรรค์จากจินตนาการของ “มาเรีย กราเซีย คิอูรี่” และ “ปิแอร์เปาโล ปิคชิโอ” สองผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ ด้วยแรงบันดาลใจจากช่วงเวลาการขับเคลื่อนวงการศิลปะโดยเหล่าศิลปินหัวกบฏ ที่ผสมผสานเรื่องราวสำคัญแห่งยุคสมัยต่างๆเข้ากับแฟชั่นอย่างลงตัว

...

สำหรับคอลเลกชั่นล่าสุด ซีซั่นฟอลล์/วินเทอร์ 2015-2016 สองหัวเรือใหญ่ฝ่ายสร้างสรรค์ของวาเลนติโน ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ “เอสเธอร์ สจ๊วต” ศิลปินหญิงชาวออสเตรเลียนำเอกลักษณ์เด่นของรูปเรขาคณิตมาใช้สร้างสรรค์ผลงานแฟชั่น ผสมผสานกับเรื่องราวในยุคสมัยที่เร่งรีบและสีสันสุดโต่งของยุคซิกตี้ส์ ถ่ายทอดเป็นสไตล์ล้ำเทรนด์ แนวฟิวเจอร์ริสม์ และคิวบิสม์

โดยถูกเชื่อมโยงเข้ากับคอลเลกชั่นใหม่ได้แยบยล พร้อมนำเสนอดีเอ็นเอความเป็นวาเลนติโนอย่างน่าทึ่ง ผ่านเครื่องแต่งกายและความประณีตของแฟชั่นชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โครงเสื้อที่คมกริบและโก้หรู ไอเท็มชิ้นเด่นของสุภาพบุรุษที่มีวิวัฒนาการสุดพิถีพิถัน เสริมการตกแต่งผสมผสานอย่างลงตัว โดยเน้นที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก หนุ่มๆแฟชั่นนิสต้าพร้อมอัพเดตคอลเลกชั่นล่าสุด ที่วาเลนติโน บูทีค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์.