ไลฟ์สไตล์
100 year

Earth Day Pack สนีกเกอร์เพื่อสิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 17:28 น.
SHARE

ในโลกแฟชั่นเวลานี้ ถือได้ว่าเรื่องของสิ่งแวดล้อม การรักษ์โลก กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทุกแบรนด์ต้องคำนึง ล่าสุด Asics ออกคอลเลกชันใหม่ Earth Day Pack สนีกเกอร์คอนเซปต์เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Asics ระบุว่า คอลเลกชัน Earth Day Pack ถือได้ว่าเป็นคอลเลกชันที่ถือว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดของแบรนด์ โดยมีการหยิบเอาขยะจากสิ่งทอประมาณ 5 ตัน มารีไซเคิลเป็นรองเท้า และในกระบวนการผลิตทั้งหมดช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ และลดการใช้น้ำได้อีกกว่า 33 เปอร์เซ็นต์

คอลเลกชันที่ถูกหยิบมาเป็นรองเท้ารักษ์โลก มีตั้งแต่สนีกเกอร์สาย Performance ได้แก่ Gel-Nimbus 23, GlideRide 2, GT-1000 10, Gel-Resolution 8 เรื่อยไปจนถึงสายแฟชั่น Asics Tarther Blast, Gel-Lyte III OG และ Skycourt และกลุ่มของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

Gel-Lyte III OG
Gel-Lyte III OG

ที่น่าสนใจ เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ปี 2021 เป็นต้นมา แบรนด์แฟชั่นจำนวนมาก เริ่มผลิตเสื้อผ้าและสนีกเกอร์ที่มาจากกระบวนการรีไซเคิลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแบรนด์ใหญ่อย่างไนกี้ (Nike) และอาดิดาส (adidas)

ทางฝั่งไนกี้นั้น ได้มีการนำเสนอสนีกเกอร์ที่มาจากกระบวนการรีไซเคิล ไม่ว่าจะเป็น Nike Crater, Nike Space Hippie 04 และที่ฮือฮาที่สุด นั่นคือ Nike Cosmic Unity ซึ่งเป็นรองเท้าบาส โดยมีแอนโทนี เดวิส ซูเปอร์สตาร์จากแอลเอ เลเกอร์ส เป็นผู้ที่สวมใส่รุ่นนี้เป็นคนแรกๆ

ขณะที่อาดิดาส ก็มีคอลเลกชันรีไซเคิลเช่นกัน โดยเป็นคอลเลกชันสุดคลาสสิกของสแตน สมิธ (Stan Smith) ซึ่งมีให้เลือกทั้งสนีกเกอร์ เสื้อยืด เสื้อฮู้ด กางเกง

อ่านเพิ่มเติม: ขยะมีราคา เมื่อวงการแฟชั่นพร้อมใจรีไซเคิลร่วมรักษ์โลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Earth Day PackAsicsสนีกเกอร์ไนกี้อาดิดาสNikeadidas

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:41 น.