ไลฟ์สไตล์
100 year

สัญญาระหว่าง Kobe Bryant และ Nike สิ้นสุดแล้ว ปิดฉากความร่วมมือนาน 18 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 14:54 น.
SHARE

สัญญาระหว่างไนกี้ (Nike) และโคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) กำลังจะหมดลงในเดือนนี้ จากการเปิดเผยของไนกี้ ทำให้หลังจากนี้ ตัวแทนของโคบี ไบรอันท์ สามารถเจรจาเป็นพันธมิตรกับแบรนด์อื่นได้อย่างอิสระ

แถลงการณ์ของไนกี้ ออกมาเปิดเผยว่า สัญญาที่เซ็นกันเอาไว้ระหว่างไนกี้ และโคบี ไบรอันท์ กำลังจะสิ้นสุดลง โดยไนกี้เน้นย้ำว่า แม้สัญญาจะสิ้นสุดลง แต่โคบี ไบรอันท์ ยังคงเป็นครอบครัวของไนกี้ ต่อไป

โคบี ไบรอันท์ เซ็นสัญญาเป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาของไนกี้ในปี 2003 หลังจากขอยกเลิกสัญญากับอาดิดาส (adidas) ซึ่งเป็นสัญญาแรกๆ ของโคบี ไบรอันท์ นับตั้งแต่เทิร์นโปรเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ

นับตั้งแต่โคบี ไบรอันท์ เซ็นสัญญากับไนกี้ สนีกเกอร์ซิกเนเจอร์ของโคบี ไบรอันท์ ก็กลายเป็นหนึ่งในสนีกเกอร์ที่นักบาสเกตบอลอาชีพเลือกใส่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่งของโคบี ไบรอันท์ ได้แก่ Nike Kobe Protro 5

ภายหลังสัญญาสิ้นสุดลง ตัวแทนของโคบี ไบรอันท์ ซึ่งนั่นก็คือ วาเนสซา ไบรอันท์ (Vanessa Bryant) ภรรยาของโคบี ไบรอันท์ สามารถเจรจาเพื่อทำข้อตกลงฉบับใหม่กับไนกี้ก็ได้ หรือเลือกที่จะไปคุยกับผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาแบรนด์อื่นไม่ว่าจะเป็น อาดิดาส, อันเดอร์ อาร์เมอร์ (Under Armour) หรือพูม่า (Puma) ได้อย่างอิสระ

ที่มา: The Athlectic

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Kobe Bryantโคบี ไบรอันท์Nikeไนกี้Nike Kobe Protro 5

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:10 น.