ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องแฟชั่นชุดกิโมโน สวยคลาสสิก บนรันเวย์ Tokyo Fashion Week 2021

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 13:15 น.
SHARE

ชุดกิโมโน (Kimono) เครื่องแต่งกายประจำชาติของญี่ปุ่น หนึ่งในวัฒนธรรมที่สืบทอดมานับพันปี พัฒนาไปตามสมัยนิยมในยุคต่างๆ แต่ในงาน Tokyo Fashion Week 2021 ที่ผ่านมา แฟชั่นชุดกิโมโนดั้งเดิมถูกนำมาตัดเย็บให้ทันสมัย ยกทัพเดินโชว์อย่างสง่างามบนรันเวย์ชื่อดัง

รู้จัก Jotaro Saito ดีไซเนอร์ชุดกิโมโน บนรันเวย์ Tokyo Fashion Week 2021

แม้ว่าในปัจจุบันคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะนิยมสวมชุดกิโมโนเฉพาะในงานพิธีการต่างๆ แต่ขณะเดียวกันชุดกิโมโนก็กลายเป็นแฟชั่นสุดคลาสสิก ที่เหล่าดีไซเนอร์พยายามจะผลักดันให้เป็นชุดที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้จริงๆ โดยเฉพาะ Jotaro Saito (โจทาโระ ไซโต) ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นที่หลงใหลในวัฒนธรรมเครื่องแต่งกายของญี่ปุ่น เขาเกิด ณ กรุงโตเกียว โดยมีปู่และพ่อเป็นผู้ตัดเย็บและออกแบบชุดกิโมโน ทำให้ Jotaro Saito คุ้นเคยกับวิถีการตัดเย็บชุดกิโมโนอย่างประนีตมาตั้งแต่เด็กๆ 

Jotaro Saito เติบโตขึ้นเป็นดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่หยิบจับชุดกิโมโนมาถักทอให้กลายเป็นแฟชั่นโมเดิร์น ผสมระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัยที่เชื่อมโยงไปถึงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น โดยต้องการให้คนญี่ปุ่นสามารถสวมใส่ชุดเหล่านี้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ปัจจุบันเขาจึงเป็นที่รู้จักในฐานะดีไซเนอร์ด้านแฟชั่นชุดกิโมโน แถมบนรันเวย์งาน Tokyo Fashion Week 2021 ดีไซเนอร์คนนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง นำแฟชั่นชุดกิโมโนคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ขึ้นแสดงสะกดทุกสายตา คอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยลวดลายดอกไม้บนชุดกิโมโนกลิ่นอายโมเดิร์น ที่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิกของชุดประจำชาติไว้อย่างสวยงาม

ภาพแฟชั่นชุดกิโมโน บนรันเวย์งาน Tokyo Fashion Week 2021 ทั้งหมด 13 ภาพ

Jotaro Saito ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น นำชุดแฟชั่นกิโมโนลวดลายสวยงาม ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและร่วมสมัย ขึ้นแสดงบนรันเวย์งาน Tokyo Fashion Week 2021 สะกดทุกสายตาด้วยชุดกิโมโนสุดโมเดิร์น สวยสง่า และคลาสสิกเหนือกาลเวลา ภายใต้คอนเซปต์การออกแบบที่ต้องการให้ชุดกิโมโนสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Tokyo Fashion WeekTokyo Fashion Week 2021กิโมโนชุดกิโมโนแฟชั่นชุดกิโมโนJotaro Saitoโจทาโระ ไซโตดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 10:37 น.