ไม่ใช่แค่นาฬิกา เอาใจคนรักงานศิลป์เติมเสน่ห์ด้วย MoMA

ข่าว

ไม่ใช่แค่นาฬิกา เอาใจคนรักงานศิลป์เติมเสน่ห์ด้วย MoMA

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 16:56 น.

นาฬิกาแค่บอกเวลาอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะการแข่งขันสูงโดยเฉพาะเมื่อเจอสมาร์ทวอชต์มาชิงข้อมือลูกค้าไป ความคิดสร้างจึงต้องมี อย่างล่าสุด Swatch ทุ่มเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ของปี 2021 โดยร่วมกับ Museum of Modern Art หรือ MoMA ออกนาฬิการุ่นพิเศษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Museum Journey มีให้เลือก 9 แบบ จาก 6 ศิลปินชื่อดัง

คอลเลกชั่น Swatch x MoMA เป็นงานที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบ จากการหยิบเอาผลงานศิลปะสุดคลาสสิก 6 ผลงาน มาเป็นนาฬิกา จำนวน 6 เรือน นำโดย The Starry Night ของ Vincent van Gogh, Hope II งานของ Gustav Klimt, The Dream จาก Henri Rousseau, Composition in Oval with Color Planes 1 ผลงานของ Piet Mondrian และงานของ Tadanori Yokoo ทั้งหมด 2 ชิ้น ได้แก่ The City and Design, The Wonders of Life on Earth, Isamu Kurita และ New York

ไม่เพียงเท่านั้น ในคอลเลกชั่น Swatch x MoMA ยังได้ร่วมมือกับ Beatriz Milhazes เพื่อนำผลงานแคนวาสชิ้นสำคัญ 3 งานอย่าง Succulent Eggplants, Meu Bem และ The Mirror มาอยู่ในแพลตฟอร์ม Swatch x You ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่จะเปิดโอกาสให้แฟนคลับของ Swatch สามารถเลือกออกแบบนาฬิกาได้อย่างอิสระ โดยเลือกจุดใดก็ได้บนภาพแคนวาสของทั้ง 3 ผลงาน ให้กลายเป็นนาฬิการุ่นพิเศษที่มีเพียงรุ่นเดียวในโลก ด้วยตัวคุณเอง

เพิ่มเติมสำหรับ MoMa ที่แห่งนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ภายในมีงานศิลปะที่น่าสนใจหลายต่อหลายชิ้น ทั้งงานสถาปัตยกรรม, งานออกแบบ, รูปปั้น, ภาพวาด, ภาพถ่าย, สื่อสิ่งพิมพ์ ไปจนถึงภาพยนตร์ โดยในแต่ละปีมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมผลงานไม่ต่ำกว่าปีละ 2.5 ล้านคน

(ซ้ายไปขวา) The Dream, The Starry Night, The City and Design, New York, Composition in Oval with Color Planes 1 และ Hope II
(ซ้ายไปขวา) The Dream, The Starry Night, The City and Design, New York, Composition in Oval with Color Planes 1 และ Hope II

ในส่วนราคาของนาฬิการุ่น Hope II, Composition in Oval with Color Planes 1 และ New York วางจำหน่ายในราคา 2,650 บาท

ขณะที่ The Dream, The City and Design, The Wonders of Life on Earth, Isamu Kurita และ The Starry Night แพงขึ้นมาหน่อยที่ 3,300 บาท

ตัวอย่าง Swatch x You
ตัวอย่าง Swatch x You

ส่วน Swatch x You ที่คัสตอมผลงานของ Beatriz Milhazes ได้ วางจำหน่ายในราคา 4,150 บาท

Swatch x MoMA ทั้ง 9 เรือน วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ช็อปของ Swatch และเว็บไซต์ swatch.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:30

5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์