ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุคปัง!! ติดรันเวย์เทรนด์ 2021

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

หนุ่มสาวที่เกาะติดแฟชั่น ตอนนี้ต้องเริ่มมองหาแฟชั่นชิ้นเด็ดเหล่านี้มาไว้ในตู้เสื้อผ้าของตัวเอง โดย แฟชั่นกูรูและสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย “หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์” ได้สรุปเทรนด์แฟชั่นเด่นของชายหญิง ปี 2021 ที่เข้ากับคนไทยว่ามีกลิ่นอายของแฟชั่นยุค 90s ซึ่งเทรนด์ สปริง-ซัมเมอร์ที่จะมาถึงแบ่งออกเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ดังนี้

หนุ่ม-อภิวัฒน์
หนุ่ม-อภิวัฒน์

1.Minimalist เทรนด์นี้มาจากยุค 90s คือความเรียบง่าย แต่ในความเรียบง่าย ไม่ง่ายไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง เบลเซอร์ หรือเดรสคอกลม แขนกุด เสื้อผ้า จะมีลูกเล่นของการตัดเย็บ การใช้เนื้อผ้า การวางลายผ้า ที่มีเท็กซ์เจอร์โชว์เทคนิคการทอให้เป็นเสื้อผ้า เดรสที่ไร้ตะเข็บ และการตัดเย็บที่แสดงถึงเทคโนโลยีด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

Minimalist
Minimalist

2.Shorts กางเกงขาสั้น มาแน่ๆ สำหรับซัมเมอร์นี้ แต่กางเกงขาสั้นในลุคนี้ จะไม่ใส่ให้ดูลำลอง แต่จะเดรสอัป หรือตั้งใจใส่กางเกงขาสั้นให้มีดูหรูหรา ส่วนขาสั้นของผู้ชายนั้น ไม่ใช่ขาสั้นแบบลีบๆ แต่เป็นขาสั้นบานๆ ขาสั้นคลุมเข่า ขาสั้นครึ่งน่องที่มีวอลลุ่ม กับถุงเท้ายาว รองเท้าหุ้มข้อ หรือรองเท้าสาน

Shorts
Shorts

3.Pop Color Candy เตรียมเปิดประตูตู้เสื้อผ้าต้อนรับชุดสีสันได้เลย เพราะมาแน่! แต่การจับคู่สี จะใช้สีแรงๆจากศิลปะป๊อปอาร์ต ส่วนหนุ่มสาวที่ยังแรงไม่พอ อยากเลือกใส่สีพาสเทล ก็ควรเลือกแต่งให้มีความสนุก เพราะความโดดเด่นของเทรนด์นี้คือ การผสมสีให้ดูเป็นลูกกวาดนิดๆ ไม่ว่าจะเป็นการผสมชุดสีชมพูฟูเซีย กับสีน้ำเงินโคบอล, ชุดสีม่วงกับสีแดง หรือสีชมพูกับสีส้ม เป็นต้น

Pop Color Candy
Pop Color Candy

4.Masks สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดยังคงกระจายไปทั่วโลก แอคเซสเซอรีชิ้นนี้จึงเป็นชิ้นเด่น ที่กลายเป็นเทรนด์ หลายแบรนด์ดังทำ mask หรือ face guard ให้เป็นสไตล์ของแบรนด์ตัวเอง

Masks
Masks

5.90’s Street การนำลายโลโก้มา re-edit โลโก้ตัวเองใหม่ ซ้อนโลโก้ไปอีกทีหนึ่ง ด้วยเทคนิคการพิมพ์ รวมทั้งชุดกีฬา tracking suits หรือใส่ track pants กับ bomber สีที่เด่นของเทรนด์นี้คือ สีนีออน

90’s Street
90’s Street

6.Silver ซัมเมอร์นี้ ชุดสีเงินไม่ได้จำกัดเฉพาะอีฟนิงกาวน์ที่ดูหรูหรา แต่มาในแบบเดย์เดรส หรือเสื้อผ้าง่ายๆที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ความเป็นซิลเวอร์ มาในรูปแบบผ้าทอ jacquard ผ้า lame และผ้าสีเงินจากเทคนิคการพิมพ์ รวมทั้งเสื้อผ้าชุดเลื่อมแบบเกล็ดเล็กๆ ไม่ใช้เกล็ดใหญ่ๆ เพราะต้องการให้ดูเป็นสีซิลเวอร์ มากกว่าการสะท้อนตาด้วยเลื่อมระยับแบบดิสโก้.

Silver
Silver
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์แฟชั่นแฟชั่นกูรูสไตลิสต์อภิวัฒน์ ยศประพันธ์สปริงซัมเมอร์แฟชั่นยุค 90sMinimalistMasksอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 03:33 น.