"หลุยส์ วิตตอง" กับการค้นพบอันยิ่งใหญ่ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการจิวเวลรี่

ข่าว

  "หลุยส์ วิตตอง" กับการค้นพบอันยิ่งใหญ่ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการจิวเวลรี่

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ธ.ค. 2563 18:37 น.

  พูดถึงแบรนด์หลุยส์ วิตตอง หลายคนอาจจะนึกถึงกระเป๋าแบรนด์ในฝันที่ชีวิตนี้จะต้องเป็นเจ้าของให้ได้สักใบ แต่มากไปกว่านั้น หลุยส์ วิตตองคือแบรนด์แฟชั่นที่ทรงพลัง ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าหรือเครื่องหนัง แต่รวมไปถึงการเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ที่ลักชัวรี่และทรงคุณค่ามาอย่างยาวนาน

  ยืนหนึ่งในฐานะแบรนด์ที่นำเสนอศิลปะแห่งการเดินทาง 

  ชื่อของแบรนด์หลุยส์ วิตตองอยู่ในโลกของแฟชั่นและไลฟ์สไตล์การเดินทางที่หรูหรามากว่าร้อยปี จากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1854 หลุยส์ วิตตองคือหนึ่งในแบรนด์ที่เล่าเรื่อง “ศิลปะแห่งการเดินทาง” ผ่านผลงานการออกแบบตั้งแต่กระเป๋าเดินทาง กระเป๋า และเครื่องประดับต่างๆ จุดเด่นของหลุยส์ วิตตองคือการรวมเอาศิลปินผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ต่างๆ มาร่วมงานไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก ศิลปิน หรือดีไซเนอร์คนแล้วคนเล่า ที่ได้มาสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นและเป็นที่จดจำให้กับวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา ไปจนถึงเครื่องประดับต่างๆ หลุยส์ วิตตอง ให้ความสำคัญกับความประณีตในการออกแบบและการทำงานอันทรงคุณค่าจากฝีมือของผู้เชี่ยวชาญตัวจริง จึงทำให้แบรนด์เป็นที่เชื่อมั่นของเหล่าบรรดามหาเศรษฐี นักธุรกิจ และเซเลบริตี้แถวหน้าของโลกในฐานะแบรนด์ที่คัดสรรแต่คุณภาพเกรดเอเท่านั้นเพื่อนำเสนอให้กับลูกค้าตัวจริงของแบรนด์

  โลกจิวเวลรี่ต้องจารึกเรื่องนี้ไว้ในประวัติศาสตร์โลก

  ในปี 2020 นี้ หลุยส์ วิตตองกลับมาสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการจิวเวลรี่ด้วยการค้นพบและเป็นเจ้าของเพชรขนาดใหญ่ถึง 2 เม็ด ความพิเศษของเพชรสองเม็ดนี้คือมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก มีขนาดใหญ่ถึง 1,758 กะรัตหรือเท่าลูกเทนนิส ความยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นคือเป็นเพชรที่มีอายุกว่าสองพันปี มีความไร้ที่ติและผ่านเทคโนโลยีชั้นสูงในการขุดค้นจากการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์แฟชั่นอย่าง หลุยส์ วิตตอง และบริษัทเหมืองเพชร Lucara Diamond Corporation และบริษัท HB Antwerp ผู้เชี่ยวชาญในการเจียระไนเพชรจากประเทศเบลเยียม เพื่อนำไปสร้างสรรค์เครื่องประดับชั้นสูงของหลุยส์ วิตตอง ผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวล้ำโดยเฉพาะ

  ส่วนเพชรอีกหนึ่งเม็ดที่เพิ่งค้นพบ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ประเมินว่ามีอายุราว 1 – 2 พันปี มีความโดดเด่นในเรื่องของความบริสุทธิ์ ความขาวใสไร้ที่ติ ราวกับก้อนหินน้ำแข็ง ซึ่งจะสามารถนำมาเจียระไนเป็นเพชรคัตแบบคลาสสิกได้ใหญ่สุดถึง 200 กะรัตในเม็ดเดียว

  ที่ต้องเป็นข่าวเพราะนี่คือการค้นพบอันยิ่งใหญ่ระดับตำนานของวงการเครื่องประดับชั้นสูง เพราะการค้นพบเพชรที่มีขนาดใหญ่และมีอายุที่ยาวนานนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากๆ นอกจากจะต้องใช้การลงทุนที่สูงลิบแล้ว ยังต้องใช้ความสามารถจากผู้เชี่ยวชาญจากหลายๆ สาขาอีกด้วย แน่นอนว่าเพชรเหล่านี้จะถูกใช้ในจิวเวลรี่ชั้นสูงของ "หลุยส์ วิตตอง" และต้องทำแบบ Made-to-order หรือสั่งทำโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญเท่านั้นค่ะ

  อ่านมาถึงตรงนี้ สาวๆ หลายคนคงจะร้องว้าว ตาวาวเหมือนกับเรา แม้ยังไม่มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของแต่การได้รับรู้เรื่องราวของอัญมณีอันมีความเป็นมาอย่างยาวนานกว่าสองพันปีในครั้งนี้ก็จะทำให้เรามีความรู้เกี่ยวกับแบรนด์หลุยส์ วิตตองและเพชรมากขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะ

  แม้ว่าเครื่องประดับที่ทำจากเพชรทั้งสองเม็ดนี้จะยังไม่มีวางขาย MIRROR ก็ขอนำภาพมาให้ดูกันเป็นแรงบันดาลใจ ไม่ใช่แค่ทำให้อยากได้เครื่องประดับอันมีค่าเท่านั้นนะ แต่ยังทำให้เห็นว่าเวลา "ตัวจริง" เขาสร้างสรรค์ผลงานกันนั้น เขาสามารถก้าวกระโดดไปให้ไกลเกินฝัน และที่สำคัญคือทำได้ดีมากเสียด้วย เราเลยอยากเสนอเรื่องนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงที่มีความฝันทุกคน ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ถ้ามีคนทำได้ คุณก็ทำได้เช่นเดียวกัน จริงไหมคะ

  ใครชอบอ่านเรื่องราว Exclusive แบบนี้ ติดตามต่อไปได้ที่ MIRROR เลยนะ รับรองว่ามีเรื่องสนุกๆ ในวงการแฟชั่นไปคุยให้เพื่อนๆ ฟังอีกเยอะเลยค่ะ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลุยส์ วิตตองเครื่องประดับอัญมณีเพชรเครื่องเพชรLady MIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์