Tips "ท่าโพสถ่ายรูป" สุดปัง เรียกยอดไลค์ในโซเชียล

ข่าว

  Tips "ท่าโพสถ่ายรูป" สุดปัง เรียกยอดไลค์ในโซเชียล

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ธ.ค. 2563 16:30 น.

  ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เป็นยุคของเทคโนโลยี โซเชียลมีเดียจึงค่อนข้างมีความสำคัญกับมนุษย์แทบทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงเรา สังเกตง่ายๆ จากการเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ใดสักที่ ผู้หญิงมักจะถ่ายรูปพร้อมเช็กอินสถานที่นั้นๆ อัพลงในแพลตฟอร์มต่างๆ เสมอ (ดูเหมือนผู้หญิงกับการถ่ายรูปจะเป็นเรื่องคู่กันจริงๆ เลยนะคะ) MIRROR จึงมีไอเดีย "ท่าโพสถ่ายรูป" พร้อมทิปส์เล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำ บอกเลยว่าเมื่ออัพลงโซเชียลเมื่อไรก็เวิร์กเมื่อนั้น หากไม่เชื่อให้ลองทำตามกันได้เลย

  ท่าโพสถ่ายรูปร้านกาแฟ/คาเฟ่

  #ยืนสวยๆ เช็กอินเมื่อถึงร้าน

  MIRROR แนะนำให้ก้าวขาข้างหนึ่งมาด้านหน้า ก่อนคนถ่ายลั่นชัตเตอร์ให้ทิ้งน้ำหนักไว้ที่ขาด้านหลัง จากนั้นตั้งกล้องให้ต่ำกว่านางแบบเป็นมุมเสย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ท่าโพสถ่ายรูปยืนหน้าร้านกาแฟแบบเฟียตๆ แถมดูสูงแล้วค่ะ

  #เผลอๆ เหมือนโดนแอบถ่าย

  ฟิลลิ่งเผลอเป็นภาพยอดนิยมค่ะ แต่ใช่ว่าทุกคนจะเผลอแล้วได้ภาพที่สวยดั่งใจจริงมั้ยคะ ฉะนั้นเราต้องนั่งหันหน้าในองศาที่รู้สึกสวยค่ะ อย่าลืมหาแก้วชา หรือขนมชิ้นเล็กๆ มาถือไว้เป็นพร็อพด้วยนะคะ ชอตนี้ถ่ายให้เห็นอาหารบนโต๊ะ หรือบรรยากาศของร้านด้วยนะคะ คนอื่นๆ ที่เห็นภาพจะได้อยากตามมา 

  #ตั้งใจถ่าย คล้ายๆ การอวด

  ไม่ต้องเผลอแล้วค่ะ ถ้าอาหารและบรรยากาศร้านมันดูเพอร์เฟกต์ เราก็ถ่ายให้เห็นอาหารบนโต๊ะไปเลยให้รู้แล้วรู้รอด ซึ่งท่าโพสเป็นการนั่ง เราแนะนำให้หาเบาะเสริมมารองเก้าอี้ หรือนั่งทับขาข้างใดข้างหนึ่งเพื่อดันให้ตัวเองสูงขึ้น มิเช่นนั้นอาหารบนโต๊ะจะบัง และทำให้เราดูกลืนไปกับขนมตรงหน้าได้ค่ะ 

  ท่าโพสถ่ายรูปยืน

  #แกล้งเดินแบบเผลอๆ

  ท่าโพสเผลอแบบแกล้งเดินดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆ แอบยากนะคะ เพราะนอกจากต้องทำหน้าให้เฟียตอยู่ตลอดเวลาแล้ว เพื่อนๆ ต้องจัดท่าทางของตัวเองให้ดูดีด้วย ซึ่งถ้าจะให้ได้ภาพเดินเผลอที่ดูดี MIRROR ใช้ 2 วิธีนี้ค่ะ คือ 1.เดินจริงๆ เดินไปเรื่อยๆ ให้คนถ่ายรัวชัตเตอร์เยอะๆ แล้วเราค่อยมาเลือกภาพที่ดีที่สุด กับ 2.คิดมาแล้ว นั่นก็คือ ทำแค่เพียงก้าวขา (เดินหลอก) โดยเราแนะนำให้ก้าวขาเหมือนจะเดินมาหากล้อง แต่เดินเฉียงออกไป 45 องศาค่ะ ซึ่งทิปส์นี้ภาพที่ออกมาเพื่อนๆ จะดูขายาว

  #ท่ายืนเฟียตทุกอย่างจบ

  ท่าโพสสำคัญมาก ยืนให้ตัวเองดูมีสัดส่วน หรือองศาของขา-แขนเป็นมุมเข้าไว้ค่ะ กดชัตเตอร์เมื่อไรได้ภาพเก๋ๆ ทั้งทีแน่นอน 

  #ยืนหันหลังง่ายที่สุด

  สุดท้ายแล้ว หากไม่รู้ว่าจะโพสท่ายืนแบบไหนดี เราแนะนำให้คุณหันหลังค่ะ ซึ่งท่าโพสนี้เก็บไว้ใช้กับสถานที่ที่บรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ภาพจะงดงามมาก จะยกมือสักหนึ่งข้าง ชูสองนิ้ว หรือกางแขนทั้ง 2 ข้างก็ได้ 

  ท่าโพสถ่ายรูปนั่ง

  #นั่งกับพื้น ทำขาให้เป็นมุม

  การถ่ายรูปนั่งกับพื้นไม่ใช่เรื่องยากเสมอไปค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆ ต้องยืดหลังให้ตรง และทำขาให้เป็นมุมเข้าไว้ ซึ่งจะยกข้างใดข้างหนึ่ง หรือยกทั้งสองข้างก็ได้เช่นกันค่ะ ส่วนแขนที่อยู่ด้านหน้าแนะนำให้เปิดไปด้านหลังค่ะ เราจะได้ดูตัวไม่ตัน และเพื่อแขนที่ดูเล็กลง

  #นั่งหันหลัง 

  แต่ถ้าเป็นท่าโพสแบบนั่งหันหลัง เราแนะนำให้ยืดขาไปทางด้านหน้า และเอี้ยวตัวประมาณ 45 องศาค่ะ เพื่อนๆ จะได้ภาพฟิลลิ่งเผลอที่ดูขายาวสวย

  #นั่งเก้าอี้ 

  หากนางแบบอยากนั่งบนเก้าอี้ ให้เลือกเก้าอี้ที่นั่งแล้วตัวเองไม่จมลงไปนะคะ จากนั้นยกขาขึ้นมาไขว้กันแบบเบาๆ เอียงด้านใดด้านหนึ่ง (เกร็งขาด้านบนเล็กน้อย เหนื่อยหน่อยแต่ขาเรียวแน่นอนค่ะ) ตั้งกล้องให้กดต่ำลงเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพท่าโพสถ่ายรูปนั่งแบบสวยๆ แล้วค่ะ

  ท่าโพสถ่ายรูปทะเล

  #ยืนเท่ๆ กับบรรยากาศ

  ภาพนี้เน้นบรรยากาศค่ะ วิวสวยเป็นใช้ได้ อวดไปเลยว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ส่วนนางแบบก็ยืนเท่ๆ ฟิลลิ่งเผลอๆ ไปก็เวิร์กแล้วค่ะ

  #ฟิลลิ่งนักกิจกรรม

  หากเป็นนักกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ หรือวิ่ง ภาพกิจกรรมเหล่านี้ก็สามารถเรียกยอดไลค์ได้ดีเช่นกัน 

  ท่าโพสถ่ายรูปกับธรรมชาติ

  โพสถ่ายรูปกับธรรมชาติ MIRROR แนะนำให้เน้นบรรยากาศเป็นหลักค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะดูดีในภาพๆ นั้นไม่ได้นะคะ ซึ่งทิปส์ที่เราแนะนำมีดังนี้เลยค่ะ 

  #ถ่ายรูปกับท้องฟ้า

  หากอยากถ่ายรูปกับท้องฟ้า บอกเลยว่าไม่มีคนถ่ายให้ก็สามารถทำได้ ตั้งกล้องไว้กับพื้นเลยค่ะ ก้มต่ำลงมาหากล้องสักหน่อย จากนั้นทำหน้าตาน่ารักๆ อ่อ อย่าลืมตั้งเวลาถ่ายภาพนะคะ 5-10 วินาทีก็ว่ากันไป เท่านี้ก็ได้ภาพถ่ายกับท้องฟ้าสวยๆ กว้างๆ แบบไร้ผู้คนมารบกวนแล้วค่ะ

  #ใกล้ชิดกับดอกไม้

  สวมใส่เสื้อผ้าสีตัดกับทุ่งดอกไม้ ภาพนี้เน้นถ่ายมุมสูง ส่วนนางแบบก็โพสท่าน่ารักๆ สดใส ยิ้มแย้ม คล้ายกับวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีกล้องโดรน หรือสถานที่ที่ให้ปีนขึ้นไปเพื่อถ่ายมุมสูงได้ ก็เน้นเป็นการถ่ายภาพแบบโคลสอัพใกล้ๆ กับดอกไม้แทนได้เหมือนกันค่ะ น่ารักไปอีกแบบ

  ท่าโพสน่ารักๆ

  #ยกมือสองข้างปิดแก้ม

  โซคิวต์มากๆ แถมผู้หญิงคนไหนไม่มั่นใจเรื่องแก้ม ท่าโพสนี้นอกจากจะน่ารัก ฟิลอ้อนแล้ว ยังช่วยปิดแก้มป่องๆ ของคุณได้อีกด้วย

  #ไอศกรีม ขนมหวาน

  ไอศกรีมหรือขนมหวานสีสันสดใส น่ารักๆ แบบนี้ เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยค่ะ ลองเลือกมาเป็นพร็อพดูนะคะ ช่วยให้ได้ท่าโพสที่น่ารักขึ้นแน่นอน จะเป็นท่าเผลอกิน หรือแกล้งๆ ยืนให้ช่างภาพถ่ายก็ได้ค่ะ

  #ถ่ายกับสัตว์น่ารักเสมอ

  ไม่ว่าจะเป็นท่าโพสไหน หากมีสัตว์ เช่น น้องหมา น้องแมว หรือเจ้านกอยู่ในภาพด้วย คุณจะดูเป็นผู้หญิงที่น่าทะนุถนอม และละมุนขึ้นมาทันที ไม่เชื่อลองดูได้เลย ขอรีแอคแบบยิ้มสดใสๆ ด้วยนะคะ

  สุดท้ายแล้ว เราไม่กล้าการันตีหรอกนะคะว่าท่าโพสที่ MIRROR แนะนำไปจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเมื่อไรที่คุณมั่นใจ และรู้สึกว่าภาพนั้นสวย ไม่ว่าจะด้วยองค์ประกอบของภาพ หรือความรู้สึก ณ ตอนนั้น เราก็พร้อมที่จะเชื่อว่านั่นเป็นภาพสุดปังสำหรับคุณเสมอค่ะ 

  ขอบคุณภาพท่าโพสถ่ายรูป อินสไปเรชั่นแสนเก๋จาก : khunfourtoeyjarinpornduearisaraDestinesia:ลืมว่าไปเที่ยวbifernsara_leggeproud_oliveschomismaterialgirlkamolnediiitoeiporschary

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่าโพสถ่ายรูปท่าโพสน่ารักๆท่าโพสถ่ายรูปกับธรรมชาติถ่ายรูปMIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์