ไลฟ์สไตล์
100 year

Pantone ประกาศ Ultimate Gray และ Illuminating เป็นสีแห่งปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2563 11:09 น.
SHARE

Pantone เผยสีแห่งปี 2021 ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยเลือกให้สี Ultimate Gray และ Illuminating เป็นสีที่โดดเด่นของปีหน้า ซึ่งให้เหตุผลว่า เป็นสีที่สื่อถึงความเข้มแข็ง และความหวัง ตรงกับช่วงวิกฤติโควิด-19

ในช่วงก่อนผลัดเปลี่ยนปีปฏิทิน จะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ Pantone บริษัทด้านการออกแบบและการพิมพ์ของสหรัฐอเมริกา จะประกาศ “Color of the year” หรือสีแห่งปี เพื่อคาดการณ์เทรนด์ของสีที่จะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีถัดไป

สีแห่งปี 2021
สีแห่งปี 2021

ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ Pantone ตัดสินเลือกสีแห่งปีถึงสองสี ได้แก่ สี Ultimate Gray (PANTONE 17-5104) และสีเหลือง Illuminating (PANTONE 13-0647) โดยครั้งล่าสุดที่ Pantone เลือกสีแห่งปีพร้อมกันถึงสองสี นั่นคือ ในปี 2016 ที่เลือกสี Rose Quartz และ Serenity

ภาพจาก https://www.instagram.com/p/CIoM82Ygtbs/
ภาพจาก https://www.instagram.com/p/CIoM82Ygtbs/

เมื่อลงลึกถึงรายละเอียดจะพบว่า สีเทา Ultimate Gray และสีเหลือง Illuminating มีความหมายที่ซ่อนอยู่ โดย Pantone ได้หยิบเอาเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การถูกสังหารโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของจอร์จ ฟลอยด์ และบรีออนนา เทย์เลอร์ ที่จุดประเด็นเรื่องของความเท่าเทียมและความยุติธรรมขึ้นมาในสหรัฐอเมริกา มาประกอบการตัดสินใจ

ลีอาทริซ ไอส์แมน ผู้อำนวยการบริหารของ Pantone เปิดเผยว่า ทั้งสองสีถูกเลือกอย่างไร้ข้อกังขา เนื่องจากสีเทา Ultimate Gray เป็นสีที่ซ่อนความนิ่ง และความเยือกเย็นดั่งหินผา ส่วนสีเหลือง Illuminating เป็นสีของความร่าเริง ดังนั้นความหมายของทั้งสองสีจึงเป็นเรื่องของความอดทน ความอบอุ่น และความหวัง.

ภาพจาก https://www.instagram.com/p/CIlXDXtAjUH/
ภาพจาก https://www.instagram.com/p/CIlXDXtAjUH/
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Pantoneสีแห่งปี 2021Ultimate GrayIlluminatingโควิด-19

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:51 น.