อากาศหนาวอย่างมีสไตล์ ด้วย 4 "เนื้อผ้า" เหล่านี้

ข่าว

  อากาศหนาวอย่างมีสไตล์ ด้วย 4 "เนื้อผ้า" เหล่านี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 15:45 น.

  MIRROR ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบฤดูหนาวช่วงปลายปีเหมือนกันมั้ย แต่ช่วงนี้เราสัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นลง และสบายขึ้น จึงไม่พลาดที่จะรื้อตู้เสื้อผ้า รีบหาไอเทมกันหนาวมามิกซ์แอนด์แมตช์สวมใส่ไปทำงานทันที ซึ่ง 4 เนื้อผ้าที่ดีที่สุดสำหรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นจะมีอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้วมาเลือกแมตช์เนื้อผ้าเหล่านี้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองกันดีกว่า

  แจ็กเกตขนสัตว์ (Wool)

  มนุษย์ใช้ขนสัตว์เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับตัวเองมานานนับพันปี ขนสัตว์ไม่ว่าขนสัตว์แท้ เช่น ขนแกะ ขนแพะ หรือขนสัตว์เทียมจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เมื่อลมหนาวมาเยือนแล้วเราจะนึกถึงมัน ซึ่งนอกจากมอบความอบอุ่นให้กับร่างกายของผู้สวมใส่แล้ว ขนสัตว์ยังมีคุณสมบัติดูดความชื้นมาก และความทนทานมากๆ อีกด้วย น้ำหนักเบาแต่ให้ความอบอุ่นดีขนาดนี้ต้องมีแล้วนะคะ
  ใส่ไปไหนถึงเหมาะ : เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศยังไม่ได้ แต่เราสามารถพกไอเทมขนสัตว์ไปชมทะเลหมอกบนดอยสูงได้

  ไอเทมประดับขนสัตว์

  ไอเทมที่ประดับด้วยขนสัตว์ อีกหนึ่งความสนุกของการแต่งตัวที่อากาศหนาวมอบให้ ซึ่งผ้าฟลีซ (Fleece) เป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายเวลาสวมใส่ อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี ซึ่งเสื้อโค้ต, แจ็กเกต และเสื้อแขนยาวส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผ้าชนิดนี้ หากเพื่อนๆ เดินทางไปในสถานที่ที่มีอากาศไม่ได้หนาวมากนัก เสื้อที่ผลิตด้วยผ้าฟลีซถือว่าเหมาะเลยค่ะ แต่บางครั้งผ้าฟลีซก็ไม่ได้ถูกนำมาผลิตเป็นเสื้อคลุมอย่างเดียวนะคะ ไอเทมอื่นๆ เช่น เสื้อยืดด้านใน หรือหมวก คุณจะหามาเติมให้ลุคดูชิคขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน
  ใส่ไปไหนถึงเหมาะ : ช็อปปิ้งช่วงสิ้นปี ที่ห้างสรรพสินค้า หรือเที่ยวเหนือลมพัดเย็นๆ


  ไอเทมหนังแท้หรือหนังเทียม

  หากเพื่อนๆ มีไอเทมหนังอยู่ในตู้เสื้อผ้า แต่ไม่กล้าหยิบมาสวมใส่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ปลายปีที่ลมหนาวพัดมาเบาๆ แบบนี้ถือโอกาสหยิบมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัวได้แล้วนะคะ เพราะงานหนังเป็นสิ่งทอที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเด่นชัด เมื่อหยิบสวมใส่จึงให้ความรู้สึกหรูหรา อีกทั้งทนทานมากเสมือนเกราะป้องกันเลยทีเดียว

  ใส่ไปไหนถึงเหมาะ : ทริปไหนต้องลุย พกไอเทมหนังไปด้วยให้ความรู้สึกเท่แถมกันหนาวได้แน่นอน

  แมตช์ท่อนบนด้วยไหมพรม

  ท่อนบนด้วยไหมพรม นับเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับอากาศหนาวเลยค่ะ เพราะให้ทั้งความอบอุ่นแก่ร่างกาย มีน้ำหนักเบา อีกทั้งเวลาสวมใส่ยังสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อผ้าอีกด้วย อากาศหนาวแบบนี้ MIRROR แนะนำให้หยิบเสื้อขนไหมพรมมาสวมใส่เลยค่ะ เก๋แน่นอน
  ใส่ไปไหนถึงเหมาะ : ใส่ชุดไหมพรมไปจิบชาร้อน ยังคาเฟ่ต่างจังหวัดที่มีลมหนาวพัดเบาๆ

  ลมหนาวเริ่มพัดมาให้สัมผัสกันแล้ว ถึงเวลางัดไอเทมขนสัตว์, ขนเฟอร์ หรือไหมพรมมาสวมใส่แล้วค่ะ อากาศแบบนี้แหละสร้างเลเยอร์หลายๆ ชั้นให้กับการแต่งตัวได้สนุกนักเชียว แต่งตัวเก๋ๆ ไปสนุกส่งท้ายปีกันดีกว่าค่ะ

  รับโปรโมชั่น ส่วนลด Pomelo เสื้อผ้าแฟชั่นจากผ้าหลากสไตล์พร้อมโค้ดลดให้สุดเด็ด ที่นี่เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เนื้อผ้าอากาศหนาวแฟชั่นมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งตัว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์