ปกติแล้วเพชรเลอค่า น้ำงามเม็ดเดียวก็ส่องประกายวิบวับจนหลายคนอดหลงเสน่ห์ไม่ไหว แต่สำหรับเพชรที่โด่งดังล่าสุดนี้ มีจำนวนถึง 7,801 เม็ด รวมกันอยู่ในแหวนวงเดียว ของร้านเพชรในอินเดีย จนถูกบันทึกเป็นสถิติกินเนสส์ บุ๊กล่าสุดว่าเป็นแหวนที่มีเพชรจำนวนมากที่สุดในโลก และกำลังเปิดให้ประมูลแล้ว

แหวนเพชร 7,801 เม็ดนี้ สร้างสรรค์โดยหนุ่มชาวอินเดีย Kotti Srikanth เจ้าของร้านเพชร The Diamands Store ในเมืองไฮเดอราบัด ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้หายากในหิมาลัย ที่ชื่อว่า Brahma Kamalam ใช้เวลาในการสร้างสรรค์นาน 11 เดือน โดยเริ่มลงมือเมื่อเดือนกันยายน 2561 จากนั้นได้ยื่นพิจารณาต่อกินเนสส์ บุ๊ก ในเดือนสิงหาคม 2562 และได้รับข่าวดีในเดือนต่อมา

...

ลักษณะของแหวนวงนี้มีตัวเรือนที่ประดับเพชร 6 ชั้น มีส่วนที่เปรียบเสมือนกลีบดอกไม้ 6 กลีบ ใน 5 ชั้น ชั้นสุดท้ายมี 6 กลีบ ที่มีเกสรประดับอยู่ด้วย หลังจากเผยโฉมแหวนเพชรวงนี้เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้กำลังเปิดให้ประมูลผ่านทางเว็บไซต์ของร้านแล้ว.