ไลฟ์สไตล์
100 year

กลัวแล้ว! 12 คอนเซ็ปต์แต่งหน้าผีฮาโลวีน 2020

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 16:30 น.
SHARE
กลัวแล้ว! 12 คอนเซ็ปต์แต่งหน้าผีฮาโลวีน 2020

สิ้นเดือนตุลาคมนี้มีวันฮาโลวีนที่ทุกคนรอคอย หลายออฟฟิศเตรียมจัดปาร์ตี้ปล่อยผี และนัดกลุ่มเพื่อนไปแฮงก์เอาต์ ใครที่มีแพลนไปปาร์ตี้ ต้องเตรียมซื้อเมคอัพแต่งหน้าฮาโลวีนไว้รอ เพราะบางลุคจะต้องจัดให้ครบ! ถึงจะเริด ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมวิธีแต่งหน้าฮาโลวีนจาก YouTuber ไทยมาฝากกันค่ะ

แต่งหน้าฮาโลวีนธีมผี เป็นความเชื่อของชาวเคลต์ (Celts) ที่จัดขึ้นหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ฤดูหนาว รวมถึงพิธีกรรมก่อกองไฟเล่าเรื่องผี รำลึกถึงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว กิจกรรมวันฮาโลวีนเป็นความเชื่อที่สืบทอดผ่านวัฒนธรรมจนกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลก วันฮาโลวีน 2020 นี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม และเป็นวันลอยกระทงด้วย จึงมีกิจกรรมประกวดการแต่งตัวชิงเงินรางวัล ทั้งธีมแต่งผีไทย ผีฝรั่ง ประชันกันขั้นสุด

12 คอนเซ็ปต์แต่งหน้าผีไปปาร์ตี้ Halloween

โจ๊กเกอร์

โจ๊กเกอร์ ในธีมผี มาจากการ์ตูนเรื่องแบทแมน และภายหลังนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ภาพลักษณ์ของโจ๊กเกอร์คือตัวร้ายที่มีพลังพิเศษ ดูจิตๆ มีความน่าสะพรึงกลัว โดยจะทาหน้าสีขาว ทาขอบตาสีดำ และทาปากสีแดงฉีกไปเกือบถึงหู

แม่มด

แม่มด เป็นความเชื่อโบราณ แต่สามารถแต่งให้ดูเป็นแม่มดสวยๆ เก๋ๆ อ่อนเยาว์ได้ โดยแต่งตัวคุมธีม ชุดดำ ปากแดง บล็อกตาด้วยอายแชโดว์สีอมม่วง วาดลายแมงมุมไว้ที่แก้มให้ดูชิคๆ หน่อย อย่าลืมถือไม้กวาดเอาไว้ขี่ด้วย

ซอมบี้

ซอมบี้ เป็นธีมแต่งหน้าฮาโลวีน ผู้ชายก็แต่งได้ดูดี ด้วยเครื่องแต่งกายดูสกปรกเขรอะมอม สร้างสรรค์ให้ดูเหมือนศพที่มีชีวิต แต่งหน้าด้วยสีน้ำตาลหรือดำ ให้เหมือนหลุดขึ้นมาจากหลุมศพ ราดสีแดงให้เต็มตัวเหมือนเลือด เท่านี้ก็เหมือนซอมบี้แล้ว

แดรกคูล่า

แดรกคูล่า เป็นผีดูดเลือดที่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะหน่อย ได้แก่ เขี้ยว, ผ้าคลุมไหล่ และต้องทารองพื้นขาวๆ ให้หน้าดูซีดๆ และกรีดอายไลน์เนอร์ให้ใต้ตาดูคล้ำหน่อย

แฟรงเกนสไตน์

แฟรงเกนสไตน์ คือศพที่ถูกตัดต่อจากสิ่งมีชีวิตหลายอย่างรวมร่างให้มีชีวิตขึ้นมาได้ แต่งด้วยการหาลิปสติกหรือสีดำมาเขียนตัวเหมือนแผลโดนเย็บ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ระหว่างคิ้ว ให้ดูเหมือนเลือดซิบๆ ออกมา

ตุ๊กตาผี

ตุ๊กตาผี เป็นธีมผีที่มาจากภาพยนตร์ เลือกใส่เสื้อที่เหมือนชุดนอนทำจากผ้าลูกไม้พลิ้วๆ และมัดผมยาวเป็นเปียไว้สองข้าง ทาตาให้ดูคล้ำโต และฉีกยิ้มแบบน่ากลัวๆ

ผีตายทั้งกลม

ผีตายทั้งกลม เป็นความเชื่อของคนไทยว่าเป็นผีที่มีแรงอาฆาตพยาบาทสูง เตรียมชุดโจงกระเบนห่มสไบ แต่งหน้าซีดขาว ปล่อยผมยาว ทาหน้าคล้ำๆ ซีดๆ อุ้มตุ๊กตาห่อผ้า รับรองว่าหลอนตั้งแต่คิดแล้ว

ผีตานี

ผีตานี ตามความเชื่อ คือผีสาวสวยที่มักเจอตามต้นกล้วย สามารถเลือกเป็นธีมผีแต่งหน้าสวย ห่มสไบเขียว เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากแต่งหน้าโทนน่ากลัว

ผีนางรำ

ผีนางรำ เป็นความเชื่อตามเรื่องเล่าในห้องนาฏศิลป์ของโรงเรียน และยิ่งเพิ่มความสะพรึงกลัวเมื่อถูกนำมาสร้างเป็นละครหลายเรื่อง ด้วยเครื่องแต่งกายแบบนางรำ ทาหน้าขาว และรำอย่างช้าๆ ใครเห็นรับรองว่านอนไม่หลับ

ผีกระหัง

ผีกระหัง เป็นทางเลือกแต่งธีมฮาโลวีนของผู้ชาย ด้วยการเตรียมแต่งตัวแบบคนโบราณ นุ่งโจงกระเบน และตีปีกด้วยกระด้งใบใหญ่ ขี่สากตำข้าวเพื่อเดินทางบินง่ายๆ เหมือนกับแม่มด

ผีกระสือ

ผีกระสือ ต้องเตรียมไส้ ถอดหัว ด้วยการเอาผ้าสีดำมาคลุมตั้งแต่คอลงมา และนำไส้ปลอมทาสีแดง ห้อยประดับ ติดตั้งไฟเรืองแสงให้กะพริบ แค่คิดก็กลัวแล้ว

กุมารทอง

กุมารทอง เป็นวิญญาณเด็กที่มีพลังพิเศษ มักเป็นธีมแต่งผีเด็กๆ ในวันฮาโลวีน โดยหาชุดไทยง่ายๆ แต่งให้กับเด็กผู้ชาย และเกล้าจุกมัดมวย ทาผิวขาวๆ เหมาะเดินคู่กับผีสาวชุดไทย

ไม่ว่าคุณจะเลือกแต่งหน้าฮาโลวีนธีมไหน ที่สำคัญต้องใช้เครื่องสำอางที่ปลอดภัยกับผิว และมีน้ำยาล้างเครื่องสำอางให้พร้อม หากกลับจากปาร์ตี้ฮาโลวีนแล้วอย่าลืมล้างหน้าล้างตาก่อนเดินทางกลับบ้าน ไม่เช่นนั้นแล้วเจอใครกลางค่ำกลางคืนคนอื่นเขาจะตกใจเอา..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้าฮาโลวีน ผู้ชายการแต่งกาย วันฮาโลวีนHalloween แต่งหน้าแต่งหน้า แบบผีรูปแต่งหน้าผีแต่งผีไทยแต่งหน้าธีมผี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:30 น.