ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยลโฉมเพชรสีชมพู “The Spirit of the Rose” คาดประมูลพันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2563 13:54 น.
  SHARE

  “The Spirit of the Rose” เพชรเม็ดงามสีชมพูแวววาว ที่หายากยิ่งนัก จากเหมืองเพชรในรัสเซียเม็ดนี้ กำลังจะถูกนำมาให้คุณได้เคาะแข่งราคาซื้อในงานประมูลเพชร วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ จัดโดย โซเธอบีส์ (Sotheby’s) ซึ่งมีการคาดกันว่าราคาน่าจะทะลุไปกว่าพันล้านบาท

  เพชรสีชมพูรูปทรงรี หรือ รูปไข่ แบบนี้ เป็นที่ต้องการในกลุ่มเศรษฐีโลกกันมาก ที่อยากมีไว้ครอบครอง หลายครั้งที่มีการนำเพชรแบบนี้ออกประมูลก็มักได้รับการตอบรับอย่างดี สำหรับเพชรเม็ดน้ำงามนี้ มีชื่อว่า “The Spirit of the Rose” ที่ตั้งตามชื่อชุดการแสดงบัลเลต์ของรัสเซีย

  แกรี ชูเลอร์ ประธานแผนกอัญมณี ของโซเธอบีส์ กล่าวว่า เหมืองเพชรรัสเซีย ที่ชื่อว่า Alrosa ได้สกัดเพชรสีชมพูที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ขุดค้นเจอ มาจนได้ “The Spirit of the Rose” ขนาด 14.83 กะรัตเม็ดนี้ ซึ่งปกติแล้วเพชรสีชมพูขนาดใหญ่ไม่ใช่เจอกันได้ง่ายๆ โดยสถิติแล้ว มีโอกาสเจอแค่ 1% ที่มีขนาดมากกว่า 10 กะรัต ส่วนสีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามธรรมชาติของการเรียงตัวผลึกเพชร และสะท้อนแสงแวววาวออกมาเป็นสีต่างๆ ซึ่งสีชมพูจัดว่าหายาก และมีราคาสูงอย่างยิ่ง

  งานประมูลเพชรเม็ดงาม “The Spirit of the Rose” เม็ดนี้ จะมีขึ้นวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ หลังจากเดินสายอวดโฉมที่ฮ่องกง ไทเป สิงคโปร์ ในช่วงนี้แล้ว

  ก่อนหน้านี้ โซเธอบีส์เพิ่งเปิดประมูลเพชรคุณภาพสูงระดับ D Colour ขาวแวววาว รูปทรงวงรี หรือรูปทรงไข่ น้ำงามไร้ที่ติ น้ำหนัก 102.39 กะรัต ที่ฮ่องกง เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ปิดประมูลไปที่ 121 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 484 ล้านบาท

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  เพชรน้ำงามไร้ที่ติ 102.39 กะรัต พร้อมประมูล 5 ต.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประมูลเพชรเพชรสีชมพูโซเธอบีส์Sotheby'sThe Spirit of the Roseเพชรรัสเซีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:08 น.