"หลิน มชณต" แชร์เคล็ด (ไม่) ลับ เรื่องการแต่งตัว ที่สาวๆ นำไปปรับใช้ได้เลย

ข่าว

  "หลิน มชณต" แชร์เคล็ด (ไม่) ลับ เรื่องการแต่งตัว ที่สาวๆ นำไปปรับใช้ได้เลย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 15:15 น.

  แทบทุกแฟชั่นโชว์ของไทยดีไซเนอร์เรามักจะได้เห็น "หลิน - มชณต สุวรรณมาศ" เป็นหนึ่งในนางแบบเดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์เสมอ อีกทั้งรูปที่อัปลงอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอก็ยังมีสไตล์ที่โดดเด่นจนเป็นไอดอลของผู้หญิงหลากหลายคนอีกด้วย การเจอกันของ MIRROR กับหลินในครั้งนี้ที่งานบวงสรวงซีรีส์ Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน เราจึงขอเคล็ดลับเกี่ยวกับ "แฟชั่น" มาฝาก Lady MIRROR ทุกคน เพราะบทบาทใหม่ที่ทุกคนจะได้เห็นเธอต่อจากนี้ ก็คือการเป็นนักแสดงในบทดีไซเนอร์สาวชื่อดัง

  1. "อินเนอร์บอย" สไตล์การแต่งตัวของหลิน

  MIRROR : หลินเป็นคนแต่งตัวสไตล์ไหน

  หลิน : เราเป็นคนแต่งหลากหลายนะ อย่างตอนเด็กๆ เราอาจจะแต่งตัวบอยมากๆ แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นขนาดนั้น เราเลยใช้อินเนอร์บอยแทนแล้วกัน และแต่งตัวไปตามอารมณ์ในแต่ละวัน แต่อาจจะไม่ได้ใส่โทนที่สีสดใสมากค่ะ 

  2. สตรีทบอยอิช (Street Boyish) นิยามที่หลินพูดถึงการแต่งตัวของตนเอง

  MIRROR : เพราะอะไรถึงเป็นสไตล์นี้

  หลิน : เกิดมาจากเพื่อความคล่องตัวค่ะ เวลาเราไปไหนมาไหน ส่วนตัวเป็นคนที่กระฉับกระเฉงมาก เลยรู้สึกว่าการใส่ส้นสูงหรือกระโปรงมันอาจจะไม่เหมาะเท่าไร บวกกับเราเป็นคนซุ่มซ่าม การใส่กางเกงเลยดูเข้ามากกว่า เราไม่เขิน เลยรู้สึกชอบใส่ แต่กว่าจะเจอสไตล์นี้ เราก็ลองผิดลองถูก เปิด Reference ดูไปเรื่อยๆ นะคะ สุดท้ายก็มาเป็นสไตล์ที่เราชอบค่ะ

  3. ให้ความสำคัญกับการแต่งตัว เพราะเป็นเรื่องสนุก

  MIRROR : หลินคิดว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสำคัญมาก-น้อยแค่ไหน

  หลิน : เราให้ความสำคัญกับการแต่งตัวมากนะ เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องสนุกมากกว่า คือเราสามารถแต่งตัวชิลๆ ได้ในทุกวัน ใช่มั้ยคะ แต่วันออกงานเราสามารถสนุกกับมันได้แบบเกินจริงได้หน่อย ก็เลยเริ่มสนุกละ แต่ก็ขึ้นอยู่กับกาลเทศะด้วยนะคะว่างานไหนสนุกได้มาก หรือสนุกได้น้อย

  4. เคารพสถานที่คือการแต่งตัวที่ผู้หญิงควรทำ

  MIRROR : แล้วสำหรับหลิน การแต่งตัวแบบไหนคือสิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรทำ

  หลิน : เรารู้สึกว่าเรื่องความโป๊นี่แหละ คือมันโป๊ได้ ถ้าไปทะเล ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือเที่ยวกลางคืน แต่ถ้างานที่เราไปมีผู้ใหญ่ หรือต้องเคารพสถานที่ เคารพคนที่มาร่วมงาน เราอาจจะต้องระวังเรื่องนี้นิดหนึ่ง เราไม่ได้บอกว่าห้ามแต่งตัวโชว์ผิวหนัง แต่มันจะดูไม่สวยถ้ามันอยู่ผิดที่มากกว่า

  5. เปิด Ref แล้วลองแต่งตาม

  MIRROR : งั้นเราขอคำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่แต่งตัวไม่เก่ง หรือเพิ่งเริ่มอยากจะแต่งตัวหน่อยสิ 

  หลิน : เริ่มจากมีโฟลเดอร์ในไอจีค่ะ ชอบการแต่งตัวแบบไหนก็บันทึกเก็บไว้ เวลาไม่มีไอเดียอย่างน้อยก็หยิบขึ้นมาเปิดแล้วแต่งตาม หรือแต่งคล้ายๆ เขาก็เป็นแนวทางที่ดีที่ช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้น พอเรารู้สึกมั่นใจ เราจะรู้เองว่าการแต่งตัวแบบไหนจะเหมาะสำหรับตัวเรา ใส่แล้วรู้สึกทะมัดทะแมง หรือรู้สึกมีพลัง คุณก็แต่งตัวตามแนวทางเหล่านั้นไป ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่มีถูกมีผิดขนาดนั้นหรอก เอาความมั่นใจเป็นหลักดีกว่าค่ะ

  6. รู้จุดด้อย และแต่งตัวปิดมันซะ

  MIRROR : มีส่วนไหนที่รู้สึกไม่มั่นใจไหม และมีวิธีการแต่งตัวเพื่อกลบจุดด้อยของตัวเองอย่างไร 

  หลิน : จริงๆ หลินเป็นคนไหล่กว้าง และก็สะโพกกว้างนะ ถ้าเราแต่งตัวที่เป็นเดรสโคร่งๆ ไปเลยมันจะดูตัน เราอาจจะต้องเลือกเป็นบางส่วน เช่น ปิดท่อนล่าง และเปิดท่อนบน สลับๆ กันไปให้มันรู้สึกสมส่วนค่ะ

  7. "เสื้อหนาว" ไอเทมที่อยากหยิบออกมาใส่

  MIRROR : ปลายปีแบบนี้ ซีซั่นใหม่กำลังมา มีไอเทมไหนที่อยากจะหยิบออกมาใส่ไหม

  หลิน : ไอเทมที่อยากหยิบออกมาคือเสื้อหนาว เรารู้สึกโหยหาการใส่เสื้อหลายเลเยอร์มาก อย่างเมืองไทยใส่เสื้อเชิ้ตทับเสื้อยืดยังไม่ได้เลย เพราะอากาศร้อน และส่วนตัวก็เป็นคนขี้ร้อน ซึ่งตอนนี้ก็คือหยิบเสื้อออกมาซักแล้วนะ รอหยิบออกมาใส่อย่างเดียวเลย ในมุมของหลิน หลินมองว่าการแต่งตัวหลายเลเยอร์มันสนุก ได้หยิบหลายๆ อย่างมามิกซ์แอนด์แมตช์ไว้ด้วยกัน ได้เล่นกับคู่สีต่างๆ ด้วย คิดแล้วก็น่าสนุกดี

  8. แหล่งช็อปปิ้งที่เลิฟมาก

  MIRROR : ส่วนตัวหลินมีร้านช็อปปิ้งที่เลิฟมากๆ ไหมคะ แจ้งพิกัดฝาก Lady MIRROR หน่อยสิ

  หลิน : มีร้านรุ่นพี่ค่ะ ชื่อร้าน WWA Cafe x Chooseless เป็นคาเฟ่และก็ชั้น 2 มีขายเสื้อผ้า อยู่ตรงเอกมัย 21 ชอบเพราะรู้สึกว่าเราสามารถเชื่อใจได้ มีทั้งของประเทศไทย, เกาหลี และต่างประเทศอื่นๆ เป็นมัลติเลยค่ะ ซึ่งเจ้าของร้านเลือกและคัดมาแล้วประมาณหนึ่ง เราก็แค่ไปลอง อีกอย่างทางร้านจะไม่ป้ายยาถ้าดูแล้วไม่เหมาะก็บอกเลยว่าไม่ต้องซื้อ เราเลยรู้สึกแฮปปี้มากๆ เวลามาช็อปปิ้งที่ร้านนี้ ที่เหลือก็เป็นช็อปปิ้งออนไลน์ทั่วไปค่ะ

  9. อย่า Body shaming ตัวเอง

  MIRROR : สุดท้ายฝากหลินเป็นพลังบวกให้กำลังใจสาวๆ ที่ไม่กล้าแต่งตัวหน่อยค่ะ

  หลิน : ก่อนอื่นเลย เรารู้สึกว่าต้องไม่ Body shaming ตัวเองค่ะ ต้องไม่บอกตัวเองว่าเราขาใหญ่ใส่แบบนั้นไม่ได้ เราอ้วน หรือเราไม่สูง เรารู้สึกว่าผู้หญิงไม่จำเป็นเลยที่จะต้องหุ่นสวยเป๊ะ เพราะทุกคนสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้ทุกแนวจริงๆ ไม่ใช่ว่าอ้วนแล้วใส่เสื้อครอปไม่ได้ มันไม่เกี่ยวเลย มันขึ้นอยู่กับความมั่นใจ หลินจึงอยากให้ทุกคนเริ่มที่ความมั่นใจก่อน เพราะต่อให้คนอื่นบิลด์คุณยังไง ถ้าตัวคุณยังรู้สึกไม่พอใจในรูปร่างของตัวเอง คุณก็จะยังไม่มั่นใจที่จะแต่งตัวอยู่ดี ฉะนั้นลองแต่งไปเลยค่ะ คิดว่ามันเป็นเรื่องสนุก เพราะมีคนอีกเยอะแยะมากมายที่ไม่ได้มีหุ่นที่เพอร์เฟกต์ แต่สามารถแต่งตัวและมีสไตล์ที่โดดเด่น เพียงแค่เขาเหล่านั้นมีความมั่นใจ และเมื่อไหร่ที่เราตัดสินใจลุกขึ้นมาแต่งตัว ต่อให้ใครมาตัดความมั่นใจคุณก็อย่าเอามาคิดดีกว่าค่ะ เพราะสำหรับหลิน เรารู้สึกว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งตัว ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใส่เสื้อผ้าที่อยากจะใส่ แค่มั่นใจค่ะ

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำแนะนำที่ดีเลยทีเดียวค่ะ ลองนำทิปส์เหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองกันดูนะคะ แล้วคุณจะพบกับสไตล์ที่ดีสำหรับคุณแน่นอน ไม่แน่นะ วันหนึ่ง Lady MIRROR อาจจะกลายเป็นไอดอลด้านการแต่งตัวของผู้หญิงหลายๆ คนก็ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลิน มชณตแต่งตัวแฟชั่นมิกซ์แอนด์แมตช์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 18:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์