3 แบรนด์ดัง เปลี่ยนขยะให้เป็นคอลเลกชั่นสุดคูล

ข่าว

  3 แบรนด์ดัง เปลี่ยนขยะให้เป็นคอลเลกชั่นสุดคูล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2563 16:20 น.

  หลายคนมองว่าสินค้าแฟชั่นเป็นสิ่งฉาบฉวย ด้วยกระแสที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจึงส่งผลให้สินค้าแฟชั่นส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานที่สั้นลงตามไปด้วย สินค้าอุตสาหกรรมแฟชั่นจำนวนมากจึงตกค้างกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลสู่โลก ทว่าวงการแฟชั่นจะละเลยผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมนี้ไป เพราะมีหลากหลายแบรนด์ได้นำขยะที่เกิดขึ้นมารีไซเคิลเป็นส่วนหนึ่งของสินค้าในคอลเลกชั่น โดยในซีซั่นนี้มีถึง 3 แบรนด์เลยทีเดียวค่ะที่น่าสนใจ แถมเป็นแบรนด์คลาสสิกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีอีกด้วย

  กางเกงยีนส์ลดโลกร้อนจาก Lee

  เริ่มต้นกันที่ผลงานล่าสุดจาก Lee ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ยิงไปบนพื้นผิวของกางเกง เพื่อให้เกิดเฉดสี รอยเฟดและรอยขาดตามที่ต้องการ โดยกระบวนการเลเซอร์ดังกล่าวจะประหยัดเวลาและคงมาตรฐานในการฟอกได้เที่ยงตรงและแม่นยำ ที่สำคัญยังช่วยลดปริมาณการใช้สารเคมีในการฟอกและของเสียเกิดจากการผลิตอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนอย่างแท้จริงเลยทีเดียว สาวๆ ที่เป็นสาวกของแบรนด์นี้ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

  คอลเลกชั่นลดพลาสติกจาก Wrangler 

  ด้านทางแบรนด์ Wrangler ก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยค่ะ ด้วยความที่ทางแบรนด์เล็งเห็นว่าปัจจุบันโลกของเราประสบกับปัญหาขยะพลาสติกมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดเป็นแนวคิดผลิตกางเกงยีนส์รักษ์โลก Wrangler REPREVE ที่ใช้เส้นใยจากขวดพลาสติกมาผลิตขึ้น โดยกางเกงยีนส์หนึ่งตัวประกอบไปด้วยจำนวนขวดพลาสติก 16 ขวดด้วยกัน ซึ่งแฟนคลับของแบรนด์ไม่ต้องกังวลในเรื่องความทนทานนะคะ เพราะกางเกงยีนส์รุ่นนี้นอกจากจะมีเฟดสวยงาม และสวมใส่สบายแล้ว ยังทนทานเหมือนกางเกงปกติเช่นเดิมอีกด้วยค่ะ

  เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เป็นรองเท้าจาก Converse

  ปิดท้ายด้วยแบรนด์รองเท้า Converse ที่พัฒนาความคลาสสิกกว่า 100 ปีของแบรนด์ด้วยโปรเจกต์ล่าสุด ผลิตรองเท้าที่รักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการเปลี่ยนวัสดุเหลือใช้อย่าง วัสดุยาง, วัสดุโฟม และเศษผ้าเหลือใช้จากกระบวนการผลิตในโรงงานให้กลายมาเป็นรองเท้า Converse Chuck Taylor All Star Crater ซึ่งถือว่าเป็นรองเท้าที่มี Carbon Footprint ต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะ ให้ความรู้สึกเบาสบายชนิดที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ารองเท้ารุ่นนี้คือผลิตจากวัสดุรีไซเคิลถึง 40% ทั้งนี้ยังสวมใส่ง่าย แมตช์เข้ากับทุกลุคได้เป็นอย่างดีเหมือนเคยอีกด้วย งานนี้ผู้หญิงสายลุยไม่ควรพลาดนะคะ


  สาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับของแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานทั้ง 3 แบรนด์นี้ MIRROR แนะนำให้ไปลองสวมใส่ และสัมผัสกับเนื้อผ้า พร้อมกับ shopping สินค้าตามช็อปของแบรนด์ด้วยตัวเองดูนะคะ เพราะคอลเลกชั่นนี้คุณจะได้ทั้งความสวยเท่ และรักษ์โลกไปพร้อมๆ กันอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่นรักษ์โลกรีไซเคิลMirrorladymirror

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์