ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไนกี้ เตรียมวางจำหน่ายเสื้อและรองเท้า “โคบี ไบรอันท์” อีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 17:37 น.
  SHARE

  หลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมของโคบี ไบรอันท์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ไนกี้ (Nike) ตัดสินใจนำสินค้าทั้งหมดของโคบี ไบรอันท์ ออกจากหน้าเว็บไซต์ ล่าสุดไนกี้ เตรียมนำสินค้ากลับมาจำหน่ายอีกครั้งในแคมเปญ “Mamba Week”

  จากการเปิดเผยของไนกี้ ระบุว่า สินค้าที่จะวางจำหน่ายในแคมเปญ Mamba Week ประกอบไปด้วยเสื้อแข่งแอลเอ เลเกอร์ส สีดำลายเกล็ดงูที่สื่อถึง “Mamba” อันเป็นฉายาของโคบี ไบรอันท์ และมาพร้อมกับหมายเลข 8 และ 24 ซึ่งเป็นเบอร์ประจำตัวของโคบี ไบรอันท์ 

  เสื้อบาสลายเกล็ดงูของโคบี ไบรอันท์
  เสื้อบาสลายเกล็ดงูของโคบี ไบรอันท์

  ทางด้านรองเท้า ไนกี้เลือก Kobe 5 Protro รองเท้าซิกเนเจอร์ ยอดนิยมของโคบี มาวางจำหน่าย มีให้เลือกด้วยกัน 5 โมเดล โดยในแต่ละโมเดลจะมีรายละเอียดเฉพาะ

  เริ่มจากโมเดลแรก “Big Stage” เป็นรองเท้าที่มี 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีทอง สื่อถึงความสำเร็จของโคบี ในฐานะที่พาทีมคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ฤดูกาล 2009/10

  โมเดลที่สอง “5X Champion” มาในสีหลักของเลเกอร์ส นั่นคือ ม่วง-ทอง-ดำ และโมเดลที่สาม “Girls EYBL” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเมดูซา สัตว์ประหลาดในโลกปกรณัม ที่มีงูพิษเป็นเส้นผม ใบหน้าเป็นมนุษย์ หากใครจ้องตาจะกลายเป็นหิน ใช้สีเขียวเป็นหลัก

  Kobe 5 Protro จากซ้ายไปขวา Big Stage, 5X Champion, What If และ Girls EYBL
  Kobe 5 Protro จากซ้ายไปขวา Big Stage, 5X Champion, What If และ Girls EYBL

  โมเดลสุดท้ายเป็นงานคอลแลบระหว่างไนกี้ และแบรนด์ UNDEFEATED ภายใต้แนวคิด “What If” โดยการนำเหตุการณ์ เอ็นบีเอ ดราฟต์ ปี 1996 ซึ่งโคบี ถูกเลือกในอันดับที่ 13 โดยชาร์ล็อต ฮอร์เน็ตส์ ก่อนที่จะถูกเทรดไปให้เลเกอร์สในเวลาถัดมา ไนกี้ และ UNDEFEATED ได้หยิบเอาสีประจำของทีมดราฟต์อันดับที่ 1 ถึง 12 มาพัฒนาเป็นรองเท้า และคู่ที่ห้าใช้สีทีล สีประจำตัวของชาร์ล็อต ฮอร์เน็ตส์ ทีมที่ดราฟต์โคบี ไบรอันท์ นั่นเอง

  การจำหน่ายถูกแบ่งเป็น 4 ช่วงเวลา โดยวันที่ 23 สิงหาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของโคบี ไบรอันท์ พอดี จะวางจำหน่าย Kobe 5 Protro รุ่น “Big Stage” และ “5x Champion” ต่อจากนั้นวันที่ 24 สิงหาคม จะเป็นเสื้อเลเกอร์ส สีดำ

  หลังจากนั้น วันที่ 27 สิงหาคม จะเป็นคิวของ “What If” และปิดท้ายด้วย “Girls EYBL” ในวันที่ 29 สิงหาคม สำหรับราคายังไม่เปิดเผย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไนกี้โคบี ไบรอันท์Mamba WeekNikeKobe Bryant

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:39 น.