มีชื่อจอร์แดนก็ขายได้! ปิดประมูลสำเนาสัญญา “ไมเคิล จอร์แดน” เป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท

ข่าว

มีชื่อจอร์แดนก็ขายได้! ปิดประมูลสำเนาสัญญา “ไมเคิล จอร์แดน” เป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 16:10 น.

บนโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของชนิดใดก็ตามที่มีชื่อของไมเคิล จอร์แดน สิ่งของชิ้นนั้น จะมีมูลค่ามหาศาล ไม่เว้นแม้แต่สำเนาสัญญาฉบับแรกของไมเคิล จอร์แดน กับชิคาโก บูลส์ ที่ถูกนำออกประมูลโดย GottaHaveRockAndRoll

เมื่อการประมูลสิ้นสุดลง สุดท้ายสำเนาสัญญาของไมเคิล จอร์แดน ปิดที่ 57,068 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 1.77 ล้านบาท

ทั้งนี้ สินค้าต่างๆ ที่มีชื่อของไมเคิล จอร์แดน มีมูลค่าสูงขึ้น นับตั้งแต่ที่ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬารายใหญ่ของโลก เผยแพร่สารคดี “The Last Dance” สารคดีความยาวรวม 10 ตอน เล่าถึงเรื่องราวของไมเคิล จอร์แดน โดยเน้นไปที่ฤดูกาล 1997-1998 ซึ่งเป็นฤดูกาลสุดท้ายของจอร์แดน และบูลส์

ที่มาภาพ: @darrenrovell

จากนั้นสินค้าอย่างเสื้อทีมชาติสหรัฐอเมริกายุคดรีมทีม ปี 1992, เสื้อแข่งของทีมชิคาโก บูลส์ ฤดูกาล 1996-97 ที่จอร์แดนใส่ลงทำการแข่งขัน รวมถึงรองเท้า Air Jordan 1 พร้อมลายเซ็นของจอร์แดน ทุกอย่างล้วนมีราคามหาศาล

สำหรับไมเคิล จอร์แดน ได้ชื่อว่าเป็นนักบาสเกตบอลที่ดีที่สุดตลอดกาล ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของแบรนด์กีฬา Jordan ในเครือไนกี้ (Nike) และเจ้าของทีมบาสเกตบอลชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ ทีมระดับเอ็นบีเอ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์