"หน้ากากผ้า" เทรนด์แฟชั่น ป้องกัน "โควิด-19"

ข่าว

  "หน้ากากผ้า" เทรนด์แฟชั่น ป้องกัน "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 17:00 น.

  ด้วยการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาเห็นทีว่าซัมเมอร์นี้ "หน้ากากผ้า" จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นสุดฮิตที่ทุกคนต้องมีติดตัว เปรียบเหมือนเครื่องประดับอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยให้ลุคคอมพลีทขึ้นเสียแล้วนะคะ แล้วหน้ากากแบบผ้าจะช่วย Lady MIRROR ป้องกันจากเชื้อไวรัสได้จริงเหรอ MIRROR ขอสรุปเป็นข้อ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจแบบง่ายๆ ดังนี้ค่ะ 

  1. ในช่วงที่หน้ากากอนามัยกำลังเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องการ ทำให้หาซื้อยาก แถมราคาแสนแพงนั้น บุคคลทั่วไปที่ไม่ได้มีอาการป่วย หรือไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ คุณสามารถสวมใส่ "หน้ากากผ้า" เพื่อป้องกันการรับละอองฝอย น้ำลาย จากผู้อื่นที่มีอาการไอ จามแทนหน้ากากอนามัยได้ 
  2. แต่ในขณะเดียวกันระหว่างวันคุณไม่ควรเอามือสัมผัสหน้ากากผ้าโดยตรง และต้องเปลี่ยนหน้ากากผ้าทุกวัน ห้ามใช้ซ้ำเป็นอันขาด ที่สำคัญเลยคือ ควรซักก่อนใส่โดยผสมน้ำยาฆ่าเชื้อและตากแดดให้แห้งสนิทก่อนนำมาใช้งานทุกครั้งเสมอ
  3. ถึงแม้หน้ากากผ้าจะไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ 100% แต่ข้อมูลจากพญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า หน้ากากผ้าก็สามารถป้องกันเชื้อได้ถึง 54-59% ซึ่งนั่นดีกว่าการไม่ป้องกันเลย
  4. โดย "หน้ากากผ้า" ที่ดีที่สุด สามารถใช้แล้วซักซ้ำได้ถึง 100 ครั้ง มีคุณสมบัติในการกรองอนุภาคขนาดเล็กได้ดี คือ "ผ้าฝ้ายมัสลิน" รองลงมาคือ ผ้าฝ้ายดิบ และผ้านาโน
  5. สุดท้ายไม่ว่า Lady MIRROR จะสวมหน้ากากชนิดใด "การล้างมือ" ด้วยสบู่ ตามขั้นตอนให้สะอาดอย่างบ่อยครั้งที่สุด ยังคงเป็นสิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเสมอ

  เมื่อทราบถึงคุณสมบัติของ "หน้ากากผ้า" กันไปแล้ว ในส่วนของความเป็นแฟชั่นนิสต้านั้น บรรดานักออกแบบไทย "ไทยดีไซเนอร์" พวกเขาก็ได้รังสรรค์ไอเทมที่ว่าดีสำหรับช่วงนี้มาให้พวกเราทุกคนได้สนุกและปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับ MIRROR แล้วนั้น นอกจากการช่วยลดความเสี่ยงการได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา ไอเทมชิ้นนี้ยังช่วยเติมสีสันให้กับชีวิตที่ห่อเหี่ยวลงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ แต่จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น MIRROR รวมมาไว้ที่นี่แล้ว

  ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือต้องเดินทางไปยังสถานที่สาธารณะ เพื่อถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมและคนรอบข้าง Lady MIRROR ควรสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งด้วยนะคะ และหากสาวๆ ถูกใจสไตล์หน้ากากผ้าของแบรนด์ไหน ก็อย่าลืมตามไป Shopping กันนะ เพราะต่อให้เรากลัวโรคโควิด-19 สักแค่ไหน เราก็ยังต้องสวย พร้อมสู้ทุกสถานการณ์อยู่เสมอ MIRROR เทคแคร์ทุกคนนะคะ 

  นอกจากหน้ากากที่ช่วยป้องกันไวรัสแล้ว ยังสามารถหาซื้อเจลล้างมือและสินค้าอื่นๆ ได้ที่นี่ ส่วนลด Lazada อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน้ากากผ้าโควิด-19แฟชั่นเทรนด์แฟชั่น2020MIRRORLady MIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์